บทความ

แนะนำ 7 สถานที่ เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง by JAPAN555

By November 30, 2017 No Comments

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 สถานที่ เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง ที่ใครๆก็สามารถไปได้ ถ้าพูดถึงโตเกียวเพื่อนจะนึกถึงสถานที่ไหนเป็นอันดับแรก คงจะไม่พ้น โตเกียวทาวเวอร์ แต่ในโตเกียวยังมีสถานที่น่าไปเที่ยวอีกมากมาย

1 สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเอง – ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ พลังศักดิ์สิทธิ์ ให้พรเรื่องความรัก

ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ตั้งอยู่ที่ ย่านชิโยดะ กรุงโตเกียว เดินจากสถานีรถไฟ Iidabashi เพียง 5 นาที เท่านั้นเองค่ะ ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ เป็นศาลเจ้าสาขาของ ศาลเจ้าอิเซะจินกุ ได้รับฉายาเป็น ศาลเจ้าอิเซะจินกุในกรุงโตเกียว เชื่อกันว่าหากกราบไหว้ที่ ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ก็เท่ากับไปกราบไหว้ถึง ศาลเจ้าอิเซะจินกุ(ศาลเจ้าอิเซะจินกุเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ที่จังหวัดมิเอะ)

จึงเชื่อกันว่า ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ นี้มีพลังศักดิ์สิทธิ์ ให้พรเรื่องความรัก เหมาะสำหรับใครที่อยากเสริมดวงความรัก และใครที่ต้องการให้ความรักกลับมาเหมือนเดิม หรือใครที่คบกันมานานและยังไม่มีวี่แววว่าจะได้แต่งสักที ลองเข้าไปขอพรกันดูนะคะ ไปแล้วได้ผลยังไงอย่าลืมมาบอกต่อกัน และที่สำคัญศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่แรกที่ใช้ ศาลเจ้าเป็นที่ประกอบพิธีแต่งงานแบบชินโต ของชาวญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ เลยยิ่งทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้เต็มไปด้วยพลังแห่งความรักเพิ่มมากขึ้น และหากขอพรเรื่องความรักมีแนวโน้มที่จะสมหวังมากขึ้นตามไปด้วย

อ่านต่อได้ที่ http://www.japan555.com/tokyo_daijingu_shrine/


2 สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเอง -โตเกียวทาวเวอร์ไม่ได้สวยงามแค่ในตอนกลางวัน

โตเกียวทาวเวอร์ ปี1958 โชวะปี33 โอลิมปิกฤดูร้อน ครั้งที่18 ที่ โตเกียว เป็นเจ้าภาพจัดงาน และกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำ โตเกียว ซึ่งเป็นที่รู้จักกันไปทั่ว ไม่ใช่แค่เฉพาะคนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศก็ต่างให้ความสนใจและแวะเข้ามาเยี่ยมเยียนมากมาย และในอนาคตปี 2020 ญี่ปุ่นก็ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงาน โอลิมปิก อีกครั้งซึ่งก็เป็นที่น่าจับตามองมาก โตเกียวทาวเวอร์ ไม่ได้สวยงามแค่ในตอนกลางวันเท่านั้น

âëâôâhâ}ü[âNâëâCâgüEô~

เพราะในเวลากลางคืนจะสว่างไสวไปด้วยLight Up ที่ตกแต่งอย่างงดงาม เปิดให้เขาชมตั้งแต่เวลา 9:00น.-23:00น. (เข้าได้ถึง22:30น.) ไม่ว่าจะเที่ยวรอบนอกเมืองโตเกียว หรือจะเที่ยวในเมือง ก็สามารถแวะเข้ามาเที่ยวชม ถ่ายรูปที่แลนด์มาร์คแห่งนี้ได้จนถึงดึก ซึ่งจะมีจัดนิทรรศการจัดไฟภายในห้องชมวิวสองชั้น「City Light Fantasia ซากุระกลางคืน 」และ มีนิทรรศการสีชมพู「SAKURA EASTER」ที่แสนงดงามและปราณีต พาให้คุณหัวใจชมพูไปทั้งดวงกับดอกซากุระสวยๆภายใต้โปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่「CITY LIGHT FANTASIA ~FUTURE TOKYO TOWER~」เนรมิตทั้งชั้นให้มีแต่ซากุระกลางคืนสุดโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นในด้านของวิชวลอาร์ตต่างๆ กลีบดอกซากุระที่กำลังร่วงโรย ใช้เทคนิคเป็นการจำลองรูปแบบใหม่ ที่พร้อมจะทำให้คุณตกหลุมรักไปพร้อมๆกัน

อ่านต่อที่ http://www.japan555.com/tokyo-tower/


3 สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเอง – ศาลเจ้าเมจิจินกุ ถูกล้อมรอบไปด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ กลางโตเกียว

ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างเสร็จในปีค.ศ. 1920 ตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิและภรรยาค่ะ และในขณะเดียวกันก็มีการปลูกต้นการบูรขึ้นที่หน้าห้องโถงสักการะ เชื่อกันว่าต้นการบูรคู่นี้ เป็นต้นไม้ที่มี พลังศักดิ์สิทธิ์ด้านความรักค่ะ แต่แล้วศาลเจ้าแห่งนี้ได้ถูกเผาทำลายลงจากสงครามแปซิฟิกในปีค.ศ. 1945 ปัจจุบันศาลเจ้าเมจิจินกุที่เราเห็นอยู่นี้ได้มีการฟื้นฟูบูรณะขึ้นใหม่ในปีค.ศ. 1958 นั่นเองค่ะ

ในปีหนึ่งๆมีผู้เข้ามากราบไหว้สักการะ ศาลเจ้าแห่งนี้กว่า10ล้านคนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีใหม่จะมีผู้มากราบไหว้ขอพรกันกว่า 3 แสนกว่าคนเลยทีเดียวค่ะ(ข้อมูลปีค.ศ.2016)ซึ่งจะเห็นได้ว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่นิยมทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติรวมถึงชาวไทยเราเป็นอย่างมากค่ะ และที่สำคัญในปีค.ศ. 2020 ที่ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกนั้นศาลเจ้าเมจิจินกุเองก็จะมีอายุครบ 100 ปีพอดีค่ะ ซึ่งก็คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณกันเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ ก็รีบไปชมก่อนจะถึงปีค.ศ. 2020 จะดีกว่าค่ะ

ต้นการบูรศักดิ์สิทธิ์ หรือต้นสามีภรรยา(Meotokusu) เป็นจุดที่นิยมขอพรด้านความรักกันมากที่สุดของชาวญี่ปุ่นค่ะ มีการผูกเชือกเชื่อมระหว่าง 2 ต้นเข้าด้วยกัน ซึ่งมีชื่อ เมโอโตคุซุ เป็นสัญลักษณ์ ความปรองดองของคู่สามีภารยาและครอบครัวสุขสันต์ ใครที่อยากเจอรักแท้ หรือ อยากเสริมดวงความรักให้ดียิ่งขึ้น หรือใครที่คบกันมานานและอยากแต่งงานเร็วๆล่ะก็ สามารถไปขอพรกันได้ค่ะ และเชื่อกันว่าหากมีวิธีการไหว้ที่ถูกต้องก็จะได้ผลเร็วขึ้น มีวิธีที่การไหว้ที่บอกต่อกันมาคือ หลังจากที่ขอพรหรือไหว้สักการะที่ห้องโถงเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เดินไปที่ หน้าต้นการบูรศักดิ์สิทธิ์ แล้วหันหน้าไปทางห้องโถงแล้วก็อธิษฐานขอพรเรื่องความรักก็จะสมหวังค่ะ แต่ทว่า ต้นการบูรศักดิ์สิทธิ์นี้ เป็นต้นไม้ที่บริสุทธิ์ค่ะ ดังนั้นจึงห้ามจับต้องหรือลูบไล้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์นี้นะคะ เพราะอาจจะมีผลทำให้การขอพรนั้นไม่สมหวังได้ค่ะ เจ้าหน้าที่นี่ได้บอกว่ามีหลายคนที่มาขอพรแล้วประสบความสำเร็จเรื่องความรักเป็นเรื่องจริงค่ะ และคนที่มาขอพรความรักที่นี่แล้วประสบความสำเร็จก็จะมา จัดงานแต่งงานขึ้นที่ศาลเจ้าแห่งนี้ค่ะ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ก็มีชื่อเสียงเรื่องการจัดงานแต่งอยู่แล้ว ซึ่งมีจัดเกือบทุกวันค่ะ

อ่านต่อได้ที่ http://www.japan555.com/meiji_shrine/


4 สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเอง -KOENJI ย่านของมือสองที่มีของมือสองมากมายที่สุดในโตเกียว

ใครที่ชื่นชอบของเก่า ของมือสองต่างๆ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด “KOENJI” ย่านของมือสองที่มีของมือสองมากมายหลากหลายที่สุดใน โตเกียว โดยเฉพาะสินค้าประเภทเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รองเท้า แว่นต่ สไตล์วินเทจต่างๆ ราคาก็เริ่มตั้งแต่ประมานสองร้อยกว่าบาท จนไปถึงหลายพัน สนุกกับการช้อปปิ้งเพลินๆแถมยังได้เสื้อผ้ามีสไตล์กลับบ้าน มีทั้งนำเข้าและผลิตในญี่ปุ่น แถมบางอันยังเป็น Limited Editionอีกด้วย

koenji10002-1

ซึ่งไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ได้รับความนิยม เพราะก็มีสินค้าเก่าๆสำหรับผู้ที่สะสมของเก่า เช่น แผ่นเสียงไวนิล เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งวินเทจต่างๆ รวมไปถึงจักรยานด้วย มีมาวางเรียงรายให้เลือกตลอดสองข้างทาง ไม่ใช่เพียงสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารเล็กๆให้เลือกเต็มไปหมด ทั้งร้านอาหารและร้านคาเฟ่จิบกาแฟกันเพลินๆไป ซึ่งไม่แปลกเลยว่าที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยเหล่าวัยรุ่นแต่งตัวแนวๆ มาแฮงค์เอ้าท์ เลือกซื้อเสื้อผ้า เดินเล่น ซึ่งร้านค้าต่างๆในย่านนี้ก็จะค่อยๆทยอยเปิดร้านตั้งแต่ช่วงสายๆประมาณ 10 โมงเป็นต้นไป แต่ส่วนใหญ่จะเปิดประมานหลังบ่าย ที่เด็ดก็คือ ที่นี่มีร้านค้าหลายร้านที่มี Tax Free ฉะนั้นแนะนำว่าให้พกพาสปอร์ตไปด้วยเพราะอาจจะได้ Tax Refund ได้ลดอีก8% นี่มันสวรรค์นักช้อปชัดๆ ระหว่างเดินเลือกซื้อของอย่าลืมมองด้านบนด้วยนะคะ เพราะยังมีร้านดีๆอีกมากมายที่อยู่ชั้นสอง

Inside-Whistler-1

ใครชื่นชอบหรือกำลังสะสมของเก่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนของมือสองแนะนำว่าถ้ามาที่นี่อยากลืมซื้อกระเป๋าอีกใบนะจ้ะ เพราะเดี๋ยวจะแพ็คของกลับไทยไม่หมด ฮ่าๆ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่า
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line สีส้มไปลงที่ Koenji Station ออกทาง South Exit แล้วเดินตรงไปไม่ถึง 10 นาที ซึ่งสถานีนี้อยู่ห่างจากสถานี Shinjuku เพียงแค่ 6 นาทีเท่านั้น

อ่านต่อได้ที่ http://www.japan555.com/koenji/


สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเองIsomaru Suisanเป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่เสมือนยกทะเลมาไว้ในเมือง

แนวปิ้งย่าง มีทั้ง กุ้ง หอย หมึก ปลา สดๆ และเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเลยคือ คานิมิโซะ หรือมันปูที่จัดเต็มอยู่ในกระดองนั่นเอง

7f62b4be25e7b7ccbf45511bed4e4c8b

ย่างปุ๊ปกลิ่นหอมชวนน้ำลายไหลเลย นอกจากนั้นยังมีเมนูปลาดิบ ข้าวหน้าปลาดิบอร่อยๆด้วย ร้านIsomaru เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงและยังมีสาขามากมายทั่วกรุงโตเกียว  เช่น ย่านชินจูกุมีมากถึง 9สาขาเลยทีเดียว

อ่านต่อได้ที่ http://www.japan555.com/isomaru-suisan-seafood-restaurant/


6 สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเอง – GINZA SIX shopping mall  แหล่งช๊อปปิ้งใน โตเกียว ที่หรูหรา

นักช้อปของแบรนด์เนมทุกคน คงไม่มีใครไม่รู้จักย่านกินซ่า ย่านธุรกิจหรูใจกลางเมืองโตเกียว ที่ขึ้นชื่อว่าที่ดินนั้นแพงแสนแพง นั้นก็เพราะเป็นย่านทำเงินมหาศาลของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง และนอกจากนั้นก็ยังเป็นย่านช้อปปิ้งสินค้า hi-end ของขาช้อปตัวแม่ทั่วทุกสารทิศที่ต่างพากันแวะเวียนมาที่นี่อย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี

photo_l

และเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ก็ได้มีห้างสรรพสินค้าใหม่ นั่นก็คือ “ GINZA SIX ” ที่บอกเลยว่า ใหญ่ หรู มีระดับ แหน่ะ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าใหญ่แค่ไหน ก็ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ แต่กินพื้นที่ไปถึงสองช่วงถนนเท่านั้นเองจ้า ห้างสรรพสินค้าสูงถึง 13 ชั้น แถมมี ชั้นใต้ดินอีก 6 ชั้น เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่ในกรุงโตเกียว พร้อมทั้งรวบรวมร้านค้าแบรนด์เนมต่างๆไว้มากถึง 241 ร้าน แต่ละร้านจะต้องเป็นแบรนด์ดังชั้นนำระดับโลก และต้องมีสินค้าสุดพิเศษเฉพาะshopที่นี่เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าที่มาได้รู้สึกถึงความพิเศษ พร้อมทั้งมีแบรนด์ใหม่ที่เข้ามาตีตลาดญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกทั้งหมด11แบรนด์ โดยเฉพาะที่พิเศษสุดๆ แบรนด์ผู้ดีชั้นนำ Dior มาคราวนี้เนรมิตshopที่ GINZA SIX จนเรียกได้ว่าหรูหราที่สุดในประเทศแถบนี้เลยก็ว่าได้ และยังถือว่าเป็น Dior Maison แห่งแรกในทวีปเอเชียอีกด้วย หากใครต้องการรายละเอียดShopทั้งหมด

Dior-new-flagship-store-Ginza-Six-Tokyo-1

และเนื่องจากห้างสรรพสินค้า GINZA SIX กลายเป็น แลนมาร์คแห่งใหม่ในโตเกียว ที่คอยต้อนรับนักธุรกิจ นักช้อปจากทั่วโลก เพราะฉะนั้นวางใจเรื่องภาษาไปได้แน่นอน เพราะพนักงาน Tourist information center ทั้งหมดสามารถสื่อสารทั้ง ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ได้เป็นอย่างดี ซึ่งพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตลอดเวลา ตั้งแต่เวลา 9.00น. – 21.00 น. เวลาห้างปิด

ไม่ใช่เพียงความยิ่งใหญ่อลังการด้านสถาปัตกรรม ตัวตึกภายนอกเท่านั้น เพราะภายใน ห้างสรรพสินค้า GINZA SIX ยังถูกออกแบบอย่างหรูหรา อลังการ และได้เหล่าศิลปินชั้นนำระดับโลกมากมายมาร่วมออกแบบตกแต่งห้างแห่งนี้ เหมือนกลายเป็น Art Exibition ขนาดย่อม เช่น “น้ำตก 3D simulation ” ที่มีความสูงถึง 12 เมตร ให้ดูเหมือนจริง เหมือนมีธรรมชาติ ตั้งอยู่กลางตึก ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Digital artist จาก teamLab และ Botanical artist Patrick Blanc ได้อย่างลงตัว

ในส่วนของร้านอาหาร ก็มีร้านอาหารชื่อดังระดับไฮเอนด์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นซูชิ, อาหารฝรั่งเศส , อาหารปิ้งย่างเนื้อวัว ระดับพรีเมี่ยม, อาหารทะเล Emit Fishbar for fresh oysters และ Daruma Kiwami กับเมนู Kushiage (ของทอดแบบเสียบไม้) นอกจากนี้ยังมี Starbucks Reserve Bar เป็นร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ขนาดเล็ก แบบลิมิเต็ด กับแก้วที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้นคือ Mino-yaki and Hasami-yaki mugs.

อ่านต่อได้ที่ http://www.japan555.com/ginzasix/


7 สถานที่ เที่ยวโตเกียวตัวเอง – สวนน้ำ TOKYO SUMMER LAND ที่คลายร้อนยอดนิยมสำหรับคนญี่ปุ่น

ในหน้าร้อนที่มีอากาศร้อนอบอ้าวของ ประเทศญี่ปุ่น สวนน้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนยอดนิยมของคนญี่ปุ่นที่ไปได้ตั้งเด็กเล็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ จะไปแบบหมู่เพื่อน,ครอบครัวหรือคู่รักก็สนุกคลายร้อนได้ทุกเพศทุกวัย ภายในสวนน้ำนอกจากจะมีสระน้ำขนาดต่างๆแยกในแต่ละโซนแล้วยังมีเครื่องเล่นสนุกๆอีกมากมายให้บริการสวนน้ำTokyo Summer Land เป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4โซน ได้แก่โซนสวนน้ำที่อยู่ภายในโดมขนาดใหญ่ สระน้ำภายในโดมมีคลื่นที่เลียนแบบคลื่นทะเลให้ความรู้สึกเหมือนเล่นทะเลในร่ม โซนที่2จะเป็นโซนของสวนน้ำที่อยู่ภายนอก มีสไลด์เดอร์และเครื่องเล่นสนุกๆมากมาย โซนที่3คือโซนสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นต่างๆมากมายอาทิเช่น เรือไวกิ้ง รถไฟเหาะเป็นต้น และโซนสุดท้ายโซนที่4โซนครอบครัว ในโซนนี้จะมีสวนดอกไม้ สนามกอล์ฟและลานขายของ
เวลาทำการของสวนน้ำ –เดือนกรกฎาคม-กันยายน
ค่าเข้า – บัตร Free Pass ผู้ใหญ่ 4,500เยน เด็กประถม 3,000เยน เด็กเล็ก 2,000เยน
เดินทาง – จากสถานี Hachioji ทางออก North โดยสารรถบัสไปลงที่ป้าย Tokyo Summer Land ใช้เวลาเดินทาง 30นาที

อ่านต่อได้ที่ http://www.japan555.com/4%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AE%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B9%88%E0%B9%83%E0%B8%99/

 

Leave a Reply