วัด ศาลเจ้า ปราสาทเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ตระเวนขอพรความรัก! กับศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ Tokyo Daijingu Shrine

By May 1, 2016 No Comments

ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ตระเวนขอพรความรัก!  ที่ต้องไปสักการะสักครั้ง!!(2)

คราวที่แล้วเราพาไป ศาลเจ้าเมจิจินกุ มาแล้ว คราวนี้เราเลยอยากพาไป ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ กันบ้างค่ะ และสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปไหว้ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุและไปนั่งคุยกับทางเจ้าหน้าที่ศาลเจ้าตำแหน่งเนกิ(禰宜)ของศาลเจ้า ซึ่งทำหน้าที่ดูแลศาลเจ้า และได้ความรู้ต่างๆเกี่ยวกับศาลเจ้าแห่งนี้มากมายค่ะ ที่สำคัญคือโชคดีที่สภาพอากาศเป็นใจ ทำให้สามารถถ่ายรูปสวยๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่มีความขลังและมีชื่อเสียงเรื่องการให้พรเรื่องความรักค่ะ เดิมทีหนุ่มสาววัยรุ่นญี่ปุ่นนิยมไปขอพรกันเป็นจำนวนมากค่ะ และมีผู้ไปขอพรแล้วสมหวังในความรักหลายคนค่ะ ซึ่งมีการเขียนบล็อกบอกต่อกันจนมีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งในแต่ละวันมีผู้คนเข้ามาขอพรเรื่องความรักอย่างไม่ขาดสายกันเลยทีเดียวค่ะ

ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุตั้งอยู่ที่ย่านชิโยดะกรุงโตเกียวเดินจากสถานีรถไฟIidabashi เพียง 5 นาที เท่านั้นเองค่ะ ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ เป็นศาลเจ้าสาขาของศาลเจ้าอิเซะจินกุ ได้รับฉายาเป็นศาลเจ้าอิเซะจินกุในกรุงโตเกียวค่ะ เชื่อกันว่าหากกราบไหว้ที่ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ก็เท่ากับไปกราบไหว้ถึงศาลเจ้าอิเซะจินกุ(ศาลเจ้าอิเซะจินกุเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ที่จังหวัดมิเอะ)จึงเชื่อกันว่าศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุนี้มีพลังศักดิ์สิทธิ์ ให้พรเรื่องความรักค่ะ เหมาะสำหรับใครที่อยากเสริมดวงความรัก และใครที่ต้องการให้ความรักกลับมาเหมือนเดิม หรือใครที่คบกันมานานและยังไม่มีวี่แววว่าจะได้แต่งสักที ลองเข้าไปขอพรกันดูนะคะ ไปแล้วได้ผลยังไงอย่าลืมมาบอกต่อกันนะคะ

และที่สำคัญศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่แรกที่ใช้ศาลเจ้าเป็นที่ประกอบพิธีแต่งงานแบบชินโตของชาวญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ เลยยิ่งทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้เต็มไปด้วยพลังแห่งความรักเพิ่มมากขึ้นและหากขอพรเรื่องความรักมีแนวโน้มที่จะสมหวังมากขึ้นตามไปด้วยค่ะ

จุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้ที่ไม่เหมือนที่อื่นคือ มีเครื่องรางหลากหลายให้เลือกค่ะ และมีความขลังเรื่องการให้พรด้านความรัก และผู้ที่ขอพรเกือบครึ่งประสบความสำเร็จจริงๆ ซึ่งสามารถหาอ่านได้ตามบล็อกต่างๆได้ค่ะ

เรามาดูกันค่ะว่าที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

จากสถานีรถไฟIidabashi ออกทางประตูทิศตะวันออก ตรงไปนิดหนึ่งแล้วเลี้ยวขวาตรงไป

หรือใครนั่งรถไฟใต้ดินก็ออกตรงประตูA4ตรงไปค่ะ

จะมีป้ายบอกสถานที่ค่ะ

เดินตรงไปประมาณ 200 เมตรก็จะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปเรื่อยๆค่ะ

ขึ้นเนินเล็กน้อย ตรงไปอีกหน่อยค่ะ

แล้วเจอสี่แยกนี้(สี่แยกที่2นับจากตรงสามแยก)แล้วเลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปเรื่อยๆค่ะ

เดินตรงไปประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือของถนนค่ะ

ถึงแล้วค่ะ ศาลเจ้าแห่งความรักที่เราตามหากันวันนี้

ทำความเคารพโดยโค้งคำนับสวยๆ 1 ครั้ง ก่อนจะลอดใต้เสาโทริอิกัน และที่สำคัญอย่าลืมเดินขอบทางเดินกันนะคะ

จุดล้างมือ น้ำพุที่พุ่งออกมาจากรูปปั้นมังกรดูมีเอกลักษณ์โดดเด่นมากเลยทีเดียวค่ะ

เรามาล้างมือบ้วนปากเพื่อเป็นการชำระร่างกายและจิตใจให้สะอาดกัน ก่อนจะเข้าไปไหว้สักการะที่ห้องโถงค่ะ

เมื่อมาถึงที่ห้องโถงสักการะ เราก็โยนเหรียญลงที่กล่องใส่เงินแล้วทำความเคารพกันค่ะ (โค้งคำนับ 90 องศา 2ครั้ง และปรบมือ2ทีค้างไว้อธิษฐานขอพร และโค้งคำนับ 90 องศาอีก 1ครั้ง)

ทันไปเห็นพิธีสวดให้พรในตอนเช้าพอดี 

ที่ขายเครื่องราง มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ

แผ่นไม้เอมะของที่นี่มีสีสันสวยงามค่ะ สามารถเขียนคำขอพร และสิ่งที่ปรารถนาได้ เมื่อเขียนเสร็จแล้วนำไปแขวนไว้ตามจุดที่กำหนดไว้ได้เลยค่ะ

กระดาษเขียนคำอวยพร

กระดาษเขียนคำอวยพร แผ่นละ 500 เยน

บรรยากาศ

ตู้หยอดกระดาษเขียนคำอวยพร ควรเขียนชื่อและที่อยู่ด้วยค่ะ (เช้าอีกวันทางศาลเจ้าจะนำไปสวดภาวนาให้พรแก่ผู้ขอ)

เซียมซี

มีเซียมซีเป็นภาษาอังกฤษไว้ให้ชาวต่างชาติอย่างเราๆที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกกันด้วยนะคะ 


เซียมซีความรัก (ลายตุ๊กตา)

การเสี่ยงเซียมซีของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นตรงที่ เป็นตุ๊กตาพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นน่ารักๆ ซึ่งแต่ละตัวทั้งการแสดงอารมณ์ สีหน้า เสื้อผ้า และแบบต่างๆไม่เหมือนกันสักตัวเลยค่ะ สามารถเลือกตัวที่ชอบได้เลยค่ะ  ภายในกระดาษมีการเขียนคำทำนายทายทักเรื่องแฟน และแนวทางการปฏิบัติเพื่อให้ความรักสมหวังค่ะ เช่น จะได้เจอเนื้อคู่แบบไหน ลักษณะนิสัยของเนื้อคู่ เจอเมื่อไหร่ ยังไง และจะต้องทำยังไงบ้างเป็นต้นค่ะ ซึ่งเป็นการแนะนำอย่างชัดเจน ซึ่งคนที่เสี่ยงเซียมซีได้คำทำนายถูกนั้นมีไม่น้อยเลยค่ะ ส่วนบางคน ณ ขณะนั้นดูเหมือนยังไม่มีวี่แวว แต่หลังจากที่ทำตามคำแนะนำนี้แล้วก็สมหวังเรื่องความรักเลยก็มีค่ะ ซึ่งเป็นสถิติที่สูงเลยทีเดียวค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ลองไปเสี่ยงกันดูนะคะ ราคาเพียงชิ้นละ 200 เยนเท่านั้นเองค่ะ

ทำนายตามกรุ๊ปเลือด

บรรยากาศโดยรอบค่ะ มีมุมนั่งพักน่ารักๆเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ

มีการบอกต่อกันว่าหากใครไปขอพรแล้วอยากประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ ต้องเดินทางไปขอพรคนเดียว และไปขอในช่วงเช้าจะเห็นผลมากที่สุดค่ะ 

หลายคนไปไหว้แล้วอยากซื้อเครื่องรางต่างๆไว้เป็นที่ระลึกหรือ นำไปฝากเพื่อนๆ แต่ ไม่รู้ความหมายของเครื่องรางเหล่านั้น ดังนั้นจึงอยากแนะนำเครื่องรางที่ให้พรเรื่องความรักมาฝากเพิ่มเติมกันค่ะ

เอมะ

เป็นแผ่นไม้เขียนคำขอพร มีทั้งหมด 3 ลาย ให้เลือก คือ ลาย ดอกซุซุกิรัน ทำให้มีความสุขเพิ่มพูนค่ะ ลายเอ็นมุซุบิทำให้ความรักสมหวังโดยเร็ว และลายเทพเจ้าสำหรับคนที่อยากแต่งงานเร็วๆ ราคา 500 เยน

เครื่องรางที่ให้พรความรัก

เป็นเครื่องรางถุงผ้าที่เป็นผ้าเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่นค่ะ ที่ดูสะอาดเรียบร้อย สวยงาม เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยค่ะ

เครื่องรางแบบบาง จุอยู่ในถุงพลาสติก สามารถเก็บบรรจุใส่กระเป๋าได้ ราคา 500 เยน

เครื่องรางแบบดอกลิลลี่สีขาว เป็นเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ และเสริมดวงเรื่องความรัก ในราคา700เยน

เป็นเครื่องรางของญี่ปุ่นนี้บรรจุ 2 อัน สามารถถือคนละอัน ทำให้เพื่อคู่รักเกิดความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ความสัมพันธ์ที่มั่นคงมากขึ้นกว่าเดิม ราคา 1000เยน

เครื่องรางแบบพวงกุญแจโคอิชิ คือหินก้อนเล็กในภาษาญี่ปุ่นคำว่า โคอิชิ ออกเสียงคล้ายกับคำว่า โคอิชิที่แปลว่า ห่วงหาอาวรณ์ เชื่อว่าเครื่องรางนี้สามารถช่วยให้ได้อยู่และเจอกับคนรักที่ห่างไกลโดยเร็ววัน

ผ้าลูกปัดลายดอกลิลลี่ มีสีฟ้าและสีชมพูหวานแววน่ารัก สามารถถือติดตัวได้ ราคา 600 เยน

เป็นพวงกุญแจ พร้อมกระดิ่ง เพื่อสื่อความหมาย ความรักที่มั่นคง ราคาชิ้นละ 600 เยน

เป็นเครื่องรางพวงกุญแจกลมลายดอกฮานาบีชี มีสี แดง เขียว สีม่วง สีชมพู มี 4 สีให้เลือกค่ะ ถือพกติดตัวและขอพรด้านความรักก็จะสมหวังค่ะ ราคา 500 เยน

เครื่องรางถูกปักด้วยลายกระดิ่ง เป็นเครื่องรางที่เสริมดวงความรักให้สมหวัง ราคา 500 เยน

เป็นเครื่องรางแบบฆ้อนเล็ก ซึ่งสื่อถึงการนำพาความสุขสมหวังความรักมาให้ เป็นเครื่องหมายความสุข เหมาะสำหรับผู้ที่อยากแต่งงานเร็วๆถือติดตัวหรือคนมีคู่ถือคนละอันกับคู่รักก็จะนำพาความสุขมาให้ค่ะ ราคา 800 เยน

เครื่องรางผ้าป่านสีขาวลายดอกฮานาบีชีสีแดง ซึ่งเป็นเครื่องรางป้องกันอันตรายและสามารถเป็นเครื่องรางสำหรับเสริมดวงและให้พรเรื่องความรักให้สมหวัง ราคา 800 เยน

เป็นเครื่องรางแบบพวงกุญแจกระดิ่งเสียงใสไพเราะ ซึ่งเชื่อกันว่าเสียงกระดิ่งนี้ สามารถแต่งงานได้เร็วขึ้น มีสีชมพู สีน้ำเงิน สีม่วง มี 3 สีให้เลือกค่ะ 500 เยน

เครื่องรางให้พรด้านความรัก ทำมาจากต้นเอ็นจุ บรรจุอยู่ในผ้าห่อเล็กๆ สามารถขอพรและทำให้มีเรื่องตื่นเต้นน่ายินดีในทุกๆวันค่ะ เชือกผูกสีแดง เป็นรางดี ราคา 800 เยน

เป็นเครื่องรางสีหวานๆสีขาว ชมพู แดงค่ะเหมาะสำหรับผู้หญิง เหมาะสำหรับคนที่แอบรัก หรือ คนที่อยากคบหาคนใหม่ ราคา 800 เยน

เครื่องรางเพื่อความประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก

เครื่องรางที่ทำให้มีความเป็นผู้หญิงและมีเสน่ห์มากขึ้น เป็นที่รักของผู้คนค่ะ มีสีชมพู ลายพิมพ์ดอกฮานาบีชีสีทอง ราคา 700 เยน

เครื่องรางพวงกุญแจไม้หรือสำหรับแขวน เสริมดวงความรักให้สมหวัง สามารถเขียนชื่อและคำขอพรได้ค่ะ ใครที่ขอพรด้านความรักก็ช่วยให้สมหวังและเป็นจริงขึ้นมาได้ ซึ่งสามารถเขียนคำอวยพร และเขียนชื่อผู้ขอพร แล้วก็เก็บไว้ติดตัว หรือสามารถนำไปแขวนไว้ตามจุดที่กำหนดก็ได้ค่ะ ราคา 700 เยน

เครื่องรางเสริมดวงความรักให้มีความสุข เป็นเครื่องรางแบบมีฝาเปิด-ปิด มี 2 แบบให้เลือกคือ แบบที่เป็นสีทองเป็นลายดอกฮานาบีชีกับแบบสีพื้นสีชมพูลายดอกฮานาบีชี ภายในก็จะมีเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ของศาลเจ้า ซึ่งเชื่อว่ามีพลังศักดิ์สิทธิ์ทำให้คำขอพรสามารถเป็นจริงได้ค่ะ ราคา 700 เยน

เครื่องรางกระดิ่งซากุระ เป็นเครื่องรางที่ทำให้ปลอดภัยจากภัยอันตราย หากขอพรและถือเครื่องรางนี้ด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ก็จะสมหวังขอพรได้สำเร็จค่ะ ราคา 500 เยน

เครื่องรางแบบพวงกุญแจ เสริมดวงความรัก และความสุข เหมาะสำหรับใครที่แอบรักคนอื่นแต่ไม่กล้าพูด หากคุณพกเครื่องรางนี้ติดตัวจะทำให้ความรักคุณสมหวังได้ค่ะ ราคา 800 เยน

เซียมซี

มีสีสันสวยงาม และกลิ่นดอกไม้ที่หอมติดกระดาษอีกด้วย หลังจากใช้เสร็จก็สามารถใช้เป็นที่คั่นหนังสือได้อีกด้วยค่ะ ราคา 200 เยน

เป็นอีกหนึ่งในเซียมซี เรื่องความรัก ราคา 100 เยน

เป็นการคำทำนายเซียมซี เรื่องความรัก มีการเขียนแนะนำวิธีปฏิบัติเรื่องความรัก ราคา 200 เยน

คำทำนายสำหรับชาวต่างชาติ ซึ่งเขียนคำทำนายไว้เป็นภาษาอังกฤษค่ะ ด้วยรูปทรงแบบโบราณและเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติค่ะ มีทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษแปลให้ด้วยค่ะ ราคา 200 เยน

ที่อยู่

: 2-4-1 Fujimi Chiyoda-Ku Tokyo

東京都千代田区富士見2-4-1

MAP

โทร

: 03-3262-3566

URL

: http://www.tokyodaijingu.or.jp/english/index.html

วิธีเดินทาง

: จากสถานีรถไฟIidabashi เดิน 5 นาที

Leave a Reply