ช็อปปิ้งบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

GINZA SIX shopping mall in Tokyo ที่บอกเลยว่า ใหญ่ หรู มีระดับมาก

By April 28, 2017 No Comments

      นักช้อปของแบรนด์เนมทุกคน คงไม่มีใครไม่รู้จักย่านกินซ่า ย่านธุรกิจหรูใจกลางเมืองโตเกียว ที่ขึ้นชื่อว่าที่ดินนั้นแพงแสนแพง  นั้นก็เพราะเป็นย่านทำเงินมหาศาลของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง และนอกจากนั้นก็ยังเป็นย่านช้อปปิ้งสินค้า hi-end ของขาช้อปตัวแม่ทั่วทุกสารทิศที่ต่างพากันแวะเวียนมาที่นี่อย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี

photo_l       

          และเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ก็ได้มีห้างสรรพสินค้าใหม่ นั่นก็คือ “ GINZA SIX ” ที่บอกเลยว่า ใหญ่ หรู มีระดับ แหน่ะ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าใหญ่แค่ไหน ก็ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ แต่กินพื้นที่ไปถึงสองช่วงถนนเท่านั้นเองจ้า ห้างสรรพสินค้าสูงถึง 13 ชั้น แถมมี ชั้นใต้ดินอีก 6 ชั้น เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่ในกรุงโตเกียว พร้อมทั้งรวบรวมร้านค้าแบรนด์เนมต่างๆไว้มากถึง 241 ร้าน แต่ละร้านจะต้องเป็นแบรนด์ดังชั้นนำระดับโลก และต้องมีสินค้าสุดพิเศษเฉพาะshopที่นี่เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าที่มาได้รู้สึกถึงความพิเศษ พร้อมทั้งมีแบรนด์ใหม่ที่เข้ามาตีตลาดญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกทั้งหมด 11 แบรนด์  โดยเฉพาะที่พิเศษสุดๆ แบรนด์ผู้ดีชั้นนำ Dior มาคราวนี้เนรมิตshopที่ GINZA SIX จนเรียกได้ว่าหรูหราที่สุดในประเทศแถบนี้เลยก็ว่าได้ และยังถือว่าเป็น Dior Maison แห่งแรกในทวีปเอเชียอีกด้วย   หากใครต้องการรายละเอียดShopทั้งหมด

สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://ginza6.tokyo.e.abf.hp.transer.com/shops

Dior-new-flagship-store-Ginza-Six-Tokyo-1fdg6_070_PR_1350x706.jpg

           และเนื่องจากห้างสรรพสินค้า GINZA SIX กลายเป็น แลนมาร์คแห่งใหม่ในโตเกียว ที่คอยต้อนรับนักธุรกิจ นักช้อปจากทั่วโลก เพราะฉะนั้นวางใจเรื่องภาษาไปได้แน่นอน เพราะพนักงาน Tourist information center ทั้งหมดสามารถสื่อสารทั้งภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ได้เป็นอย่างดี ซึ่งพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตลอดเวลา ตั้งแต่เวลา 9.00น. – 21.00 น. เวลาห้างปิด

       ไม่ใช่เพียงความยิ่งใหญ่อลังการด้านสถาปัตกรรมตัวตึกภายนอกเท่านั้น เพราะภายใน ห้างสรรพสินค้า GINZA SIX ยังถูกออกแบบอย่างหรูหรา อลังการ และได้เหล่าศิลปินชั้นนำระดับโลกมากมายมาร่วมออกแบบตกแต่งห้างแห่งนี้ เหมือนกลายเป็น Art Exibition ขนาดย่อม เช่น “น้ำตก 3D simulation  ” ที่มีความสูงถึง 12 เมตร ให้ดูเหมือนจริง เหมือนมีธรรมชาติ ตั้งอยู่กลางตึก ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Digital artist จาก teamLab และ Botanical artist Patrick Blanc ได้อย่างลงตัว

art_img04

GINZA SIX shopping mall in Tokyo  

ในส่วนของร้านอาหาร ก็มีร้านอาหารชื่อดังระดับไฮเอนด์มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นซูชิ, อาหารฝรั่งเศส , อาหารปิ้งย่างเนื้อวัว ระดับพรีเมี่ยม, อาหารทะเล Emit Fishbar for fresh oysters และ Daruma Kiwami กับเมนู Kushiage (ของทอดแบบเสียบไม้) นอกจากนี้ยังมี Starbucks Reserve Bar เป็นร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ขนาดเล็ก แบบลิมิเต็ด กับแก้วที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้นคือ Mino-yaki and Hasami-yaki mugs.

art_kv01

ที่อยู่ : Tokyo-to, Chuo-ku, Ginza 6-10-1 (東京都中央区銀座6-10-1)

การเดินทาง  :

-Tokyo Metro Ginza Line · Marunouchi Line · Hibiya Line “Ginza Station” Exit A 3 เดิน 2 นาที

-Tokyo Metro Asakusa Line · Hibiya Line “East Ginza Station” Exit A1 เดิน 3 นาที

-Tokyo Metro Yurakucho Line “Ginza 1-chome Station” Exit 9 เดิน 8 นาที

-Tokyo Metro Hibiya Line · Chiyoda Line, Toei Subway Mita Line “Hibiya Station” Exit A 2 เดิน 9 นาที

-Tokyo Metro Yurakucho Line, JR Yamanote Line · Keihin Tohoku Line “Yurakucho Station” ทางออก Ginza Exit เดิน 10 นาที

-Tokyo Metro Ginza Line · Asakusa Line, JR Keihin Tohoku Line · Tokaido Line · Yokosuka Line, Yurikamome “Shimbashi Station” ทางออก Ginza Exit เดิน 10 นาที

เวลาทำการ: 10:30 a.m.-8:30 p.m., ร้านอาหาร: 11:00 a.m. -11:30 p.m.

Website: https://ginza6.tokyo/

ขอบคุณแหล่งอ้างอิงจาก japantourlist.com

 

Leave a Reply