ช็อปปิ้งบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

“ KOENJI STREET ” Second-hand Shops ย่านของมือสองในโตเกียว

By May 12, 2017 No Comments
KOENJI

ใครที่ชื่นชอบของเก่า ของมือสองต่างๆ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด “ KOENJI ” ย่านของมือสองที่มี ของมือสองมากมายหลากหลายที่สุดใน โตเกียว โดยเฉพาะสินค้าประเภท เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า แว่นตา สไตล์วินเทจ ต่างๆ ราคาก็เริ่มตั้งแต่ประมานสอง ร้อยกว่าบาท จนไปถึงหลายพัน สนุกกับการช้อปปิ้งเพลินๆแถมยังได้เสื้อผ้ามีสไตล์กลับบ้าน มีทั้งนำเข้าและผลิตในญี่ปุ่น แถมบางอันยังเป็น Limited Edition อีกด้วย ซึ่งไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ได้รับความนิยม เพราะก็มีสินค้าเก่าๆสำหรับผู้ที่สะสมของเก่า  เช่น แผ่นเสียงไวนิล เฟอร์นิเจอร์ ขอ งตกแต่งวินเทจ ต่างๆ รวมไปถึง จักรยาน ด้วย มีมาวางเรียงรายให้เลือกตลอดสองข้างทาง

koenji10002-1 

KOENJI STREET         

 ไม่ใช่เพียงสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารเล็กๆให้เลือกเต็มไปหมด ทั้งร้านอาหารและร้านคาเฟ่จิบกาแฟกันเพลินๆไป ซึ่งไม่แปลกเลยว่าที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยเหล่าวัยรุ่นแต่งตัวแนวๆ มาแฮงค์เอ้าท์ เลือกซื้อเสื้อผ้า เดินเล่น ซึ่งร้านค้าต่างๆในย่านนี้ก็จะค่อยๆทยอยเปิดร้านตั้งแต่ช่วงสายๆประมาณ 10 โมงเป็นต้นไป แต่ส่วนใหญ่จะเปิดประมานหลังบ่าย  ที่เด็ดก็คือ ที่นี่มีร้านค้าหลายร้านที่มี Tax Free ฉะนั้นแนะนำว่าให้พกพาสปอร์ตไปด้วยเพราะอาจจะได้ Tax Refund ได้ลดอีก 8% นี่มันสวรรค์นักช้อปชัดๆ ระหว่างเดินเลือกซื้อของอย่าลืมมองด้านบนด้วยนะคะ เพราะยังมีร้านดีๆอีกมากมายที่อยู่ชั้นสอง

Inside-Whistler-1Koenji1-1coffee_bnavi_02-1         

ใครชื่นชอบ หรือกำลังสะสมของเก่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนของ มือสองแนะนำว่าถ้ามาที่นี่อยากลืมซื้อกระเป๋าอีกใบนะจ้ะ เพราะเดี๋ยวจะแพ็คของกลับไทยไม่หมด ฮ่าๆ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่า  

Koenji-vintage-slide-1

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line สีส้มไปลงที่Koenji Station ออกทาง South Exit แล้วเดินตรงไปไม่ถึง 10 นาที ซึ่งสถานีนี้อยู่ห่างจากสถานี Shinjuku เพียงแค่ 6 นาทีเท่านั้น

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02-017-280902-017-2898

Hotline  : 095-251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply