สาระน่ารู้โรงพยาบาล

Travel Insurance Before Departure

By February 21, 2017 No Comments

สวัสดีค่ะ วันนี้ Japan555 เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานรักษาพยาบาลในประเทศญี่ปุ่นและแนะนำประกันอุบัติเหตุสำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศกันคะ การเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ ย่อมมีความเสี่ยงในเรื่องอุบัติเหตุและสุขภาพระหว่างการเดินทาง เรามาเตรียมตัวกันหน่อยดีกว่าคะ เวลาไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอนคะว่าไม่ใช่บ้านเมืองของเรา ภาษาและกฏเกณฑ์ต่างๆย่อมแตกต่างกันไป แต่ไม่เป็นไรคะถ้าเราเตรียมตัวไปดี ใจดีสู้เสือก็ไม่มีอะไรที่เราต้องเป็นกังวลค่ะ ฮ่าๆ อุบัติเหตุที่เราไม่คาดคิดมาก่อน การทำประกันล่วงหน้าก่อนไป ก็เป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากๆคะ ซึ่งเพื่อนๆหลายคนอาจจะมองข้ามกันไป แต่เรื่องนี้มองข้ามกันไม่ได้นะคะ

3

ก่อนอื่นจะมาแนะนำแผนประกันภัยคร่าวๆนะคะ ในกรณีที่ไม่ได้ซื้อประกันภัยก่อนไป เราก็สามารถซื้อออนไลน์ได้คะ แต่ต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิต แล้วทางบริษัทก็จะส่งเอกสารออนไลน์มาให้เราในอีเมล ก็เป็นอันว่าสร็จเรียบร้อย สะดวกสบายมากๆเลย แต่ถ้าไม่ได้ถือบัตรเครดิตอยู่แนะนำให้ซื้อที่ไทยก่อนเดินทางดีกว่านะคะ
แผนการประกันก็จะมีหลายราคา แล้วแต่เราจะเลือกแผนประกันที่ครอบคลุมมากน้อยแค่ไหน ระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆ ตัวอย่างเช่นไปประเทศญี่ปุ่นนะคะ สามารถเข้าไปเช็คในเว็บช่วยค้นหา อย่างเช่น www.gobear.com
ระยะเวลาคุ้มครอง 7 วัน ราคาก็จะมีตั้งแต่เริ่มต้นที่ 249บาท/คน จนถึง 2,251บาท/คน หลังจากเลือกบริษัทประกันภัยที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราแล้ว เว็บ gobear.com ก็จะพาเราไปซื้อแผนประกันด้วยตัวเองที่เว็บไซด์ของบริษัทที่เราเลือกโดยตรงค่ะ

1
2

แนะนำสถานพยาบาลในโตเกียวที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้มีดังนี้ค่ะ
ย่านEbisu, Shibuya http://www.byouin.metro.tokyo.jp/hiroo/english/index.html

ลิ้งค์นี้รวบรวมสถานพยาบาลในโตเกียวคะ
http://expatsguide.jp/ch12/tokyolist

ลิ้งค์นี้เป็นตัวอย่างการกรอกเอกสาร เผื่อเป็นประโยชน์ในการกรอกข้อมูลการรักษาพยาบาล(จังหวัด คะนะกะวะ)
http://www.pref.kanagawa.jp/uploaded/attachment/18289.pdf

ลิ้งค์นี้เป็นตัวอย่างการกรอกเอกสาร เผื่อเป็นประโยชน์ในการกรอกข้อมูลการรักษาพยาบาล (โอซาก้า)
http://www.jnto.go.jp/emergency/common/pdf/guide_tai.pdf

Leave a Reply