สวัสดีค่ะ วันนี้เพื่อนๆหลายๆคนจะไปเดทกันที่ไหนบ้างคะ? แต่เชื่อเลยว่ามีอีกหลายคนที่ยังโสดไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน ก็เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนกันอ่านบทความเก๋ๆของ Japan555 กันดีกว่าเนอะ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ฮ่าๆ วันนี้จะพาไปเที่ยวแบบฉบับบมโนที่เมืองนิกโก้กันคะ และที่เป็นไฮไลท์สำคัญของเมืองนี้เลยก็คือศาลเจ้านิกโก้ที่ได้รับเลือกจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ศาลเจ้านิกโก้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นโดยโชกุนสมัยเอโดะของประเทศญี่ปุ่น ปีนี้ก็ราวๆ 400ปี ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่โชกุนโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ โชกุนคนแรกของตระกูลโทะกุงะวะ มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่ถูกประดับประดาด้วยไม้แกะสลักรูปสัตว์ต่างๆ ดอกไม้ ได้วิจิตรปราณีตมากคะ รูปแบบของอาคารได้รับอิทธิพลมาจากจีน ซึ่งเมื่อ 400 ปีก่อนหน้านี้ การสร้างศาลเจ้าที่ยิ่งใหญ่และงดงามขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องใช้แรงงานคนและเม็ดเงินก่อสร้างจำนวนมหาศาลเลยคะ สะท้อนให้เห็นภาพสังคมของสมัยเอโดะว่ามั่งคั่งไม่ใช่เล่นๆเลยใช่ไหมคะ
7
2
3

ทำไมต้องสร้างศาลเจ้าที่เมืองนิกโก้ จังหวัดโทชิกิ? เพราะที่ตั้งของศาลเจ้านี้ตามภูมิศาสตร์ เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนบนทิศเหนือของโตเกียวพอดี และอยู่บนที่ราบสูง มีความเชื่อกันว่า ถ้าวิณญาณของโชกุนโทะกุงะวะ อิเอะยะซุได้มองลงมาจากศาลเจ้า ก็จะมองเห็นโตเกียวพอดี สามารถคุ้มครองผู้คนในเมืองโตเกียวให้มีความสุขและพ้นภัยจากภัยอันตรายใดๆ และการที่เป็นลักษณะพื้นที่บนภูเขาทำให้กลับขึ้นสวรรค์ได้ง่าย

6
ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจไปเที่ยวเมืองนิกโก้ จังหวัดโทชิกิแล้วละก็ รับรองเลยว่าคุ้มมากๆ เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเคะงง ทะเลสาบชูเซ็นจิ วัดรินโน ศาลเจ้าฟุตะระซัง อายุกว่า 1,200 ปี และยังมีรีสอร์ทน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย นิกโก้เดินทางจากโตเกียวอาจจะไกลนิดหน่อยแต่ก็…….สู้ๆๆนะค่ะ ! ^^

10

Leave a Reply