รู้ไหมว่า หลังจากที่เนื้อวัวหลังจากถูกนำไปใช้ประการอาหารแล้ว ส่วนหนังวัวก็นำมาใช้ทำข้าวของเครื่องใช้ให้ได้เกิดแระโชชน์สูงสุดอีกด้วยนะคะ วัวที่โตเต็มที่ 1 ตัว จะได้แผ่นหนังวัวทั้งหมด2แผ่นจากลำตัวทั้งสองด้าน

 

sumida8-1

 

ซึ่งความยืดหยุ่นของหนังและความทนทานของหนังเจ้าวัวมีความทนทาน เหมาะกับการใช้งานแบบลุยๆ เพราะคุณสมบัตินี้หนังวัวจึงเป้นที่นิยม

 

sumida6-1

 

ส่วนชั้นไขมันที่อยู่ระหว่างหนังชั้นนอกกับเนื้อจะนำไปใช้ทำสบู่และเครื่องสำอาง และกระดูกวัวก็สามารถนำไปทำเป้นแปรงสีฟันได้อีกด้วยค่ะ 

 

sumida1-1

 

มาถึงเมืองซุมิดะที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำหนังวัวมาทำเป็นของใช้ต่างๆเราไม่พลาดแวะมาร้านขายเครื่องหนังแฮนด์เมดที่ทำมาจากหนังวัวแท้ๆ ดีไซด์แท้อย่างร้าน Atelier-amici  ด้วยธุรกิจหลักคือการผลิตกระเป๋านักเรียนจากหนังวัว ดังนั้นเศษหนังที่เหลือใช้จากการผลิตกระเป๋า จึงนำมาใช้ทำของใช้หลากหลายดีไซด์แล้วจำหน่าย โดยภายในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น  

 

sumida-1

 

คือชั้นล่างไว่้ป็นโชรูมแสดงสินค้าเครื่องหนังแฮนด์เมดจากวัวให้เลือกซื้อ อาทิเช่น กระเป๋าสะพาย กาะเป๋าสตางค์ เข็มขัด พวงกุญแจเป็นต้น

 

sumida2-1

 

ส่วนชั้นสอง เป็นห้องเวิร์คช็อปสำหรับลูกค้าที่มีความสนใจในงานฝีมือหรือแฮนด์เมด หรือผู้ที่สนใจทำของกุ้กกิ้กจากหนังด้วยฝีมือของตันเอง นอกจากจะทำง่ายแล้ว ใช้เวลาไม่นาน เช่นกระเป๋าใส่เศษสตางค์ ที่ใส่ของชิ้นเล็กๆ พวงกุญแจ ส่วนค่าใช้จ่ายของเวิร์คช็อปขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่เลือกทำ 

 

sumida7-1

 

sumida5-1

 

sumida3-1

 

ติดต่อจองทำเวิร์คช็อป  N-itami@visit-sumida.jp

ที่ตั้ง 4-21-4 Ishihara,sumida-ku,Tokyo โทร +813-6279-8991

เปิดบริการ วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 110.00-18.00

 

 

Leave a Reply