บิวะโกะ(ทะเลสาบบิวะ)

เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น กินพื้นที่ราว 674 ตารางกิโลเมตร

thebig

และยังเป็นทะเลสาบเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานราว 4 ล้านปี! ในหน้าหนาวนกน้ำจะอพยพมาที่นี่เพื่อพักผ่อนค่ะ

ส่วนหน้าร้อนทะเลสาบแห่งนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่รีสอร์ท และทำกิจกรรมสนุกๆ ริมทะเลสาบ

Boat-1

 

biwako-1

 

ความงามของทะเลสาบบิวะผันเปลี่ยนไปตามฤดูกาล แม้แต่ระหว่างวัน มีทิวทัศน์ที่หลากหลายสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นภาพของทะเลสาบบิวะใต้แสงตะวันอันอบอุ่น หรือท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวแสงระยิบระยับ จะทำให้คุณประทับใจ เหมาะแก่การถ่ายรูปชิวๆพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดอีกด้วยค่ะ 

 

cover-02

 

biwako-sunset-1

 

view-1

 

จังหวัดชิกะที่เป็นพื้นที่บริเวณใจกลางของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของทะเลสาบบิวะ ผู้ที่มาท่องเที่ยวจะมีโอกาสใกล้ชิดป่าเขา และแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากสนามบินนานาชาติคันไซ สนามบินนาโกย่า สถานีรถไฟที่ใหญ่ๆ เช่น โอซาก้า เกียวโตและนาโกย่า นอกจากทะเลสาบบิวะแล้วจังหวัดชิกะยังมีวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง มีสถานที่ที่วีรบุรุษในยุคเซ็งโงะกุ (ยุคสงคราม)เดินทางผ่าน ย่านต่างๆที่ไม่แปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดค่ะ 

อาทิเช่น วัดฮิเอซัน เอนเรียคุจิ 

temple2-1

 

temple-1

หนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนาแบบญี่ปุ่น วิหารของนิกายเทนไดแห่งนี้ยังเป็นอนุสรณ์สถาน ส่วนหนึ่งของแหล่งมรดกโลกในเขตเกียวโต พื้นที่วัดกว้างใหญ่ สง่างาม น่าตื่นตาตื่นใจ

ที่ตั้ง ซาคะโมโตะ ฮอนมาจิ เมืองโอตสึ เดิน15นาทีจากสถานีเคฮัน ซาคะโมโตะและต่อ ซาคาโมโตะ เคเบิลเรลเวย์ลงเคเบิลคาร์สถานีสุดท้าย 

 

กิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงที่ทะเลสาบบิวะนั้นมีเยอะมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมทางน้ำ การล่องเรือสำราญ หรือสนุกสนานไปกับกีฬาทางน้ำ 

biwako-3

biwako-2

 

อย่างเรือสำราญมิชิแกน เรือกลไฟที่ล่องไปทางใต้ของทะเลสาบ เมื่ออยู่บนเรือคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงไพเราะ กิจกรรมสนุกสนาน พร้อมหลากหลายเมนูบุฟเฟต์และอาหารคอร์สรสเลิศ บนชั้นสุดดาดฟ้า สกายเด็ก  คุณสามารถชมทัศนียภาพอันงดงาม รายล้อมไปด้วยภูเขาและสะพาน  ภาพทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ความมีเสน่ห์ของเรือสำราญนั้นเมื่อคุณมาอีกครั้งในฤดูที่แตกต่างกัน แน่นอนคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ต่างกันออกไปอย่างอย่างแน่นอนค่ะ 

มีเส้นทางเดินเรือ  ” มิชิแกน มอร์นิ่ง ” เป็นเส้นทางเดินเรือที่คุณจะได้รับอากาศยามเช้า        ” มิชิแกน 60 ” เป็นเส้นทางที่คุณจะได้รับความสนุกกับทะเลสาบบิวะช่วงกลางวันในเวลา 60 นาที   ” มิชิแกน 90″เส้นทางนี้ใช้เวลา 90 นาที รวมทั้งอาหารและการแสดงโชว์สด  และช่วงกลางคืนรวมทั้งหมดสี่เที่ยว   ” มิชิแกน ไนท์ ครอส์ ” คุณจะสนุกกับอาหาร และชมวิวยามค่ำคืน การจองที่นั่งได้ทางโทรศัพท์หรือทางเว็บไซต์ ในช่วงฤดูหนาว จำนวนเที่ยวเดินเรืออาจจะลดจำนวนเที่ยวลง กรุณาตรวจสอบเวลาก่อนมาทุกครั้ง

ferry

การเดินทาง

เรือจะเริ่มต้นออกจากท่าเรือ Otsu harbor และจาก โรงแรม Otsu Prince การเดินทางไปท่าเรือ Otsu Harbor 
โดยรถสาธารณะ ขึ้นรถไฟ Keihan ไปยัง สถานี Hamaotsu Station และเดินอีก 3 นาที ไปยังท่าเรือ  

 

การเดินทางจากสนามบิน-ทะเลสาบบิวะ

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติคันไซ-จากสนามบินคันไซ

นั่งเจอาร์เวสต์ เจแปน คันไวแอรืพอร์ทเอ็กซืเพรส ฮารุคะ จนถึงสถานีเกียวโต ใช้เวลา75นาที จากนั้น นั่งรถไฟสาย เจอาร์เกียวโต มาที่สถานีโอตสึ อีก9นาที เส้นทางนี้จากสนามบินคันไซถึงสถานีโอตสึใช้เวลาทั้งหมด 84นาที

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (นาโกย่า)-จากสนามบินนาโกย่า

นั่งเมเท็ตสึ แอร์พอร์ทเอ็กซ์เพลส มิวสกาย จนถึงสถานีคานะยามะ ใช้เวลา25นาที จากนั้น นั่งรถไฟเร็วสายหลักโทไคโด มาที่สถานีนาโกย่าใช้เวลา5นาที จากนั้นนั่งรถไฟสายโทไคโด/ซันโย ชินคันเซ็นจากสถานีนาโกย่ามาที่สถานีไมบาระ ใช้เวลา25นาที  เส้นทางนี้จากสนามบินนาโกย่าถึงสถานีไมบาระใช้เวลาทั้งหมด 55 นาที

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซด์ https://en.biwako-visitors.jp/