บทความ

Tanise Suspension Bridge

By May 18, 2017 No Comments

สะพานแขวนแห่งทานิเสะ

               หากได้มีโอกาสเที่ยวเมืองเก่าที่ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมที่สุดอย่างเมืองนาราแล้วละก็ ห้ามพลาดสะพานทานิเสะเลยนะคะ เพราะทั้งความสวยและความเสียวรับรองว่าไม่เป็นรองใครเลย

               สะพานแขวนทานิเสะ ถูกสร้างขึ้นในปี 1954 ตั้งอยู่ในเขตทตสึคาวะ โยชิโนะ จังหวัดนารา สะพานแห่งนี้มีความยาวถึง 297เมตร และมีความสูง54เมตร ซึ่งสะพานนี้เป็นสะพานที่ผู้คนใช้สัญจรในชีวิตประจำวันที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

                ซึ่งจะเห็นได้จากถ้าหากคุณไปที่นี่ในช่องที่ไม่ใช่วันหยุด วันท่องเที่ยงของญี่ปุ่น จะมีชาวบ้านในพื้นที่ บุรุษไปรณีย์ และพนักงานส่งหนังสือพิมพ์ปั่นจักยานโดยใช้สะพานนี้เป็นทางสัญจรกันเป็นปกติ แต่ถ้าหากเป็นวันหยุด วันท่องเที่ยว อย่างเช่นช่วงโกลเด้นวีค หรือช่วงเทศกาลต่างๆ ที่นี่ก็จะ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชื่นชมความงดงามของทัศนียภาพของสถานที่แห่งนี้ เก็บรูปสวยๆ สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติรอบข้างและแม่น้ำทตสึที่ไหลผ่านใต้สะพาน ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวจะเยอะมาก

และถ้าใครได้ลองเดินผ่านสะพานนี้ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ เพราะคุณจะรู้สึกเหมือนได้เดินอยู่ในอากาศ พร้อมด้วยวิวทิวทัศน์ที่เห็นได้รอบล่างรอบถึงด้านล่างด้วย ที่บอกว่าด้านล่างด้วยนั่นก็เพราะว่า พื้นด้านล่างมีส่วนที่เป็นตาข่ายเหล็ก ที่ทำให้เรามองเห็นด้านล่างได้อย่างชัดเจนเลย

สะพานแขวนทานิเสะ
ที่อยู่ : Tanize, Totsukawamura, Yoshinogun, Nara Prefecture
การเดินทาง : เดินทางโดยรถยนต์ ใช้เวลา 90 นาที โดยใช้เส้นทางคัตสึระงิ (Katsuragi IC)
เดินทาง 4 ชั่วโมง โดยรถบัส จากสถานี ยากิ
โทรศัพท์ : 0746-63-0200
Website : Suspension Bridge in Tanise (Japanese)

8891922

b23f9_0000012106

img_0

s20

Leave a Reply