ซุคาวะออนเซ็น ตั้งอยู่สูงถึง 1,100 เมตร สุคาวะออนเซ็น อยู่บนภูเขา Kurikoma ที่สูงกว่า 1,600 เมตร อยู่บริเวณคาบเกี่ยวของ 3 จังหวัด ทั้งอิวาเตะ มิยางิ และ อาคิตะ ออนเซ็นกลางแจ้ง ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขา ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบพาโนราม่า มองเห็นรอบด้านไม่มีอะไรมาบดบัง อากาศก็สดชื่นมากๆ ทั้งฟินทั้งโรแมนติก ยิ่งถ้าเป็นเดือนตุลาคมจะยิ่งสวยมากเพราะตรงกับฤดูใบไม้ร่วง คุณสามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีกับสีฟ้าสดใสของท้องฟ้า หรือยิ่งถ้าหากเป็นในช่วงฤดูหนาวหิมะจะสูงเกือบ 2 เมตร วิวทิวทัศน์ทั้งหมดก็จะเป็นสีขาวสวยงาม ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าฟินแค่ไหน
เอาจริงๆยังไม่ทันลงออนเซ็นก็ผ่อนคลายแล้ว เพราะบรรยากาศรอบข้างนั้นดีมากๆ อากาศเย็นๆบวกกับรอบข้างที่สงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติ ลองดูคิดดูสิคะว่าถ้าลงไปในบ่อแล้วจะฟินซักแค่ไหน

Z8nPJx-108120_2-1
           และนอกจากนั้นยังมีบ่อออนเซ็นกลางแจ้งขนาดใหญ่ ที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติเต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมายที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดินด้วยปริมาณกว่า 6,000 ลิตรต่อนาที ทำให้น้ำที่นี่เป็นน้ำออนเซ็นที่บริสุทธิ์มาก น้ำที่นี้จะเป็นสีฟ้าใสสะอาด เนื่องจากน้ำผุดขึ้นมาไหลเร็วและแรง ทำให้เมื่อมองผ่านๆแล้วอาจจะคล้ายๆกับสระว่ายน้ำยังไงยังงั้นเลยล่ะ และน้ำที่นี่ก็เป็นน้ำที่ใสสะอาดและอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆที่มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับระบบหัวใจ การหมุนเวียนเลือด ไขข้อ ประสาทและทางเดินอาหาร
สำหรับสาวๆ บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะที่นี่แบ่งโซนให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

QPKL0y-198766d6dc2e1045e9b0bb5967a6e76fc-1sukawa-dainichi03a-1

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาแบบไปเช้า~เย็นกลับได้ รวมถึงมีที่พัก Sukawa Kogen และ Kurikoma Sanso ให้บริการอีกด้วย

จะมีรถบัสให้บริการวันละสองเที่ยวจากสถานี Ichinoseki Station โดยใช้เวลาราวๆ 90 นาที สนนราคาอยู่ที่1,450 เยนต่อคนค่ะ

 

 

Leave a Reply