บทความรถบัสรถไฟเจอาร์เดินทาง

การเดินทางไปสนามบินในญี่ปุ่น How to go Japan’s Airport | Japan555

By May 16, 2017 No Comments
การเดินทางไปสนามบินในญี่ปุ่น

การเดินทางไปต่างประเทศเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายและก็ไม่ยากเกินไปค่ะ ระยะหลังมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันเยอะมาก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น การเดินทางก็มีทั้งวิ่งตรง และต้องเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศใดประเทศหนึ่งก่อน ก่อนที่จะถึงจุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้  เพราะฉะนั้นเรามาศึกษาเส้นทางและวิธี การเดินทางไปสนามบินในญี่ปุ่น ทั้งขาไปและขากลับของแต่ละสนามบินของประเทศญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วหลงทางจนไปไม่ทันเวลาขึ้นเครื่อง

narita1

การเดินทางไปสนามบินในญี่ปุ่น

เริ่มกันที่สนามบินแรกกันเลยค่ะ 

สนามบินนาริตะ [ Narita International Airport] [NRT]

narita-2

สนามบินนาริตะอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 60-70 กิโลเมตร วิธีเข้าไปในเมืองโตเกียว ก็มีหลายวิธี วิธีที่นิยมที่สุดน่าจะเป็นการใช้ บริการรถไฟ โดยหลักๆแล้วมีผู้ให้บริการอยู่ 2 รายคือ Keisei และ JR

Keisei Line Keisei Skyliner รถไฟด่วนที่วิ่งตรงไปยังสถานีปลายทาง นิปโปริเที่ยว โดยไม่แวะจอดที่ไหนเลย เที่ยวแรกจากนิปโปริเววลา 07.28 น.และสถานีปลายทาง Ueno เที่ยวแรกเวลา 07.34น. ราคาเที่ยวละ 2,470เยน ต้องมีการจองล่วงหน้า ภายในรถไฟมีที่วางกระเป่า ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.Keisei.co.jp/keisei/tetudou/skyliner/us

skyliner-1

 Keisei Narita Sky Access วิ่งเส้นางเดียวกันกับKeisei Skyliner เพียงแต่จอดเพิ่มอีก3สถานีก่อนถึงที่หมาย หรือสถานีนิปโปริ ที่นั่งเหมือนรถไฟทั่วไป ไม่มีที่วางกระเป๋า ราคาเที่ยวละ 1,240 เยน

 Keisei Main Line รถไฟธรรมดาจอดหลายสถานีมากขึ้น ราคาเที่ยวละ 1,030เยน ที่นั่งแบบรถไฟทั่วไป ที่นั่งสองฝั่งหันหน้าเข้าหากัน และไม่มีที่วางกระเป่า 

main line-1

JR Line 

narita-express-nex-1

JR Narita Express [N’EX] รถไฟด่วนที่วิ่งตรงเข้าในเมืองโตเกียว สถานีแรกที่สถานี Tokyo  สถานีShinagawa สถานีShibuya  สถานีShinjuku สถานี Ikebukuro ใช้เวลาประมาณ60-90นาที เที่ยวแรกเริ่มตั้งแต่เวลา 07.31 น. ที่นั่งสะดวกสบายมีที่วางกระเป๋าขนาดใหญ่ ทุกที่นั่งจะต้องทำการจองล่วงหน้า ราคาต่ำสุดเที่ยวละ 3,020 เยน สำหรับผู้ถือตั๋ว JR Pass สามารถขึ้นฟรี ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jreast.co.jp/e/nex

JR สาย Sobu [JR Rapid Train] ใช้เส้นทางเดียวกันกับ N’EX แต่จะจอดหลายสถานีใช้เวลาประมาณ 80 นาทีถึงสถานีโตเกียว ราคาเที่ยวละ 1,280เยน

Sobu-1

 


 สนามบินฮาเนดะ [Haneda International Airport] [HND]

haneda1-1

แต่เดินสนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินหลักของโตเกียว อยู่ใกล้เมืองมากกว่านาริตะ การเดินทางจึงง่ายและเร็วกว่า มีเส้นทางดังนี้ค่ะ 

Tokyo Monorail รถไฟรางเดี่ยวไปลงที่สถานี Hamamatsucho ราคา 490 เยน ใช้เวลาประมาณ 14 นาที

Tokyo_monorail-1

Keihin kyuko  รถไฟจากอาคารผู้โดยสาร ไปยังสถานี  ราคา410เยน ใช้เวลา 20นาที

haneda-1

Airport Limousine Bus มีปลายทางอยู่มากถึง40กว่าแห่ง จึงสะดวกต่อการเดินทางมาก ค่าโดยสารจะอยู่ระหว่างที่900-2000เยน (แล้วแต่ลงสถานีปลายทางที่ไหน) วิธีซื้อต๋วก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่เดินไปที่ เคาท์เตอร์ของ Airport Limousine แล้วสอบถามได้เลยว่ามีรถสายไหนไปยังบริเวณที่ต้องการจะเดินทางไปบ้าง เจ้าหน้าที่จะแจ้งราคาและป้ายที่จะไปรอรถให้ทราบ

limousine


โอซาก้า สนามบินคันไซ  [kansai International Airport] [KIX]

kansai-1

ใครจะมาเที่ยวคันไซ (โอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ)ก็มักจะมาลงที่สบนามบินแห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองโอซาก้าประมาณ50กิโลเมตร การเดินทางเข้าเมืองหลักๆจะมีผู้ให้บริการอยู่ 2 ราย คือ JRและNankai (นันไค)

JR Haruka รถไฟด่วนพิเศษที่วิ่งตรงไปยัง 2 สาถนี คือ Tennojiใช้เวลา 34นาทีเที่ยวละ1,060เยน และสถานี Shin-Osaka ใช้เวลา 53นาที ราคาเที่ยวละ 1,360 เยน สำหรับผู้ที่ถือตั๋ว JR pass สามรถใช้บริการฟรี โดยมีเงื่อนไขคือต้องนั่งโซน Non-Reserved 

JR Kansai Airport Rapid Service รถไฟด่วนของ JR  ไปลงที่สถานีโอซาก้า ใช้เวลาเพียงแค่ 68 นาที ราคาเที่ยวละ 1,190เยน สำหรับผู้ที่ถือตั๋ว JR pass สามรถใช้บริการฟรี โดยมีเงื่อนไขคือต้องนั่งโซน Non-Reserved 

Nankai Limited Express Rapid รถไฟด่วนพิเศษ วิ่งจากสนามบินคันไซ วิ่งตรงไปยังสถานี และสุดสายที่สถานีนัมบะ ใช้เวลา38-50นาที ราคาที่นั่งธรรมดาเที่ยวละ 1130เยน ที่นั่งสบายมีที่วางกระเป๋าเดินทาง สำหรับผู้ที่ถือตั๋ว Kansai Thru  pass สามารถใช้บริการฟรี แต่เสียค่าธรรมเนียมในการจองที่นั่งเพิ่ม 500เยน

 Nankai Airport Express รถไฟที่วิ่งเส้นทางเดียวกันกับ Nankai Limited Express Rapid แต่จอดหลายสถานีกว่า ไปสุดสายที่สถานีนัมบะเช่นกัน ใช้เวลา44นาที ราคาสุดสายเที่ยวละ 920เยน สำหรับผู้ที่ถือตั๋ว Kansai Thru  pass สามารถใช้บริการฟรี

kansai1-1


นาโกย่า สนามบินชูบุเซ็นแทรร์  [Nagoya Centrair International Airport] [NGO]

nagoya-1

เป็นสนามบินที่อยู่ห่างจากตัวเมืองโอซาก้าไปทางใต้ ราวประมาณ 35 กิโลเมตร การเดินทางจากสนามบินสามารถนั่งรถไฟหรือรถ Airport Bus เข้าไปยังตัวเมืองได้เลย รถไฟนั่งสาย Meitetsu U-SKY Limited Express เป็นรถไฟสายด่วนพิเศษจากสนามบินมาลงที่Meitetsu Nagoya ใช้เวลา28นาที ราคาเที่ยวละ 1230เยน หรือสายMeitetsu Limited Express ก็ได้เช่นกัน แต่ใช้เวลา 35นาที ราคาเที่ยวละ870เยน (ที่นั่งโซน เฟริสคลาสจ่ายเพิ่มอีก360เยน) ถ้ารถบัสก็ให้นั่ง Airport Bus จากสนามบินมายังย่านใจกลางเมืองนาโกย่า ปลายทางที่Meitetsu Bus Center ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25นาที 

nagoya1-1

 


สนามบินฟุคุโอกะ [Fukuoka Airport] [FUK]

fuku-1

สนามบินฟุคุโอกะตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองมาก ารเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองสะดวกและสบายมาก โดยนั่งรถ ที่จอดอยู่ที่ชั้น1 ด้านหน้าสนามบิน(ให้บริการฟรี) ไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Fukuokakuko [Airport] จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินเพียง2สถานีไปยังสถานีรถไฟ Hakataใช้เวลา6นาทีราคา260เยน นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการNishitetsu Bus ที่ป้ายหมายเลข 2 ด้านหน้าสนามบินไปยังย่านสถานี Hakataได้ ใช้เวลา17 นาที ราคาเที่ยวละ 260 เยน

fuku1-1

 


ฮอกไกโด สนามบินนิวชิโตเสะ [New Chitose  Airport] [CTS]

chitose1-1

การเดินทางเข้าตัวเมืองซัปโปโร สามารถนั่งรถไฟสาย JR Rapid Trainที่สถานีNew Chitose  Airport  อยู่ชั้นใต้ดินของอาคารผู้โดยสารในประเทศ ไปลงที่สถานีรถไฟซัปโปโร ได้เลยใช้เวลา 37นาที ราคาต่อเที่ยว 1,070เยนสำหรับผู้ที่ถือตั๋ว JR pass สามรถใช้บริการฟรี รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟด่วนที่ใช้เดินทางในเส้นทางปกติ ดังนั้นที่นั่งจะเป็นแบบธรรมดาและไม่มีที่วางกระเป๋าเดินทาง

chitose-1


สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898

Hotline  : 095 – 251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply