ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

หินคู่รัก”เมะโอโตะอิวะ” Sakuraifutamigaura no Meotoiwa

By September 15, 2020 No Comments

หินคู่รัก”เมะโอโตะอิวะ” Sakuraifutamigaura no Meotoiwa (桜井二見ヶ浦の「夫婦岩」)

หลายท่านคงทราบกันดีว่าจังหวัดฟุกุโอกะนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆให้ถ่ายรูปเล่นหลายแห่งและของกินแสนอร่อยถูกใจคนไทยเป็นอย่างดี แต่ถ้าพูดถึงทะเลเมืองอิโตชิมะ คิดว่าหลายท่านอาจจะยังไม่รู้จัก วันนี้เลยจะพาเพื่อนๆไปชมจุดถ่ายรูปสวยๆแถวทะเลเมืองอิโตชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ กันค่าซึ่งที่นี่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆญี่ปุ่นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ จุดชมวิวหินคู่รักสามีภรรยา หรือ เมะโอโตะอิวะ ที่Sakuraifutamigaura ตั้งอยู่ด้านทิศเหนือของเมืองอิโตชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ เชื่อกันว่าเป็นจุดพาวเวอร์สปอตเกี่ยวกับความรักด้วยนะ

หินคู่รักเมะโอโตะอิวะ ตั้งอยู่ในทะเลห่างจากชายฝั่งประมาณ150เมตร เชื่อกันว่าหินคู่รักเมะโอโตะอิวะ เป็นเทพเจ้าญี่ปุ่นผู้สร้างโลกสามีภรรยาที่ชื่อ อิซานางิและอิซานา นั่นเอง

หินคู่รักที่มีขนาดใหญ่กว่าจะเป็นหินผู้ชายจะมีความสูง11.8เมตร ส่วนที่หินที่เป็นผู้หญิงจะสูง 11.2 เมตร ถูกผูกเชื่อต่อกันด้วยเชือกบูชาศักดิ์สิทธิ์ชื่อ “Shime Nawa” ซึ่งมีความยาว 30 เมตร หนัก 1 ตัน เชือกบูชาศักดิ์สิทธิ์นี้จะถูกเปลี่ยนใหม่ทุกปีในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤษภาคม

เสาโทริอิสีขาวตั้งตระหง่านอยู่ในทะเลด้านหน้าของหินคู่รักเมะโอโตะอิวะ เสาโทริอินี้ศาลเจ้าSakurai เป็นผู้สร้างขึ้นเพื่อเป็นไว้เป็นการสักการะบูชาหินคู่รักที่เชื่อว่าเป็นเทพเจ้าอิซานางิและอิซานานั่นเอง

ช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวชมมากที่สุดคือ ช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่น เพราะเป็นช่วงที่สวยที่สุด โดยเฉพาะช่วงประมาณวันที่21หรือ22 เดือนมิถุนายนของทุกปี จะเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ตกตรงกลางระหว่างหินคู่สามีภรรยา ทำให้ดูมีพลังศักดิ์สิทธิ์และมีเสน่ห์มากๆเลยค่า

เสน่ห์ที่แท้จริงของที่นี่คือ สามารถชมวิวทะเลสวยๆไปพร้อมกับชมเสาโทริอิสีขาวที่ตั้งอยู่ริมทะเลซึ่งมีหินคู่รักตั้งเป็นฉากหลัง เป็นจุดถ่ายรูปกิ๊บเก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน

ที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดฟุกุโอกะ และยังได้รับเลือกให้เป็น1ใน100แห่งที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็น1ใน100จุดชมวิวชายหาดที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น สวยแค่ไหนต้องไปชมด้วยตาตัวเองแล้วล่ะค่า

ถ้าโชคดีช่วงอากาศปลอดโปร่งท้องฟ้าแจ่มใสจะสวยมากก

ช่วงเย็นๆก็สวยโรแมนติกไปอีกแบบค่า

คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าหินคู่รักที่ตั้งเรียงคู่อยู่ด้านหลังเสาโทริสีขาว เป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่ให้พรเรื่องความรัก ถ้าขอพรด้วยใจที่บริสุทธิ์แล้วจะทำให้คนโสดพบเนื้อคู่และคนมีคู่ก็จะครองคู่ได้อย่างสงบสุขจ้า หากใครได้ไปเที่ยวเมืองอิโตชิมะลองไปขอพระกันดูน๊า  หรือเพื่อนๆจะถ่ายรูปเซฟภาพเก็บไว้ในโทรศัพท์ก็ได้นะคะ เพราะสาวญี่ปุ่นก็นิยมถ่ายรูปเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือเพราะเชื่อว่าจะให้พรความรักเช่นกันจ้า

ใครที่ไม่ได้ไปช่วงหน้าร้อนก็สามารถไปชมช่วงอื่นได้ เพราะที่นี่จะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำขึ้นน้ำลงด้วยค่ะ

เพื่อนคนไหนที่กำลังหาจุดถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร หากไปญี่ปุ่นคราวหน้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะคะ

เวลาทำการ : 24ชั่วโมง

การเดินทาง :
จากสถานีรถไฟ Fukuoka Airport Station นั่งรถไฟสายAirport Line ที่มุ่งหน้าไปChikuzen-Maebaru ไปลงที่สถานีรถไฟKyudai-Gakkentoshi Station และต่อรถบัสจากสถานีรถไฟKyudai-Gakkentoshi Station ตรงจุดขึ้นรถบัสช่อง 2 นั่งรถบัสสาย Nishi-no-Ura ไปลงที่ป้ายจอด Futami-ga-Ura

ที่อยู่ : Shimasakurai, Itoshima, Fukuoka 〒819-1304

เว็ปไซต์: https://www.city.itoshima.lg.jp/s026/s040/010/020/010/050/sakurai.html

Leave a Reply