ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

สวนโออิชิ ปาร์ค(大石公園)

By August 27, 2020 No Comments

สวนโออิชิ ปาร์ค Oishi Park (大石公園)

ตั้งอยู่ทาง เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิสวยๆที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบคาวากุจิโกะฝั่งเหนือ เป็นสถานที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นซึ่งจะแวะไปพักผ่อนตากอากาศ ชมวิว ดื่มด่ำกับความงามของวิวทิวทัศน์ อีกทั้งเดินทางง่ายและอยู่ไม่ไกลมากจากโตเกียวอีกด้วย

ในวันที่อากาศแจ่มใสสวนแห่งนี้จะเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เกือบทั้งลูกซึ่งสวยงามมากจริงๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นชมวิวชิลๆภายในสวนบนพื้นที่มียาวประมาณ 350เมตร มีดอกไม้กว่า 90 สายพันธุ์ โดยทั้งสวนจะหมุนเวียนปลูกดอกไม้นานาชนิดตามฤดูกาลให้ชมได้ตลอดปีเลย

ช่วงต้นเดือนเมษายนปลายเดือนพฤษภาคม บริเวณรอบสวนจะเต็มไปด้วยดอกชิบะซากุระสีชมพูที่บานเต็มทุ่งแผ่กว้างเหมือนพรมสีชมพูเลยค่า

ช่วงกลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกรกฎาคมที่สวนโออิชิ ปาร์ค นั้นจะมีนักท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวชมดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสด ที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณโดยรอบของริมฝั่งทะเลสาบคาวากุจิโกะโดยมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง


ช่วงเดือน สิงหาคมเดือนกันยายน จะมีดอกดอกนิโฟเฟีย ดอกเสจ ดอกหญ้าฟรุ้งฟริ้ง (Butterfly Gaura) ดอกคอสมอส หรือเรียกว่า ดอกดาวกระจาย และ ทุ่งโคเคียสีเขียว

ช่วงกลางเดือนตุลาคมปลายเดือนตุลาคม ชมทุ่งดอกโคเคียเปลี่ยนสีเป็นสีแดงอมน้ำตาลสดๆซึ่งสวยงามมากๆอีกช่วงเช่นกันค่า

ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนกลางเดือนเมษายน เป็นช่วงฤดูหนาวในญี่ปุ่น จะไม่มีดอกไม้บานค่ะ แต่ช่วงฤดูหนาวท้องฟ้าจะแจ่มสดใสกว่าฤดูอื่นทำให้มองเห็นภูเขาฟูจิได้แบบชัดแจ๋ว ทำให้ชมวิวและถ่ายรูปภูเขาฟูจิได้อย่างเต็มอิ่มเลยล่ะค่ะ

และนอกจากนี้ที่นี่ยังมี Natural Living Center ร้านขายของสินค้า ท้องถิ่นและของฝากต่างๆ ให้เลือกซื้อมากมายอีกด้วย

 

ดูทัวร์: ดูทัวร์ไปเช้าเย็นกลับVIP Tour

ดูบทความอื่นๆ: http://www.japan555.com

Leave a Reply