ร้านอาหารร้านเหล้า

ย่าน ร้านนั่งดื่มญี่ปุ่น ที่ชินจูกุกับบรรยากาศย้อนยุค ได้อารมณ์ญี่ปุ่นเรโทรจริงๆ

By April 10, 2017 No Comments
ร้านนั่งดื่มญี่ปุ่น

ใครที่กำลังจะไป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แล้วกำลังมองหาย่านกินดื่มกลางคืนที่ Local บรรยากาศย้อนยุค ได้อารมณ์ ญี่ปุ่นเรโทรจริงๆ ขอแนะนำ ร้านนั่งดื่มญี่ปุ่น ที่นี่เลยค่ะ ถนนแห่งความทรงจำ ( Memory lane ) โอโมะอิเดะ-โยโกะโช ( Omoide Yokocho 思い出横丁 ) หรือคนทั่วไปนิยมเรียกว่า “ Piss Alley ” ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่เก่าแก่ที่หนึ่งในโตเกียวเลย เป็นศูนย์รวมของร้านอาหารสไตล์ ปิ้งย่างกว่า 60 ร้าน เป็นตรอกเล็กๆอยู่ใน ชินจูกุ ( ย้ำว่าเล็กจริงๆค่ะ) เป็นทางเชื่อมเล็กๆไปทางทิศเหนือของ สถานีชินจูกุค่ะ

Omoide-Yokocho-Street-Shinjuku-Tokyo-Japan_02-675x738

ลูกค้าที่เข้ามาที่นี่ก็มีมากมาย มีทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นลูกค้าคนญี่ปุ่นซะมากกว่าที่มักจะมาแวะหาอะไรทานก่อนกลับบ้าน หรือหาอะไรดื่มกันหลับเลิกงาน ซึ่งบรรยากาศก็จะค่อนข้างคึกคัก อารมณ์คล้ายๆตรอกข้าวสารบ้านเราแต่แคบกว่าและเค้าจะเน้นเป็นเคาท์เตอร์อาหารมากกว่าผับ ร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านเล็กๆ นั่งได้ไม่กี่คน โดยจะจัดที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ที่ตรงกลางจะเป็นคนทำ ซึ่งคนทำก็จะอยู่ใกล้ๆข้างในบาร์นั้นแหละ ทำให้บรรยากาศเป็นกันเอง ลูกค้ากับเจ้าของร้านก็จะคุยกันสนุกสนาน บางร้านก็เป็นบาร์ บางร้านก็เป็นซุ้มคละๆกันไป ร้านก็มีหลากหลายมีทั้ง ราเมน ,โซบะ , ซูชิ , ยากิโทริ , คุชิยากิ แต่เน้นเป็นอาหารปิ้งย่าง จานเล็กๆ ทานคู่กับ เบียร์ สาเก และเหล้า สไตล์ อิซากะยะ มากกว่า เวลาเปิดปิดของ Omoide Yokocho ก็แล้วแต่ร้าน, บ้างก็ถึงเที่ยงคืนแต่บ้างก็ 24 ชั่วโมง ใครต้องการหาที่กินดื่มสไตล์เรโทรญี่ปุ่น ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดนะคะ

A Trip down Omoide Yokocho (Memory Lane) in Shinjuku, Tokyo, Japan. Copyright 2014 Terence Carter / Grantourismo. All Rights Reserved.

ร้านนั่งดื่มญี่ปุ่น

 tokyo0615-yakitori-omoide-yokochoBudaya-Positif-Orang-Jepang-5

พิกัด : เดิน 5 นาที จาก Shinjuku Station [ ทางออกทิศเหนือ ]

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898

Hotline  : 095 – 251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply