บทความร้านอาหาร

ร้าน Okonomiyaki Chitose ทำ โอโนมิยากิ ที่อร่อยสุดๆและราคาไม่แพง

By April 20, 2018 No Comments
Okonomiyaki Chitose

สวัสดีดีครับ วันนี้มาอยู่กันที่ โอซาก้า วันนี้มาตามหาอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ โอโนมิยากิ – Okonomiyaki ( お好み焼き ) เลยมาสะดุดที่ร้าน Okonomiyaki Chitose

71305

บางคนอาจจะงงๆว่า โอโนมิยากิ คืออะไร เรามาทำความรู้จัก โอโนมิยากิกันก่อน เป็นอาหารที่เรียกกันว่า พิซซ่าญี่ปุ่น ส่วนผสมหลักก็จะมี แป้งเค้ก ไข่ไก่ กะหล่ำปลี แครอท ซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส ประกอบกันกลายเป็น แป้งกะหล่ำปี  สไตล์และส่วนผสมอาจมีการเปลี่ยนแปลงแล้วแต่ทางร้านคิดสูตร โอโนมิยากิ มีต้นกำเนิดมาจาก เมืองฮิโรชิมา และโอซาก้า จะมีแต่ต่างกันอยู่บ้าง ของโอโนมิยากิของสองเมืองนี้

71307

พอเข้ามาเป็นร้านเล็กๆเงียบๆนะครับ  มีเก้าอี้หน้าเค้าเตอร์อยู่ไม่กี่ตัว

71306

เจ้าของร้านเลยเชิญนั่งพร้อมเสริฟน้ำมาเลยครับ เจ้าของร้านเลยถามเป็นภาษาอังกฤษพร้อมกับหยิบ เมนูภาษาอังกฤษมาให้ ผมเลยเลือกเมนู เอาที่มีเส้นโซบะอยู่ด้วย พอสั่งเสร็จเจ้าของร้านก็ทำให้ดูตรงหน้าเลยครับ

71322

หลังจากที่เทแป้งลงไปขอบอกว่ากลิ่นนี้หอมมาก

71317

หลังจากพลิกไปพลิกมา ก็พร้อมเสริฟแล้ว เจ้าของร้านก็ทาซอสและโรยสาหร่าย

71321

เจ้าของร้านมาเสริฟพร้อมตะหลิวเล็กๆ วิธีกินที่ถูกต้อง ต้องให้ตะหลิวเล็กๆหันแล้วตักเข้าปากเลย ไม่ต้องใช้ตะเกียบ หลังจากอิ่มเสร็จก็หันไปเจอ บอร์ดๆหนึ่งเลยเดินเข้าไปดู

71308

เป็นบอร์ดไว้ให้เรา ปักหมุดว่าเราเคยมาเยือนที่นี่แล้ว และแล้วร้านนี้ก็เสร็จผม ผมให้ร้านนี้เป็นร้านที่ดีร้านหนึ่งเลยไม่แพ้ร้านใหญ่ๆที่ต้องไปรอต่อแถวแถมยังแพงกว่าด้วย ถ้าไปโอซาก้า อย่างลืมแวะไปกันนะครับ

ที่อยู่ : 1-11-10 Taishi, Nishinari-ku, Osaka-shi, Osaka
เวลาทำการ : 12:00 – 21:00 น. ปิดทุกวันพุธ
เบอร์ติดต่อ : +81666316002
เดินทาง : ใช้เวลาเดิน 4 นาที จากสถานี Doubutsuen-mae
ใช้เวลาเดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Shin-Imamiya Station


ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/kanokwan.mp

 

Leave a Reply