ช็อปปิ้งธรรมชาติออนเซ็นเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

มาพักตากอากาศ ที่เมืองแห่งความโรแมนติก เมืองคารุอิซาว่า

By March 10, 2017 No Comments
เมืองคารุอิซาว่า

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง พามาทำความรู้จัก เมืองคารุอิซาว่า ( Karuizawa ) เป็นเมืองท่องเที่ยวของจังหวัดนางาโนะ ( Nagano ) และเป็นเมืองพักตากอากาศชื่อดังของจังหวัดนางาโนะอีกด้วยค่ะ เมืองที่ไม่ว่าใครๆได้ไปแล้ว เชื่อเลยว่าต้องอยากไปอีกแน่ๆ ด้วยประวัติและสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและน่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลไหน คารุอิซาว่าถือว่าเป็นเมืองที่ครบเครื่องจริงๆค่ะ

2007_0915070004

เมืองคารุอิซาว่า

ถือว่าเป็นเมืองแห่งความโรแมนติก เพราะว่าเป็นสถานที่ที่สำคัญสำหรับคนญี่ปุ่น เนื่องจากสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะ สมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์ปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น และเป็นจักรพรรดิพระองค์ที่ 125 ของญี่ปุ่นตั้งแต่โบราณกาล ได้ทรงเจอกับสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ เป็นครั้งแรกที่ลานเทนนิสในช่วงฤดูร้อนที่เมืองคารุอิซาว่า


ทำให้สถานที่แห่งนี้มีทั้งรีสอร์ทที่สร้างไว้เพื่อจัดงานแต่งงานโดยเฉพาะก็มี หรือโรงแรมสไตล์ตะวันตกก็มี เป็นสถานที่ใฝ่ฝันของหญิงสาวหลายๆคนที่อยากมาเดทสักครั้งที่นี่หรือจัดงานแต่งงานที่นี่สักครั้งในชีวิต นอกจากนี้ยังมีคู่รักระดับโลกอย่างจอห์นเลนนอน กับ โยโกะ โอโนะ ก็เคยมาพักผ่อนที่นี่ ในปัจจุบันที่นี่ยังคงเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมสร้างบ้านพักตากอากาศกันมากมาย

main_photo_08

เมื่อเข้าหน้าร้อนคารุอิซาว่าถือเป็นเมืองรีสอร์ทยอดนิยมท่ามกลางขุนเขา ในสมัยก่อนชาวโตเกียวหลบหนีความวุ่นวายของเมืองหลวงมาพักผ่อน ทั้งยังเป็นสถานที่หย่อนใจเก๋ไก๋มีระดับสำหรับชาวนากาโน่อีกด้วย ความร่มรื่นของป่าเขา ทะเลสาบและน้ำตกในคารุอิซาว่าดึงดูดผู้คนที่ต้องการแสวงหาความสงบสบายในป่าเขามาเยี่ยมเยือนได้ทุกช่วงเวลา
เมื่อเข้าช่วงฤดูหนาวก็มีลานสกีหลายๆแห่ง ให้ได้เล่นสกีกันอีกด้วย มีทั้งที่มีที่พักในตัวก็มี หรือจะเป็นลานสกีเช้าไปเย็นกลับก็มีค่ะ ในลานสกียังมีเสท้อผ้าและอุปกรร์การเล่นสกีให้เช่าอีกด้วย ถึงราคาจะค่อนข้างสูง แต่อุส่าห์ไปถึงคารุอิซาว่าแล้วลองเล่นสักครั้งก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยนะคะ มีออนเซ็นชื่อดังมากมายอยู่ที่เมืองนี้ คนไทยนิยมไปเก็บสตอเบอรี่สดๆทานกันค่ะ เข้ากับคอนเซ็ป เล่นหิมะ เก็บสตอเบอรี่ ออนเซ็น ช้อปปิ้งที่เมืองคารุอิซาว่า ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นคงไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ สวยราวกับเป็นเหมือนในฝันเลยก็ว่าได้ รีสอร์ทสไตล์ยุโรปบวกกับใบไม้เปลี่ยนสี อากาศเย็นๆที่กำลังจะหนาวขึ้นเรื่อยๆช่างโรแมนติกใช่ไหมล่ะค่ะ ><


KO-2
news-winter-with-ski-01

คารุอิซาว่ากินซ่า ชื่อคุ้นๆไหมคะ ที่นี่เป็นส่วนที่ชิคๆน่ารักแต่ดูหรูมีสไตล์ เปรียบเสมือนเป็นเหมือนย่านกินซ่าของเมืองคารุอิซาว่า ที่นี่ในอดีตเป็นหนึ่งใน“จุดพัก”ที่สำคัญของการเดินทางไกลระหว่างจังหวัดในยุคเอโดะ คนสมัยโบราณหากต้องการเดินทางจากกรุงเอโดะ(โตเกียว)ไปเกียวโต ก็จะต้องใช้เส้นทางระหว่างจังหวัด อย่างเช่น “โทไคโด”ซึ่งเป็นถนนสายโตเกียว-เกียวโตที่ผ่านทางนาโกย่า หรือ “นากะเซนโด” ซึ่งเป็นถนนสายโตเกียว-เกียวโตที่ผ่านทางนางาโนะคะ ใครที่เดินทางด้วยถนน “นากะเซนโด” ก็จะต้องแวะพักที่นี่ ปัจจุบันคารุอิซาว่ากินซ่า คือจุดศูนย์กลางของเมืองคารุอิซาว่าและเป็นแหล่งรวมร้านค้าร้านอาหาร คุณจะพบกับสถาปัตยกรรมไม้ยุคเอโดะ สิ่งก่อสร้างเหล่านี้บางแห่งยังคงถูกใช้เป็นร้านโซบะหรือร้านขายหนังสือในปัจจุบัน หากชื่นชอบบรรยากาศของเมืองแบบไคโด(ถนนซามุไร)แนะนำเลยค่ะ ใครที่แวะเที่ยวที่เมืองนี้คงไม่พ้นต้องมาเดินชมสเน่ห์ของเมืองโบราณที่นี่ค่ะ

และแล้วก็มาถึงสถานที่สุดจี๊ดที่คนไทยรู้จักดีของเมืองคารุอิซาว่า นั่นก็คือที่คนไทยรู้จักดีคือ Karuizawa Prince Shopping Plaza หรือ Outlet ที่รวบรวมร้านค้าถึง 54 ร้านค้า ให้ช็อปกระจายกันจนกระเป๋ากระจุย Outlet แห่งนี้เปิดให้ช้อปตั้งแต่ 10.00 จนถึง 19.00 น.เลยค้า ภายใน Outlet ยังมีร้านอาหารมากมายให้ได้ลิ้มลอง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,300 เยนค่ะ Outletก็อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟคารุอิซาว่าเลยค่ะ ไม่ต้องหวั่นแม้ในมือจะเต็มไปด้วยถุงช้อปปิ้ง!

83A83E83g838C83b83g83V838783b83v0620-1-m

f0236260_23515867

การเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ จะเดินทางชินคันเซ็น รถไฟธรรมดาก็ได้ จากโตเกียวสามารถไปถึงคารุอิซาว่าได้ด้วยรถไฟชินคันเซ็น สายฮกกุริคุ ใช้เวลาเพียง 75 นาที เท่านั้นค่ะ หรือจะใช้บริการรถบัสทางด่วนของบริษัทขนส่ง เดินทางจากอิเคะบุคุโระหรือชินจุกุมายังคารุอิซาว่าก็ได้ค่ะ

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

E-mail  : japan555@busde.com

 

Leave a Reply