สวนสาธารณะโฮ ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองนากาฮามะ จังหวัดชิงะ บนพื้นที่ขนาด 156,000 ตร.. ถือเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมโบราณสถานปราสาทนากาฮามะ ซึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของท่านโทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (เป็นเจ้าเมืองที่มีบทบาทสำคัญในการรวบรวมแคว้นต่างๆของญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียวกันในยุคเซ็งโงกุ)

เป็นสวนสาธารณะที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีดอกไม้ชนิดต่างๆที่เบ่งบานสลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระ ดอกบ๊วย ดอกวิสทีเรีย เป็นต้น ทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์สวยๆของมวลดอกไม้ได้อย่างไม่รู้จบ

ที่สำคัญสวนสาธารณะโฮ ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 จุดชมซากุระยอดนิยมของญี่ปุ่นอีกด้วยนะ เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ดอกซากุระจะชูช่อบานสะพรั่งรายล้อมอยู่รอบๆหอคอยปราสาทนากาฮามะ ราวกับว่ากำลังโอบล้อมหอคอยปราสาทไว้ ทำให้กลายเป็นจุดถ่ายรูปปราสาทกับดอกซากุระยอดนิยมไปเลยค่า

และอีกจุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่คือ จุดชมวิวทิวทัศน์จากบนหอคอยปราสาท คุณจะสามารถดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ดอกซากุระสวยๆที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่รอบๆบริเวณหอคอยปราสาทนากาฮามะได้อย่างเต็มอิ่มไปเลย

นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ปราสาทนากาฮามะ จัดแสดงประวัติประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม คุณจะได้สัมผัสเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมในยุคโบราณได้อีกด้วย

ช่วงเวลาดอกซากุระบาน🌸:

ดอกซากุระจะบานในช่วงต้นถึงปลายเดือนเมษายนของทุกปี(สามารถเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศ)

ค่าเข้าสวน: ฟรี

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ปราสาทนากาฮามะ📌:
-มัธยมปลาย~ผู้ใหญ่ ท่านละ 410เยน

-เด็กประถม~เด็กมัธยมต้น ท่านละ 200เยน

 

ที่อยู่:

Koencho, Nagahama, Shiga

 

วิธีเดินทาง:

จากสถานีรถไฟ Nagahama Station เดินประมาณ 5 นาที

 

ดูทัวร์ชมดอกซากุระบานสะพรั่ง 3 แห่งที่มีชื่อเสียงในจังหวัดชิกะ (สวนสาธารณะโฮ, ปราสาทฮิโกเนะ, ศาลเจ้าโอมิจินกุ) ♪👇👇👇👇👇

➡ VIP TOUR

Leave a Reply