ออนเซ็นเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงอย่างมากของประเทศญี่ปุ่น คุสัทซึออนเซ็น Kusatsu Onsen

By February 7, 2017 No Comments
คุสัทซึออนเซ็น

วันนี้เราจะมาแนะนำ ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงอย่างมากอีกแห่งของประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ คุสัทซึ ออนเซ็น ( Kusatsu Onsen ) คุสัทซึออนเซ็น ตั้งอยู่ที่จังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น เพียง 100 กิโลเมตร จากโตเกียว ไม่ไกลเลยใช่ไหมคะ ว่ากันว่าจังหวัดกุนมะมีออนเซ็นมากกว่า 200 แห่ง รวมถึงแหล่งออนเซ็นขึ้นชื่อ 4 แห่ง ! หนึ่งในนั้นก็คือคุสัทซึนี่เอง จังหวัดนี้ไม่ใช่แค่มีออนเซ็น ชั้นแนวหน้ามากมายจนได้รับฉายาว่า “เมืองแห่งออนเซ็น” เท่านั้น แต่ยังมีความหลากหลายในด้านต่างๆ ของออนเซ็น เช่น คุณภาพ, ปริมาณน้ำอนเซ็นที่พุออกมา, ประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม รวมทั้งมี ออนเซ็นที่ปริมาณน้ำออนเซ็นพุออกมาโดยธรรมชาติมากเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ออนเซ็นที่ได้รับเลือกเป็นอันดับ 1 ของการจัดอันดับอนเซ็น 100 แห่งในประเทศ ! ออนเซ็นแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นออนเซ็นพักฟื้นของประชาชน” และเป็น “หนึ่งในสามออนเซ็นผิวงาม” อีกด้วย ถูกใจสาวๆที่รักสวยรักงามเลยนะคะ และ มี “ความเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น” ที่เกี่ยวข้องกับออนเซ็นอยู่มากมายที่จังหวัดกุนมะแห่งนี้

คุสัทซึออนเซ็น

การเดินทางก็แสนสะดวกสบายมากๆจากโตเกียว เรามาดูกันว่า สามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งประเภทไหนกันได้บ้างนะ
เดินทางจากสนามบิน ฮาเนดะ ( HANEDA ) สามารถเดินทางโดยรถไฟ เจอาร์ JR ( Japan Railway ) ค่าใช้จ่าย 7,000 เยน หรือประมาน 2,000 บาท ไทย หรือถ้าสตาร์ทจากสถานีโตเกียวก็ง่ายมากๆคะ วันนี้เราจะแนะนำวิธีการเดินทางที่ง่ายมากๆจากสถานีโตเกียวมาฝากกันคะ นั่งชินคังเซ็นจากโตเกียว ( TOKYO ) มาลงที่สถานี คะรุอิซาว่า ( KARUISAWA ) ใช้เวลาประมาน 1 ชั่วโมง 10 นาที เป็นเงิน 5,390 เยน หรือประมาณ 1,600 บาท จากนั้นต่อด้วย รถบัสจากคะรุอิซาว่า ( KARUISAWA ) มาลงที่สถานี คุสัทซึ ( KUSATSU ) ได้เลยคะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เป็นเงิน 2,200 เยน หรือประมาณ 600 บาท

10

เรียวกังและโรงแรมที่คุสัทซึ ก็มีหลายแบบหลายราคาให้ได้ตัดสินใจกันคะ ถ้าเป็นเรียวกังแบบดั้งเดิมก็จะมีราคาที่สูงหน่อย แต่นักท่องเที่ยวจะได้รับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบจัดเต็มกันไปเลย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ห้องพัก อาหาร เป็นต้น
นอกจากนี้ ที่พักในคุสัทซึออนเซ็น ส่วนมากจะมีออนเซ็นในตัวนะคะ หรือถ้าอยากไปเที่ยวแบบไปกลับภายใน 1 วัน ก็จะมีบริการออนเซ็นสาธารณะให้บริการกันคะ หรือตามโรงแรมก็มีให้ใช้บริการนะคะ แบบสาธารณะจะถูกลงมาหน่อย ค่าบริการจะอยู่ที่ 500 เยน หรือประมาณ 150 บาท ต่อ1ครั้ง แต่ถ้าเป็นของโรงแรมหรือเรียวกัง ค่าใช้บริการต่อครั้งจะอยู่ที่ 1,000 เยน เป็นต้นไปคะ หรือประมาณ 300 บาทคะ ถ้าให้แนะนำ ไปไกลถึงญี่ปุ่นทั้งที ถ้าค้างคืนจะฟินมากๆคะ

7

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan
Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th
โทรติดต่อ : 02–017–280902–017–2898
Hotline  : 095–251-5074
E-mail  : japan555thai@busde.com
Official Line : @japan555