บทความสาระน่ารู้

Eshima Ohashi Bridge the most steep bridge in Japan

By April 28, 2017 No Comments

      หากใครเดินทางไปแถวเกาะฮอนชู ห้ามพลาดสะพานแห่งนี้เลยค่ะ สะพาน “สะพานอิชิมะ โอฮาชิ” เป็นสะพานที่อยู่บนเกาะชิมาเนะ ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดชิมาเนะและจังหวัดทตโตริ ที่บอกว่าห้ามพลาด ก็เพราะเป็นสะพานที่ความสูงชันมาก สูงถึง 250 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 80 กว่าชั้น และยังมีความยาวประมาณถึงเกือบ2กิโลเมตร นอกจากนั้นยังถูกเรียกว่าเป็นสะพานกรอบแข็งที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นอันดับ 3 ของโลก ซึ่งสะพานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2004 แต่เพิ่งเป็นที่รู้จักเนื่องจาก ถูกใช้เป็นฉากหลังในภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท Daihatsu Motor Co. เมื่อปี 2013
แต่ขอบอกว่าความหวาดเสียวนี้มันมีที่มานะคะ สาเหตุที่เค้าสร้างสะพานที่สูงและชันขนาดนี้ ก็เพื่อต้องการให้เรือสินค้าหรือเรือขนาดใหญ่ที่แล่นผ่านมาสามารถลอดผ่านใต้สะพานได้ เพราะเรือที่ขนสินค้าน้ำหนักมากจะมีมีขนาดใหญ่ดังนั้นเพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง และยังเป็นการออกแบบเพื่อให้รองรับต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศญี่ปุ่นจึงต้องทำให้ตัวสะพานมีความชัน

และเพราะความสูงชันที่สูงกว่าตึก80ชั้น จึงทำให้ขณะที่คุณกำลังขับรถข้ามสะพานนี้ คุณจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของของเมืองและทะเลสาบด้านล่างได้อย่างสุดสายตา ไม่น่าแปลกที่สะพานแห่งนี้จะกลายเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ที่ใครมาที่นี่ก็ต้องมาถ่ายรูป

steep-rollercoaster-bridge-eshima-ohashi-japan-fb

Leave a Reply