รถไฟเดินทาง

Kotatsu Train in Iwate

By April 27, 2017 No Comments

            โดยปกติแล้ว หากเป็นช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าหิมะจะตกหรือไม่ ภายในรถไฟเค้าจะเปิดฮีตเตอร์ให้ความอบอุ่นแก่ผู้โดยสาย แต่สำหรับรถไฟที่จังหวัดอิวาเตะนั่นอาจจะไม่เหมือนที่อื่น เพราะที่นี่ไม่ได้แค่เปิดฮีตเตอร์เท่านั้น แต่ยกเอาโต๊ะโคทัสซึมาไว้ในรถไฟ อย่างกับอยู่ที่บ้านอย่างไงอย่างงั้น ซึ่งรถไฟขบวนนี้ มีชื่อว่า Kotatsu Ressha เป็นรถไฟที่วิ่งอยู่ในจังหวัดอิวาเตะ หสำรับหลายคนที่อาจจะยังสงสัยว่าโต๊ะโคทึสซึคืออะไร โต๊ะโคทัสซึ คือโต๊ะไม้ขนาดเตี้ยที่คลุมด้วยผ้านวม ด้านใต้มีอุปกรณ์สร้างความร้อยติดอยู่ ถือเป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านอย่างหนึ่งที่คนญี่ปุ่นนิยมมีติดบ้าน ใช้ในช่วงหน้าหนาว ใช้สำหรับสอดขาเข้าไปด้านในเพื่อความอบอุ่น 

              และเมื่อนำโต๊ะโคทัสซึมาใส่ไว่ในรถไฟแบบนี้แล้ว ช่างดูน่ารักอบอุ่นและก็น่านั่งมากๆเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมยังมีเบนโตะให้เลือกซื้อทานพร้อมกับชมวิวชายฝั่งทะเลจากหน้าต่างรถไฟ รับรองว่าคุณจะอุ่นขาไปตลอดขณะที่นั่งรถไฟสายนี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 

              รถไฟขบวนนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคม ไปจนถึงสิ้น เดือนมีนาคม ของทุกปี วิ่งทุกวันไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ออกจากสถานี Kuji ที่ 12:30 และมาถึงที่สถานี Tanohata ที่ 1:30 น.

e0100210-1

TKY20121222069-1

_mg_0745-1

 

 

Leave a Reply