อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่บอกเลยว่า อัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นญี่ปุ่นย้อนยุคแบบเต็มๆ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ได้ครบทุกอย่าง ทั้งบรรยากาศ กิจกรรม การแต่งกาย ร้านอาหารต่างๆ ทุกอย่างเป็นแบบวิถีคนสมัยก่อนจริงๆ ครบยังไงมาดูกัน

           เอโดะวันเดอร์แลนด์  คือ หมู่บ้านจำลองในยุคสมัยเอโดะ  ซึ่งเมื่อเราเข้าไปแล้วจะเหมือนกับเราได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปได้จริงๆเลย เพราะทุกอย่าง (ย้ำว่าทุกอย่างจริงๆ)ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน โรงละคร สะพาน ร้านอาหาร หรือแม้แต่กระทั้งผู้คนในนั้นก็เหมือนกับเป็นคนในยุคนั้นจริงๆ ที่นี่ออกแบบทุกอย่างอิงตามประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น เอโดะวันเดอร์แลนด์ คั้งอยู่ไม่ไกลจากนิกโก้ เดินทางสะดวก อยู่ห่างโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ

           ซึ่งก่อนอื่นเมื่อเราเข้าไปแล้ว เพื่อให้ได้อรรถรสเราก็ต้องทำการเปลี่ยนชุดก่อนค่ะ แต่งตัวย้อนยุคในชุดต่างๆเลือกได้ตามใจชอบเลย มีทั้ง นินจา ซามูไร เจ้าเมือง ชุดเกราะ กิโมโน แล้วก็เดินไปเรื่อยๆ ในระหว่างทางก็จะมีร้านรวงต่างๆ บ้าน โรงละคร สถานที่ต่างๆ มีพิพิธภัณฑ์ โรงละครนินจา โรงละครศิลปะประเพณี วัฒนธรรมสมัยเอโดะ สถานที่ต่างๆให้เราเข้าไปทำกิจกรรม เช่น การยิงธนู ปาดาวกระจาย เรียนรู้วิธีการย้อมผ้าด้วยคราม ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในสมัยเอโดะ และเมื่อเราทำเสร็จเรายังจะได้เช็ดหน้าย้อมลายที่เป็นฝีมือของเรากลับบ้านอีกด้วย ซึ่งเมื่อทำกิจกรรมเสร็จครบแล้ว ผู้เข้าร่วมจะได้รับประกาศนียบัตร

1412671111-IMG1858-o

แต่ที่เจ๋งที่สุดคือ ผู้คนในหมู่บ้านนี้ค่ะ เพราะเหมือนเป็นคนในยุคนั้นจริงๆพวกเขาจะดำเนินชีวิตประจำวันและทำงานตามหน้าที่แต่ละคน ตั้งแต่เป็นคนขายสินค้าและนักแสดงข้างถนน ไปจนถึงเกอิชาและซามูไร  ถ้าหากคุณเดินไปพบกับคนในหมู่บ้านนี้ อย่าลืมพูดคุยทักทาย หรือถ่ายรูปกับพวกเค้านะคะ เพราะเค้าพร้อมจะเข้ามาสร้างความสนุกให้กับคุณ โดยในบรรดาชาวเมืองในหมู่บ้านเอโดะวันเดอร์แลนด์ จะมีผู้มี “บัตรเอโดะ” ซึ่งเป็นเครื่องหมายของชาวเอโดะอย่างแท้จริง คุณก็สามารถมีบัตรเอโดะได้ไม่ยากเพียงแค่เริ่มการสนทนา  ระหว่างที่คุณพูด บัตรก็จะปรากฏออกมาจากแขนเสื้อหรือกระเป๋าของพวกเขา ฉะนั้นใคอยากเพื่อสะสมบัตรอย่าลืมวิ่งเข้าไปคุยกับพวกเขานะคะ เห็นไหมคะว่าแค่คิดภาพตามก็สนุกแล้ว ถ้าไปอยู่ตรงนั้นจริงๆก็สนุกกว่านี้แน่นอน

     ที่นี่มีพื้นที่ใหญ่มาก หากใครต้องการเที่ยวให้ครบควรเผื่อเวลาอยู่ที่นี่ราว 3-4 ชั่วโมง และอีกสิ่งหนึ่งที่อยากเตือนไว้เลยก็คือ ห้ามลืมกล้องถ่ายรูปหรือกล้องวีดีโอเด็ดขาดเลยนะคะ

photo (2)photo (3)photo (4)edowonderland02

การเดินทาง หากมาจากโตเกียวด้วยรถยนต์

ใช้ทางพิเศษโทโฮคุ (อุทสึโนะมิยะ ไอซี) ไปยังทางพิเศษนิกโกอุทสึโนะมิยะ ออกที่ทางออกอิไมจิ ไอซี (ทางออกอิไมจิ / คินุกาวะ-ออนเซ็น) แล้วแล่นตามทางหลวงญี่ปุ่นหมายเลข 121 มุ่งไปยังคินุกาวะ-ออนเซ็น (ประมาณ 15 นาทีจากทางออกอิไมจิ ไอซี) อีกเส้นทางหนึ่ง ออกจากทางออกโดซาวะ ไอซีของทางพิเศษนิกโกอุทสึโนะมิยะ (ทางออกอิไมจิ / คินุกาวะ-ออนเซ็น) จากนั่นแล่นต่อไปตามถนนประมาณ 25 นาที

วันเวลาทำการ

เอโดะ วันเดอร์แลนด์ นิกโก้ จะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 9.00น ถึง 17.00น. ยกเว้นในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม

ฤดูร้อน: วันที่ 20 มี.ค. – วันที่ 30 พ.ย. เวลาทำการ 9.00 – 17.00

ฤดูหนาว: วันที่ 1 ธ.ค. – วันที่ 19 มี.ค. เวลาทำการ 9.30 – 16.00

บุคคลทั่วไป

 สำหรับผู้ใหญ่เด็ก
บัตรผ่านเต็มวัน4,700เยน2,400เยน
บัตรผ่านช่วงบ่าย
ตั้งแต่ 14.00 น. หรือ 13.00 น.
ในฤดูหนาว
4,100เยน2,100เยนn
 • ผู้ใหญ่หมายถึงมีอายุ 13 ปีขึ้นไป
 • เด็กหมายถึงมีอายุ 6 ถึง 12 ปี
 • เด็ก 5 ขวบหรือต่ำกว่าเข้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

   

  ค่าธรรมเนียมจอดรถ

  เอโดะ วันเดอร์แลนด์มีพื้นที่จอดรถกว่า 2,000 คัน

  รถยนต์
  (2,000 คัน)
  800เยน
  จักรยานยนต์
  (100 คัน)
  400เยน

Leave a Reply