ช็อปปิ้งบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

แหล่งละลายทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ ตลาดอะเมะโยโกะ Ameyoko Market

By May 25, 2017 No Comments
ตลาดอะเมะโยโกะ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเที่ยวในโตเกียวแล้ว แหล่งละลายทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ ตลาดอะเมะโยโกะ Ameyoko Market ตั้งอยู่ระหว่างสถานีอุเอะโนะ [Ueno Station] และสถานีโอคาชิมาชิ [Okachimachi Station] เปิดให้บริการเวลา 10.00-20.00 น.พื้นที่ตลาดนั้นมีขนาดใหญ่ มีตรอกซอกซอย ให้เดินช็อปปิ้งอย่างสนุกสนาน ถ้าใครอยากเดินให้ทั่วทุกมุมคงต้องใช้เวลาเป็นวันๆ เพราะที่นี่เขาดังเรื่องช็อปปิ้งและอาหารเด็ด ที่ไม่ได้มีแค่อาหารที่มาจากแค่โตเกียวเท่านั้น ยังมีอาหารเด็ดๆดังๆจากภูมิภาคอื่นๆอีกมากมาย ร้านทั้งสองข้างทางก็มีเรียงรายเยอะมากมายนับร้อยๆร้านค้า  มีสินค้าอุปโภคบริโภคให้ขาช็อปทั้งหลายตื่นตาตื่นใจ เตรียมควักตังค์จ่ายแบบรัวๆสนองนี๊ดตัวเอง ฮ่าๆ 

04-1

ตลาดอะเมะโยโกะ Ameyoko Market

th_DSC07935-1

 

05-1

ที่นี่มีอะไรบ้างงง ที่แบบว่าเดินทั้งวันได้ นั่นก็คือ..ร้านขนมและของฝาก เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอาง และโดยเฉพาะอุปกรณ์กีฬาก็ราคาถูกจนน่าใจหาย ที่แอบสงสัยไม่ได้ว่าเอ๊ะของปลอมหรือเปล่า แต่ที่ญี่ปุ่นไม่มีปลอมแน่นอนค่ะ ถูกและแท้มีที่ตลาดอะเมะโยะโกะ แห่งนี้เลยค้า

131112-2

หรือแม้กระทั่งของสด อาทิ กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก หอยเม่น ข้าวสาร ชวนให้แม้แต่ชาวเมืองโตเกียวมาเลือกซื้อสินค้าต่างๆกลับบ้านกันอย่างไม่หวาดหวั่น กลับไปซื้อประกอบอาหารที่บ้านกันแบบอิ่มหนำสำราญ

06-1

นอกจากนี้ถ้าเดินช็อปปิ้งอยู่แล้วอยากเติมพลัง ก็มีร้านอาหารอร่อยมากมายบริการอาทิ ซูชิ ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวหน้าปลาไหลไหลไหล และห้ามพลาดชิม ร้านทาโกะยากิ ชื่อดังเจ้าอร่อยอย่างร้าน Minatoya ที่คนรอต่อคิวซื้อกันเพียบ รอซื้อทาโกะยากิที่ออกจากเตาร้อนๆและอร่อยอย่างสุดพลัง

01-1

02-1

นอกจากจะเรื่องอาหารแล้ว ใกล้ๆตลาดอย่างสถานีอุเอะโนะ ยังมี โฮะคุริคุ ชินคันเซ็น [Hokuriku Shinkansen]

ออกเดินทางจากสถานีอุเอะโนะ กรุงโตเกียว สู่สถานีโทยามะ ด้วยรถไฟความเร็วสูงใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 5 นาที ถือเป็นเวลาที่เร็วที่สุดในการไปจังหวัดโทยามะ จากสถานีโตเกียวค่ะ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่กำลังจะไป โทยามะ เผื่อเวลาออกเร็วกว่าสักน่อย มาช็อปที่ตลาดอะเมะโยะโกะ ยังได้เลยจ้าา ฝากด้วยน้าาา อยากไปบ้าง แฮะๆๆ

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan
Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th
โทรติดต่อ : 02–017–280902–017–2898
Hotline  : 095–251-5074
E-mail  : japan555thai@busde.com
Official Line : @japan555

Leave a Reply