ถ้าพูดถึงจังหวัดอิชิกะวะ หลายๆคนคงนึกถึงเมือง คานาซาว่า นอกจากเมืองคานาซาว่าแล้วยังมีเมืองอื่นๆที่มีเสน่ห์ไม่น้อยหน้ากันเลย ไม่ว่าจะเป็นเมือง โนะโตะ บริเวณคะกะและภูเขาฮะคุซัง จังหวัดอิชิกะวะ เป็นพื้นที่ที่มีวัฒนธรรม เทศกาล และธรรมชาติที่ยังสวยงามอุดมสมบูรณ์

kanazawa-castle-1896644_960_720

เมืองโนะโตะที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายมรดกโลก ด้านเกษตรกรรม เมืองโนะโตะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมที่งดงามราวกับภาพวาด รวมทั้งทัศนียภาพบริเวณหน้าผาหินรูปร่างแปลกตา ที่ชวนให้ได้หลงเสน่ห์ของความแปลกที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมา อย่างที่มนุษย์ทำไม่ได้

natural_002b

-นาข้าวเซ็นมะอิดะ
“เซ็นมะอิดะ” คือ จุดชมนาข้าวขนาดเล็กกว่า 1,000 ผืนซึ่งปลูกแบบขั้นบันไดบนเนินเขาสูงชันซึ่งหันหน้าเข้าหาทะเล บริเวณนี้มีนาข้าวกว่า 2,000 ผืน เกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใคร
( โนะโตะ เมืองวาจิมะ ) เดินจากป้ายรถบัสชิโระโยะเนะ 1 นาที

natural_001b

-เกาะมิซึเคะจิมะ
นักท่องเที่ยวจะได้เห็นเกาะ “รูปเรือประจัญบาน” ปรากฎขึ้นกลางทะเลเบื้องหน้าชายหาดซุสุ เกาะแห่งนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ยอดนิยมประจำคาบสมุทรโนะโตะเนื่องจากมีรูปทรงแปลกตา
ขึ้นรถบัสมุ่งหน้าสู่ “ซุสุ อุคะอิ” จากป้ายรถบัสโฮะคุริคุ เท็ตซึโด และเดินต่ออีก 17 นาทีจากป้ายซุสุ อุคะอิ

เมืองคะกะคือแหล่งเกิดของเขตน้ำพุร้อนชื่อดัง 4 แหล่งซึ่งมีอายุยาวนานกว่า 1,300 ปี และภูเขาฮะคุซัง แหล่งธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เขียวขจที่โอบล้อมด้วยช่องเขาแสนงดงาม

natural_017b

-สวนพฤกษศาสตร์ฮะคุซัง
สวนแห่งนี้อยู่บริเวณยอดเขาฮะคุซังซึ่งสูง 2,702 เมตร ภูเขาฮะคุซังเป็น 1 ใน 3 ภูเขาชื่อดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกับภูเขาฟุจิและภูเขาทะเทะยะมะ
เวลาทำการ : สวนพฤกษศาสตร์ฮะคุซัง09:00 – 17:00สอบถามข้อมูลการปีนเขา: “ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอิจิโนะเสะ”08:45 – 17:00

วันทำการ สอบถามข้อมูลการปีนเขา: “ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอิจิโนะเสะ” 1 พ.ค. – 5 พ.ย. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพหิมะ)

วันหยุด : สวนพฤกษศาสตร์ฮะคุซัง วันพฤหัสบดี (หรือวันศุกร์ในกรณีที่วันพฤหัสบดีตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์), วันหยุดสิ้นปี และวันปีใหม่

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสสายโฮะคุริคุ เท็ตซึโดจากสถานีคะนะซะวะ และลงที่ป้าย “เบ็ตโตะ เดะอะอิ” (2 ชั่วโมง 10 นาที)

yamanaka

yamanaka_onsen_s

“ยะมะนะกะ ออนเซ็น” Yamanaka Onsen

yamashiro_onsen_s

“ยะมะชิโระ ออนเซ็น” Yamashiro Onsen

katayamazu_onsen_s
“คะตะยะมะสุ ออนเซ็น” Katayamazu Onsen

awazu_onsen_s

“อะวะสุ ออนเซ็น” Awazu Onsen

chugu_onsen_s
“ชูกุ ออนเซ็น ”Chugu Onsen

นอกจากนี้ยังมีเทศกาลตามฤดูกาลอีกมากมายในจังหวัดอิชิกะวะ อย่างเช่น เทศกาลตุ๊กตาหิมะ
เทศกาลแสดงตุ๊กตาหิมะหลากหลายขนาด นักท่องเที่ยวจะได้พบกับงานแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปบุคคลสำคัญและตัวการ์ตูนยอดนิยมด้วย

event_016b

ช่วงเวลา
1 วันช่วงต้นถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์

เวลา
บริเวณคุวะจิมะ 17:00-21:00
บริเวณชิระมิเนะ 15:00-21:00

การเดินทาง
ขึ้นรถบัสสายโฮะคุเท็ตซึมุ่งหน้าสู่ “คุวะจิมะ ออนเซ็น/ ชิระมิเนะ” จากสถานีรถไฟ JR คะนะซะวะ และลงที่ป้าย “คุวะจิมะ” (1 ชม. 40 นาที)

Leave a Reply