ธรรมชาติบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

11 สวนสาธารณะในโตเกียว ที่ต้องไปเดินให้ได้สักครั้ง!!!

By June 21, 2018 No Comments
สวนสาธารณะในโตเกียว

สวัสดีครับ ในกรุงโตเกียวเต็มไปด้วย สวนสาธาณะที่มีมากมายหลายแห่งมาก มีทั้งเข้าชมฟรีและเสียค่าเข้า วันนี้ผมจะมาขอแนะนำ 11 สวนสาธารณะในโตเกียว ที่มาโตเกียวต้องมาให้ได้

11 สวนสาธารณะในโตเกียว

1.Hama-rikyu Gardens

1

ที่นี่เป็นสวนแห่งหนึ่งของโชกุนตระกลูโทคุงาวะที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ซึ่งที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องของสระน้ำ “ชิโอะอิริโนะอิเคะ” ที่สมัยก่อนนั้นเคยถูกใช้เป็นที่ล่าเป็ดของเหล่าขุนนาง แต่หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนให้เป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจแทน และยังให้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้อีกด้วย

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 300 เยน

65 ปีขึ้นไป 150 เยน

2.Kyu Shiba-rikyu Gardens

2

เป็นหนึ่งในสวนที่มีความเก่าแก่ที่สุด ซึ่งเคยเป็นของได้เมียวหรือเจ้าเมืองในช่วงต้นสมัยของเอโดะ ที่นี่เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างสวยงาม ทั้งก้อนหินที่วางเรียงกัน หรือแม้กระทั้งการสร้างเนินภูเขาสูงเพื่อเลียนแบบธรรมชาติ

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 150 เยน

65 ปีขึ้นไป 70 เยน

3.Koishikawa Korakuen Gardens

3

เป็นสวนที่มีความเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่จะได้เห็นความสมดุลของธรรมชาติที่สวยงามระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและจีน ซึ่งที่นี่ยังเป็นที่นิยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 300 เยน

65 ปีขึ้นไป 150 เยน

4.Rikugien Gardens

4

ที่มาของชื่อสวนริคุงิเอนนั้นมาจากตัวอักษรภาษาจีนที่แปลว่า “สวนแห่งบทกวีทั้ง 6” สวนแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับความงดงามให้อยู่ในระดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติอีกด้วย อย่างในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นจะมีการประดับไฟกับต้นซากุระยักษ์และเปิดในตอนกลางคืน ให้คนเข้าไปชมและถ่ายรูป ยังมีเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 300 เยน

65 ปีขึ้นไป 150 เยน

5.Kyu Iwasaki-tei Gardens

5

เป็นบ้านและที่ดินของตระกูลอิวะสะกิ (Iwasaki) ได้สร้างขึ้นมาในยุคสมัยเมจิ โดย Josiah Conder ซึ่งสร้างเป็นแบบตะวันตก ผสมผสานกับญี่ปุ่น และข้างในยังมีไว้เพื่อเล่นบิลเลียดอีกด้วย

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 400 เยน

65 ปีขึ้นไป 200 เยน

6.Mukojima-Hyakkaen Gardens

6

สวนที่ถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด ที่เบ่งบานสะพรั่งมีให้ชมกันตลอด 4 ฤดู ซึ่งสวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงปลายของยุคสมัยเอโดะ เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักวรรณกรรม ศิลปะ และผู้ที่รักธรรมชาติ

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 150 เยน

65 ปีขึ้นไป 70 เยน

7.Kiyosumi Gardens

7

สวนแห่งนี้เมื่อก่อนนั้นเป็นที่อยู่อาศัยของพ่อค้าในสมัยเอโดะ ต่อมาได้กลายเป็นที่อยู่ของเหล่าขุนนาง ทีเด็ดของสวนแห่งนี้คือ หิน ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดแน่นอน ที่นี่ได้มีการจัดเรียงหินได้อย่างสวยงาม และหินบางชนิดก็มีชื่อเสียงระดับประเทศเลยทีเดียว ยังมีทางเดินที่ยื่นออกไปในสระน้ำ ทำให้เหล่าสัตว์น้ำได้อย่างใกล้ชิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 150 เยน

65 ปีขึ้นไป 70 เยน

8.Kyu Furukawa Gardens

8

สวนกลางเมืองที่มีสวนดอกกุหลาบล้อมรอบอาคารสไตล์ตะวันตกที่สร้างขึ้นมาจากหิน ทำให้กลายมาเป็นจุดเด่นของสวนแห่งนี้ และยิ่งในช่วงเดือนพฤษภาคม มีผู้นิยมมาเที่ยวชมดอกกุหลาบสีต่างๆมากมาย และก็ยังสามารถชมดอกไม้อื่นๆได้ตามฤดูกาลอีกด้วย

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 150 เยน

65 ปีขึ้นไป 70 เยน

9.Tonogayato Gardens

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Tokyo Apartments

สวนที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้ป่าและบ่อน้ำแร่จากธรรมชาติ มีการจัดสวนที่ผสมผสานระหว่างแบบตะวันตกและญี่ปุ่นได้อย่างสวยสดงดงามและละเอียดอ่อน

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 150 เยน

65 ปีขึ้นไป 70 เยน

10.Shinjuku Gyoen National Garden

10

เมื่อก่อนนั้นเป็นสวนสำหรับพระราชสำนักอิมพีเรียล ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2449 และต่อมาภายในปีพ.ศ. 2492 ก็ได้เปิดให้ประชาชนคนทั่วไปเข้าชมได้ ที่นี่จะเป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศส อังกฤษ และญี่ปุ่นผสมผสานกันอย่างสวยงาม

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 200 เยน

ชั้นประถม-มัธยมต้น 50 เยน

เด็กอนุบาลฟรี

บทความอื่นเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้

Shinjuku Gyoen National Garden

On the trip-บทเรียนสร้างภาพจินตนาการ กับสวนชินจูกุ เกียวเอ็น

11.Yoyogi Park

11

เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ และกว้างขวางอย่างมาก ตั้งอยู่ในย่านฮาราจุกุ มีสนามหญ้าให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ลานน้ำพุ เขตรักษาพันธุ์นก และที่นี่ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ และใบไม้แดงอีกด้วย

ค่าเข้าชม

ฟรี

บทความอื่นเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้

Yoyogi Park

สวนสาธาราณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียว โยโยงิ Yoyogi Park

มานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันใน “อุทยานแห่งชาติชินจุกุ เกียว

Leave a Reply