ช็อปปิ้งบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โยโกฮามา ไชน่าทาวน์ ( Yokohama Chinatown )

By February 16, 2018 No Comments
โยโกฮามา ไชน่าทาวน์

สวัสดีค่ะ แอดมินจะพามา เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง กันชิลๆที่ไชน่าทาวน์ ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ถึงจะใหญ่ไม่เท่าเยาวราชในกรุงเทพ แต่ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กันอย่างแน่นอน นั้นก็คือ โยโกฮามา ไชน่าทาวน์ ( 横浜中華街 Yokohama Chinatown ) เป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ( ใหญ่กว่า ไชน่าทาวน์ โกเบ และ ไชน่าทาวน์ นากาซากิ ) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โยโกฮาม่า ร้านค้าและ ร้านอาหารจีนจำนวนมากมาย อาคารบ้านเรือนมีตกแต่งแบบจีน และมีโคมไฟสีแดงประดับอยู่ตามข้างทาง แต่จะต่างจากเยาวราชบ้านเรา เพราะที่ ” โยโกฮามา-ไชน่าทาวน์ ” จะค่อนข้างสงบไม่เสียงดังเท่าไร งานเทศกาลที่เกี่ยวกับจีนต่างๆ เช่น เทศกาลตรุษจีน ก็จะจัดขึ้นที่ไชน่าทาวน์

34927098926_b68808ec3b_b

Yokohama Chinatown

โยโกฮามา ไชน่าทาวน์

ท่าเรือที่โยโกฮามา เป็นท่าเรือญี่ปุ่นที่แรกที่ค้าขายกับต่างประเทศ ซึ่งทำให้ค้าขายกับจีนบ่อยขึ้น จนกลานมาเป็นที่อยู่อาศัยของชาวจีนจำนวนมากที่มาตั้งรกราก ทำให้ ” โยโกฮามา-ไชน่าทาวน์ ” ได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว มีธุรกิจเกิดขึ้นมากมาย

4789679486_950ddd7d1f_b

ร้านค้าและ ร้านอาหารจีนจำนวนมากมาย

เทศกาลตรุษจีนใน ” โยโกฮามา-ไชน่าทาวน์ ”
การเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดใน ไชน่าทาวน์ คือ เทศกาลตรุษจีน จะจัดขึ้นใน เดือนกุมภาพันธ์ คุณจะได้เห็นการเชิดของสิงโต เสียงประทัด ขบวนศิลปะการต่อสู้ และการแสดงกายกรรม ดนตรีจีนแบบดั้งเดิมและ กิจรรมอื่น ๆ

การเดินทาง
– ลงที่สถานี Ishikawacho ทางออก North Exit และเดินต่อไปอีกประมาณ 10 นาที
– ลงที่สถานี Motomachi Chukagai และเดินต่อไปอีกประมาณ เดิน 10 นาที

เวลาเปิด – ปิด : 11 : 00น. – 20 : 00น.

 

Leave a Reply