ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ชายฝั่งอุราโดเมะ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

By March 13, 2018 No Comments

ชายฝั่งอุราโดเมะ ( Uradome Coast ) เป็นชายฝั่งที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดทตโตริ สถานที่แห่งนี้เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อร้อยล้านปีก่อน การกัดเซาะของน้ำทะเลธรรมชาติ และพายุหิมะ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งเกาะเล็กเกาะน้อย ถ้ำ หินรูปร่างแปลกตา และยังพบเห็นต้นสนที่อยู่เรียงรายไปตลอดชายฝั่งหรือแม้กระทั่งบนเกาะ ซึ่งที่นี่มีพื้นที่ประมาณ 15 กิโลเมตรค่ะ

16419558024_f0c47a6cbf_b

ชายฝั่งอุราโดเมะ ( Uradome Coast )

ที่นี่ยังเป็นสถานที่ดำน้ำที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่สามารถคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งนอกจากจะเดินเล่นบนชายหาดที่ห้อมล้อมไปด้วยทรายสีขาวๆและ ยังสามารถพายเรือแคนูไปตามท้องทะเลน้ำใสๆ หรือนั่งเรือชมรอบๆชายฝั่งอุราโดเมะก็ให้ความรู้สึกที่ฟินไปอีกแบบค่ะ ที่นี่ยังมีบริการล่องเรือชมวิวด้วย ซึ่งจะแบ่งเป็นสองประเภท
1. Blue Course ราคา : 1,200 เยน/คน ใช้เวลา 40 นาที จะล่องเรือไปเรียบๆชายฝั่ง ไม่สามารถไปตามซอกโขกหินได้ แต่ก็จะได้เห็นวิวสวยๆ จากพื้นที่รอบๆ
2. Pink Course ราคา : 2,100 เยน/คน ใช้เวลา 50 นาที จะล่องเรือลัดเลาะ ไปตามพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโขกหินแคบๆ เรือค่อนข้างจะเล็กถึงเป็นความส่วนตัวมาก

e4499566038d71034b3db69fe4b71a41

ถ้าใครที่ได้มาเที่ยวที่เมืองทตโตริ แล้วกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ การไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเลยนะคะ ที่จะได้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และผ่อนคลาย จึงอยากให้ทุกคนมาชมความสวยงามของธรรมชาติด้วยตาตัวเองกันนะคะ

การเข้าชม
ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี
วันปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง 

* ขับรถ 30 นาที จากสถานีรถไฟทตโตริ
* จากสถานี JR อิวามิ ให้นั่งรถบัสนิกโก สายอิวามิมาลงที่ป้าย Shimameguri Yuransen Noriba mae

 

Leave a Reply