บทความออนเซ็น

แช่น้ำพุร้อนญี่ปุ่น จังหวัดนากาโนะ มนต์เสน่ห์ที่มาตั้งแต่สมัยโบราณ

By March 12, 2018 No Comments
แช่น้ำพุร้อนญี่ปุ่น

แช่น้ำพุร้อนญี่ปุ่น จังหวัดนากาโนะมนต์เสน่ห์ที่มาตั้งแต่สมัยโบราณ

55844587

แนะนำ แช่น้ำพุร้อนญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อในจังหวัด นากาโนะ

ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีบ่อน้ำพุร้อนอายุเก่าแก่และมีมากถึง200กว่าบ่อให้ได้แช่กันเลยทีเดียว  ไฮไลท์ของการแช่บ่อน้ำพุร้อนที่นี่นั้นแน่นอนว่าไม่ใช่เพียงสรรพคุณที่ได้จากการแช่ตัว แต่เป็นการได้ชื่นชมไปกับทัศนีย์ภาพของธรรมชาติบริเวณนั้น ซึ่งจะทำให้ได้ผ่อนคลายสบายตัวสบายใจแถมยังได้สัมผัสเสน่ห์ของธรรมชาติจังหวัดนากาโนะอีกด้วย จะมีที่ไหนกันบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

บ่อน้ำพุคามิสุวะ (kamisuwa Onsen)

บ่อน้ำพุร้อนคามิสุวะ จะอยู่บริเวณใกล้ๆกับทะเลสาบสุวะ ซึ่งก็เป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนากาโนะ จุดเด่นของที่นี่เลยนั้นก็คือสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบกว้างขวางตัดกับวิวท้องฟ้าสีครามสวยงามและยังได้เห็นตึกลาอาคารเมืองสุวะไกลจากสายตา ได้เพลิดเพลิน ผ่อนคลาย สบายตัวด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ และบ่อน้ำต่างๆนั้นก็สามารถรองรับคนได้ถึง1000คนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบ่อน้ำที่รับรองนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวนากาโนะจริงๆ จึงเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ได้รับความนิยมแน่นอน

bloggif_5aa0c009610c8

น้ำพุร้อนโนซาวะ (NosawaOnsen)

น้ำพุร้อนโนซาวะ ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่น่าภูมิใจของจังหวัดนากาโนะมายาวนานถึง1300ปี จุดเด่นของบริเวณรอบๆบ่อน้ำพุร้อนนั้นก็มีสภาพแวดล้อมที่อุดมไปด้วยเสน่ห์ธรรมชาติ ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่นมากๆ ได้รับอากาศที่ปลอดโปร่งสุดๆ บางแห่งของน้ำพุร้อนก็มีน้ำพุ่งขึ้นฟ้าอุณหภูมิถึง  90 องศา ชาวบ้านที่นี่จึงนิยมใช้น้ำในบ่อพุร้อนต้มไข่และผักต่างในท้องถิ่นอีกด้วย นอกจากนั้น บริเวณนี้ยังมีโรงอาบน้ำสาธารณะมากถึง13ที่ด้วยกัน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและก็นักสกี

Nozawaonsen_okama

Nozawaonsen_onsentamago

น้ำพุร้อนเบทโชะ (Bessho Onsen)

บ่อน้ำพุร้อนเบทโชะ เป็นบ่อน้ำพุร้อนมีเรื่องราวในประวัติศาสตร์เมื่อ 1000 ปี บริเวณรอบๆบ่อน้ำพุร้อนก็มีวัด ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยยุคกลาง จึงถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า คามาคุระแห่งชินชู (ชินชูคืออีกหนึ่งชื่อของจังหวัดนากาโนะ) มาแช่ตัวและก็มาไหว้พระไหวศาลเจ้าให้จิตใจเบิกบานกันได้ ถ้าพูดถึงคุณภาพของบ่อน้ำพุที่นี่นั้นต้องบอกว่าคุณภาพแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงฤดูนั่นเอง สามารถามาแช่ตัวที่นี่รับความชุ่มชื่นให้แก่ผิวเนียนใสสะอาดกันได้ทุกช่วงฤดูเลย

top_image1ขอขอบคุณ รูปภาพจาก www.nakamatuya.com

บ่อน้ำพุร้อนยุดะนากะ ชิบุ (Yudanaga  Onsen)

บ่อน้ำพุร้อนยุดะนากะชิบุ อยู่บริเวณที่ราบสูงชิกะ นั้นเป็นอีกหนึ่งบ่อน้ำพุร้อนที่ถูกค้นพบเมื่อ 1300ปีก่อน จึงเรียกได้ว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีเสน่ห์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม มีหินเรียงรายเต็มบนทางเดินแคบๆเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ่อน้ำพุร้อน ชวนให้รำลึกถึงเรื่องราวในช่วงยุคเก่าของญี่ปุ่น แถวๆน้ำพุร้อนมีเรียวกังซึ่งก็คือที่พักแรมแบบญี่ปุ่น มีที่อาบน้ำสาธารณะ 9แห่ง ซึ่งเชื่อกันว่าหากแช่ตัวอาบน้ำครบทุกแห่งหนที่นี่แล้วนั้น จะแคล้วคลาดอันตรายและมีอายุยืนยาว

bloggif_5aa0c37fe9ba8ขอขอบคุณ รูปภาพจากwww.yudanaka-yoroduya.com

 

บ่อน้ำพุร้อนโทะกุระ คามิยามาดะ (Togura Kamiyamada Onsen)

เป็นเขตน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนากาโนะและขึ้นว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ช่วยสร้างผิวพรรณสวยงามขาวใส  มีน้ำพุร้อนพุ่งออกมามากมาย โรงอาบน้ำสาธารณะที่เรียกว่า โซะโทยุ(น้ำพุร้อนด้านนอก6แห่ง)  มีเจ็ดน้ำพุร้อนที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่

มchikuma-kanko.com/wp-content/uploads/2017/02/s-kanko-kamiyamada002.jpg

 

บ่อน้ำพุร้อนชินชูทาคายามะ (Shutakayama Onsen)

บ่อน้ำพุร้อนชินชูทาคายามะนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของวิวทิวทัศน์ว่ามีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากบริเวณเขตน้ำพุร้อน ถูกเลือกให้เป็น 1ใน 100สถานที่ที่มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น มีทั้งหมด 8 แห่งด้วยกัน บริเวณแถวๆหมู่บ้านทากายาม่าที่เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองนากาโน่ ซึ่งโดยแต่ละที่นั้นก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กันเลย เช่นน้ำพุร้อนชิชิมิก็คือเป็นบ่อน้ำที่ใสเครื่องเทศเจ็ดชนิด อยู่ที่ต้นน้ำของแม่น้ำมัตซึคาว่า เป็นต้น

21410166ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.r-ak.bstatic.com

บ่อน้ำพุร้อนชิระโฮะเนะ (Shirahine Onsen)

บ่อน้ำพุร้อนชิระโฮเนะนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นบ่อน้ำพุที่ทำเลได้ดีมากๆเพราะถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาที่สวยงามอย่างเทือกเขาแอลป์ มีประวัติยาวนานกว่า 400ปี ในส่วนของบ่อน้ำพุนั้นก็มีแร่ธาตุต่างๆมากมาย อาทิเช่น กำมะถัน แคลเซียมเป็นต้น และ ส่วนประกอบในบ่อน้ำพุที่ว่านี้ทำปฏิกิริยากันจึงทำให้บ่อน้ำมีสีเหมือนสีน้ำนมนั่นเอง ถ้าได้แต่อผิวให้สุขภาพดีขึ้น เนียนนุ่ม ขาวสะอาด น่าสัมผัส และก็มีคนกล่าวไว้อีกด้วยว่า ถ้าหากว่าได้เข้าไปแช่น้ำพุร้อนที่นี่จำนวน 3ครั้ง จะทำให้ไม่เป็นหวัดถึง 3ปี

main_jNMqg0a1guKSCcMp (1)ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.yumap.jp

บ่อน้ำพุร้อนฮิรุงะมิ (Hirugami Onsen

บ่อน้ำพุร้อนฮะรุงะมินั้นถูกค้นพบเมื่อปี 1976 เรียกได้เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีอายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่นเลย เขตน้ำพุร้อนจะอยู่บริเวณหมู่บ้านเล็กชื่อว่า อาชิ (Achi Village) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดนากาโนะ เป็นบ่อน้ำสำหรับผู้ที่ต้องการแช่น้ำพักผ่อนในสถานที่ที่เงียบสงบและมีธรรมชาติที่งดงามให้ดูเพลินตาเพลินใจ ที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้แล้วในช่วงเช้าบริเวณเขตน้ำพุร้อนที่นี่มีตลาดเช้าให้ได้เดินเพลินๆเลือกซื้ออาหารหรือวัตถุดิบท้องถิ่นกันได้

EE9C24A46EBE4A96B22BF4BEF34A8B01_Lขอขอบคุณรูปภาพจากwww.img.guide.travel.co.jp

ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่นากาโนะแล้วก็อย่าลืมแวะไปแช่น้ำแช่ตัวผ่อนคลายความเหนื่อยกันได้นะคะ

 

 

Leave a Reply