บทความสาระน่ารู้

มาเป็นเซียนในการทานซูชิกันแนะนำ วิธีทานซูชิ แบบเซียน ๆ

By May 19, 2017 No Comments
วิธีทานซูชิ

วิธีทานซูชิ แบบเซียน ๆ  กรณีที่คุณทานซูชิด้วยมือ ยิ่งเชฟเบามือในการทำซูชิมาก อากาศข้างในก็จะยิ่งมาก ดังนั้นคุณจะต้องจับอย่างเบามือ อย่าจับแรง อย่าใช้ทุกนิ้วจับ เพราะจะทำให้เสียรูป ควรใช้นิ้วกลางกับนิ้วโป้ง เป็นหลักและใช้นิ้วนางในการประคองตัวซูชิขึ้นมา

qqw

วิธีทานซูชิ แบบเซียน ๆ

  • กรณีที่คุณทานซูชิด้วยตะเกียบ หากคุณต้องการคีบซูชิขึ้นจากจานของคุณ ให้คุณจินตนาการเหมือนกับว่าคุณกำลังจะแห่ศาลเจ้าญี่ปุ่น นึกภาพว่าซูชิเป็นตัวศาล และตะเกียบเป็นคาน คีบตะเกียบให้ขนานกับตัวซูชิ อย่าคีบตรงกลางซูชิเพราะจะ ทำให้ควบคุมน้ำหนักมือยากและซูชิอาจหล่นได้ ใช้ปลายตะเกียบคีบ ไม่คีบแน่นจนเกินไป ไม่ควรเว้นปลายตะเกียบไว้เยอะ

aaw

  • วิธีการทานซูชิมีหน้าโดยไม่หก ไม่เลอะ

ถ้าคุณทานซูชิมีหน้าโดยใช้นิ้วจับแบบแนวตั้ง และใช้วิธีการหยอดเข้าปาก หน้าของซูชิอาจจะเลอะมือและปาก ให้ใช้การจับข้างๆแทน คุณจะสามารถทานได้ในคำเดียวอย่างง่ายดาย

ssw

  • วิธีจุ่มซอสโชยุ

หากต้องการจิ้มซอสโชยุ ไม่ควรนำซูชิลงไปจิ้มในถ้วยน้ำจิ้ม ไม่ว่าจะทั้งด้านที่เป็นปลาหรือเป็นข้าวก็ตาม เพราะการนำซูชิจุ่มลงในไปใน น้ำซอสเลยจะทำให้กลิ่นของซูชิจางลง วิธีการถูกต้องคือ นำเครื่องเคียงที่ถูกเสิร์ฟด้วย อย่างเช่น ขิง หรือ เท้าไชเท้าซอย จุ่มลงในน้ำจิ้มโชยุแล้วนำมาทาบนเนื้อปลา ให้เหมือนกับเป็นแปรงทาสี และทาลงด้วยความนุ่มนวล คุณจะสามารถควบคุมปริมานซอสได้ดีและยังคงกลิ่นของซูชิไว้ได้อีกด้วย

zzwo

  • ทานขิงล้างปาก

เพื่อให้ได้รับรสชาติของอาหารที่คุณกำลังจะทานอย่างแท้จริง ลองหยิบขิงดองขึ้นมาทานซักนิดนึง เพื่อล้างปากตัดรสชาติของเมนูที่ทานก่อนหน้า และขิงยังช่วยในระบบเผาพลาญของคุณอีกด้วย แต่อย่าทานมากเกินไปนะคะเพราะมันอาจจะแสบปาก

p 

  • ดื่มชาร้อนซักนิด

วิธีการล้างปากก่อนทานเมนูถัดไปที่ดีที่สุด ก็คือการดื่มชาร้อนๆค่ะ

l

  • ไม่หันด้านที่เป็นข้าวขึ้นด้านบน

อย่าหันด้านล่างขึ้นด้านบนเพราะจะทำให้สัมผัสในปากนั้นแปลกไป และอุณหภูมิก็จะเปลี่ยนไปเมื่อสัมผัสกับลิ้น

t

  • ไม่แบ่งซูชิเป็นสองคำ

ควรทานซูชิทั้งคำ ไม่ควรกัด หรือแบ่งเป็นสองคำ ซึ่งโดยปกติแล้วซูชิที่ดีจะทำมาแบบพอดีกับปาก นั่นคือความยาวประมาน 6 เซนติเมตร จะเป็นความยาวที่สามารถทานได้ทั้งชิ้น

iom

  • อย่าลุกออกไปไหนขณะที่มีซูชิวางอยู่บนโต๊ะ

ไม่มีวิธีไหนทำให้ซูชิของคุณไม่อร่อยไปกว่าการที่คุณไม่อยู่ที่โต๊ะขณะที่ซูชิมาเสิร์ฟ เพราะเมื่อปล่อยซูชิทิ้งไว้ อุณหภูมิ กลิ่น จะทำให้ความอร่อยหายไป

hb

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898

Hotline  : 095 – 251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply