ธรรมชาติบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

แวะมากินลมชมวิวที่ ชิระซะกิโอเชี่ยนพาร์ค ( Shirasaki Ocean Park )

By April 9, 2018 No Comments

ขอแนะนำสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวมาแล้วมากมาย นั้นก็คือ ชิระซะกิโอเชี่ยนพาร์ค ( Shirasaki Ocean Park ) ที่แห่งนี้ได้รับฉายาว่าเป็นทะเลอีเจียนแห่งประเทศญี่ปุ่น เพราะตั้งอยู่บนเกาะที่ยื่นหน้าไปทางฝั่งคาบมหาสมุทรแปรซิฟิคจึงทำให้ได้เห็นสีของน้ำทะเลที่มีสีฟ้าเข้มตัดกับชายฝั่งที่เป็นภูเขาหินปูนสีขาวขนาดใหญ่ วางเรียงรายกันอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ  และเช่นนี้เองจึงได้ถูกกำหนดให้เป็นเขตอุทยานธรรมชาติที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดในอุทยานที่มีทั้งหมด 13 แหล่งในจังหวัดวากายามะ

ชิระซะกิโอเชี่ยนพาร์ค ( Shirasaki Ocean Park )

เป็นจุดแวะพักรถที่มีบริการห้องน้ำตลอด 24 ชั่วโมง และร้านค้าขายของที่ระลึก ถ้าหากว่ามีโอกาสได้มาที่เมืองยูระ จังหวัดวากายามะแล้ว ลองแวะมาจอดรถและเดินเล่นกินลมชมวิว ได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และความโรแมนติก ที่นี่จะมีจุดชมวิวที่ใช้เวลาในการเดิน  1 รอบประมาณ 30-60 นาที


จากจุดชมวิวจะสังเกตเห็นลักษณะหินปูนที่ถูกน้ำฝนกัดกล่อนจนเป็นลักษณะหินตะปุ่มตะป่ำ ทำให้เข้าใจว่าที่แห่งนี้ได้ผ่านช่วงเวลามานานมาก ที่พิเศษกว่านั้นระหว่างทางเดินจะได้เห็นซากฟอสซิลเช่น ฟอแรมมินิเฟอร่าตัวใหญ่ที่มีอายุมานานถึง250ล้านปี ตามแต่ละจุดทางเดินอีกด้วย ยิ่งทำให้ยืนยันได้ว่าเป็นสถานที่ที่มาพร้อมๆกับการเกิดโลกนี้เลยนี้เลยก็ว่าได้


ชายฝั่งที่มีก้อนหินปูนขนาดใหญ่มากมายนี้ องค์ประกอบหลักๆก็คือแคลเซียมคาร์บอนเนตซึ่งเกิดจากปาการังและเปลือกหอยจับตัวกันเป็นเวลานาน จนแปรสภาพกลายเป็นภูเขาหินปูนสีขาวโพนตามที่ได้เห็นในรูปเลย และเมื่อก่อนนั้นเคยเป็นเหมืองแร่สำหรับหาวัตถุดิบปูนซีเมนต์และปุ๋ย  ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้อีกทั้งความสวยงามของสถานที่แห่งได้ถูกนำไปอยู่บทกวีญี่ปุ่นโบราณโดยนักกวี  จนที่นี่ได้กลายเป็นอนุสาวรีย์ชื่อว่า ชิราซากิมันจูโคเอ็งพาร์ค นั่นเอง เรียกได้ว่าตลอดเส้นทางเดินจะสามารถได้สัมผัสความโรแมติกแล้วยังได้สัมผัสเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อีกด้วย

ภาพช่วงกลางวัน แสงแดดจากดวงอาทิตย์สาดส่องไปที่กำแพงหินใหญ่สะท้องแสงเจิดจ้าสวยงามภาพบรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ตกดินแล้วแต่ความสวงามของธรรมชาติก็ไม่ได้ตกลงไปเลย

ขอแนะนำกับกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของชิราซากิโอเชี่ยนพาร์คเลยนั่นก็คือกิจกรรมดำน้ำ สำหรับใครที่อยากดำน้ำดูประการัง เพิ่มประสบการณ์ในการดำน้ำ หรือกำลังตัดสินใจที่จะเริ่มต้นการดำน้ำ สถานที่แห่งนี้จะเหมาะสำหรับคุณอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในเขตภูมิภาคคันไซเลยก็ว่าได้ และที่นี่จะทำให้คุณได้ชื่นชมกับความสวยความงามของใต้ท้องทะเลที่ไม่แพ้กับความสวยงามของข้างบนพื้นดิน


และก็ยังได้พบปะกับเพื่อนใต้ท้องทะเลที่พบหาได้ยากอีกด้วย หาดชะคุชิซึ่งเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดำน้ำมืออาชีพ นอกจากนั้นก็มีอีกหลายจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมกระจากอยู่หลายๆพื้นที่ตรงนั้นอีกเช่นกัน   ที่มียังคลับเฮาวส์ที่มีสระว่ายน้ำที่ได้รับมาตราฐานระดับประเทศ เป็นที่ใช้ฝึกดำน้ำก่อนที่จะลงสถานที่จริงสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดำน้ำ โดยที่นี่ก็มีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำและสอนวิธีการดำน้ำใช้เวลาเพียงประมาณ2-3ชั่วโมง ที่นี่ก็จะออกใบรับรองอนุญาติดำน้ำได้ และจึงสามารถลงไปดำน้ำในทะเลจริงๆได้ รับประกันความปลอดภัย  หายห่วง ราคาค่าใช้บริการจะอยู่ที่ราคา 12,420 เยน ซึ่งราคานี้จะรวมทั้งค่าเช่าอุกรณ์ ค่าอบรม ค่าใช้สถานที่ ค่าประกันภัยเรียบร้อยแล้ว

camp1

กิจกรรมสุดพิเศษก็ไม่ได้มีแค่การดำน้ำอย่างเดียวเท่านั้น แต่ที่นี่ยังสามารถมาทำกิจกรรมแคมป์ปิ้งได้อีกด้วย สำหรับใครที่อย่างได้บรรยากาศแคมป์ปิ้งที่สวยงามท่ามกลางกำแพงหินปูนขาวโพนตัดกับทะเลสีฟ้าเข้ม ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติสุดๆนั้น ต้องมาที่ให้ได้เลย กับ ชิระซากิ โอเชี่ยน พาร์ค  ที่นี่นี่มีบริการ เต้นท์ บ้านไม้ซุ้ง และตู้คอนเทนเนอร์ ให้เช่าสำหรับทำกิจกรรมแคมป์ปิ้ง ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น โรงอาบน้ำ ที่เปลี่ยนเสื้อผ้า ที่ล้างจาน ที่ตากผ้าก็ที่นี่ก็ให้ใช้บริการฟรีเช่นกัน

Leave a Reply