ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น คงไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักโตเกียว แต่รู้ไหมเอ่ยว่ามีเกาะที่อยู่ในเขตพื้นที่โตเกียวด้วย ! เมืองหลวงอย่างโตเกียวมีเกาะด้วยหรือ ? ความจริงแล้วมีค่ะแต่ไม่ได้อยู่ในโตเกียวนะ นั่นก็คือเกาะ ชิคิเนะ(Shikine-jima) ชิคิเนะเป็นหมู่เกาะเล็กๆอยู่กลางทะเล ที่อยู่แถวในเขตจังหวัดชิซุโอกะ และ จังหวัดคะนะกะวะ แต่เกาะชิคิเนะอยู่ในความดูแลของโตเกียวค่ะ ที่ตั้งของพื้นที่ ชื่อตามแผนที่ญี่ปุ่นก็คือ เกาะชิคิเนะ , เมืองนีจิมะ, โตเกียว  

ชิคิเนะเป็นเกาะเล็กๆ มีประชากรราว 550 คน อยู่ห่างจากโตเกียวราว 160 กิโลเมตร ในเกาะนี้มีสถานที่ราชการ โรงเรียน และออนเซ็น ถือเป็นเกาะที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และประชากรอาศัยอยู่จำนวนไม่น้อยเลยนะคะ ในเกาะไม่มีสนามบินค่ะ แต่เกาะบริเวณใกล้เคียงอย่างเช่นเกาะ มีสนามบินอยู่ เราสามารถเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีฮามามัตสึโจของ JR เดินไปที่ท่าเรือขนส่งผู้โดยสารทะเกะชิบะ (7 นาที) เพื่อขึ้นเรือ โทไกคิเซ็น ไปยังเกาะชิคิเนะ (เร็วสุดใช้เวลา 2 ชั่วโมง 20 นาที) แล้วต่อเรือมาที่นี่ได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่ค่อยมีคนไทยรู้จัก อาจเป็นเพราะมีพื้นที่เป็นเกาะ ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ใหญ่ การเดินทางอาจจะยังต้องใช้เวลาอยู่นะคะ

ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการพาครอบครัวมาสนุกสนานและท่องเที่ยวบนเกาะที่มีชายหาดมากมายไม่เหมือนใครแห่งนี้ เริ่มจากหาดโทะมะริอันโด่งดัง ที่นี่มีกิจกรรมต่างๆ เช่น การตกปลา ดำน้ำ พายเรือคายัก เล่นเกมล่าสมบัติ และการดูดาว ที่จะช่วยสร้างความเพลิดเพลินในขณะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของเกาะชิคิเนะ

 

ชิ3

น้ำใสมากเลยค่ะ เห็นเหล่าปลาตัวน้อยตัวใหญ่แหวกว่ายอยู่ ^^

ชิ2

วันนี้เรามาทำความรู้จักเกาะชิคิเนะกันคร่าวๆกันก่อนนะคะ ถ้าเกิดได้ลองทำความรู้จักกับเกาะนี้แล้ว อาจจะอดใจไม่ไหว คราวหน้าไปโตเกียว อาจจะนั่งเครื่องบินมาเที่ยวชมที่เกาะนี้ก็เป็นได้นะจ้ะ

ชิ6

Ashitsuki Hot Spring

บ่อน้ำพุร้อน อะชิซึคิ บ่อน้ำพุร้อนใกล้กับชายหาด สามารถนั่งแช่ตัว หรือแช่เท้าเบาๆได้ที่นี่ ^^

ชิ1

มีจักรยานให้เช่าขับเล่นชมวิวบนเกาะด้วยค่ะ

อัตราค่าบริการ

วันละ 1,000 เยน

ครึ่งวัน 800 เยน

ชั่วโมงละ 400 เยน 

 

Leave a Reply