บทความ

Place to see SAKURA in Tokyo

By March 10, 2016 No Comments

สถานที่ชมดอกซากุระ กรุงโตเกียว

ปี2016นี้คาดการณ์ว่าดอกซากุระจะเริ่มบานเร็วกว่าปกติค่ะ วันนี้อยากจะแนะนำสถานที่ชมดอกซากุระสวยๆกลางกรุงโตเกียวกันค่ะ

1.แม่น้ำเมกุโระ

มีต้นดอกซากุระกว่า 800 ต้นปลูกเรียงยาว 4 กิโลเมตรระหว่างสะพานโอฮาชิไปจนถึงชิโมะเมกุโระและมีร้านค้าแหล่งช้อปปิ้งเรียงรายกันอยู่สองข้างแม่น้ำเมกุโระทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกซากุระและช้อปปิ้งไปพร้อมกันได้ค่ะ สามารถชมดอกซากุระได้ในช่วงระหว่าง ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ชมได้ถึง 21:00 น. ค่ะ  ได้รับการโหวตว่าเป็นสถานที่สวยงามและน่าไปชมดอกซากุระบานมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นค่ะ จากสถานีรถไฟMeguro สายJR Yamanote เดินเพียง 5 นาทีค่ะ

2.สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอ็น

มีต้นดอกซากุระกว่า 65 พันธุ์ ประมาณ 1,100 ต้น ที่แต่งแต้มสีสันให้กับสวนสาธารณะอันกว้างไกลแห่งนี้ได้อย่างงดงามมากเลยทีเดียวค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกซากุระได้ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายน ที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่น่าเที่ยวชมดอกซากุระบานเป็นอันดับ 2 จากทั่วประเทศญี่ปุ่นค่ะ ปกติหยุดทุกวันจันทร์ แต่ช่วงดอกซากุระบานไม่มีวันหยุดค่ะ 25มีนาคม-24เมาษายน ไม่มีวันหยุด เข้าชมได้ 9:00-16:30 จากสถานีรถไฟ Shinjukugyoen-Mae , Shinjukusanchome , Sendagaya เดิน 5 นาที

3.สวนสาธารณะริคุกิเอ็น

ที่สวนสาธารณะนี้มีต้นซากุระขนาดใหญ่ สูง 15 เมตร และกว้าง 20 ซม. ซึ่งต้นซากุระนี้เป็นเอกลักษณ์ของสวนสาธารณะริคุกิเอ็นก็ว่าได้ค่ะ เมื่อถึงช่วงดอกซากุระบานกิ่งก้านของต้นซากุระก็จะย้อยลงมีมุมมองที่สวยงามไปอีกแบบค่ะ และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไลท์อัพให้ชมอีกด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนค่ะ ( ในปี2016 เข้าชมได้ในวันที่17มีนาคม-3เมษายน เปิดถึง 21:00) จากสถานีรถไฟKomagome เดิน 2 นาที

4.สวนชิโดะริกะฟุจิ

เมื่อถึงเวลาดอกซากุระบานจะมีสีชมพูอ่อนๆสวยสดงดงามกว่า 260 ต้นที่เรียงรายสองฝั่งแม่น้ำแลดูงดงามอย่างยิ่งค่ะ ที่นี่มีการบริการให้เช่าเรือด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือชมดอกซากุระได้อีกด้วยค่ะ ตอนค่ำก็จะมีไลท์อัพที่งดงามและโรแมนติกไปอีกแบบค่ะ สามารถเข้าชมดอกซากุระบานได้ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนค่ะ สามารถชมไลท์อัพได้ตั้งแต่18:30-22:00

5.สวนอุเอะโนะ

เป็นสวนที่ได้รับความนิยมทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติค่ะ สามารถเข้าไปนั่งปูที่นั่งแล้วชมดอกซากุระได้ค่ะ มีดอกซากุระมากกว่า 50 พันธุ์ ประมาณ 800 ต้น ให้ชมอย่างเพลิดเพลินค่ะ และที่สำคัญในช่วงดอกซากุระบานจะมีการติดโคมไฟสีสันสวยงามภายในสวนกว่า 800 ลูกค่ะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทั้งกลางวันและตอนค่ำกันเป็นจำนวนมากค่ะ สามารถชมดอกซากุระบานได้ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน เดินทางสะดวกสบายค่ะจากสถานีรถไฟUeno เดินไม่ถึง 1 นาทีค่ะ เข้า-ออกได้ตามสะดวกค่ะ (แต่หลัง 23:00 ถึง 05:00ของอีกวัน ห้ามเข้า-ออก)

Leave a Reply