บทความทั้งหมดสาระน่ารู้

เคล็ดลับในการ จัดกระเป๋าเดินทาง ให้ดียิ่งขึ้นพร้อมลุยทุกสถานการณ์

By July 4, 2018 No Comments
จัดกระเป๋าเดินทาง

การเดินทางไปต่างประเทศสิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือการจัดกระเป๋าเดินทาง บางท่านอาจกังวลจนถึงขั้นเครียดว่าควรจะจัดแบบไหนให้ลงตัวกับจุดหมายปลายทางและจำนวนวันที่เดินทางของเรา มาดู วิธีการจัดกระเป๋าเดินทางให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เคล็ดลับในการ จัดกระเป๋าเดินทาง

1.เลือกกระเป๋าเดินทาง ให้เหมาะกับจุดหมายปลายทางและจำนวนวันที่เดินทาง
เดินทางไปต่างประเทศ 1-3 วัน  ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 18-20 นิ้ว
เดินทางไปต่างประเทศ 4-6 วัน  ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด  24 นิ้ว
เดินทางไปต่างประเทศ 7-10 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 28 นิ้ว

1

2.ทำลิสรายการ
การจัดกระเป๋าเดินทางจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นถ้ามีการวางแผน ดังนั้นคุณต้องลิสรายการสิ่งของที่ต้องนำติดตัวไปกับการเดินทาง  อะไรที่จำเป็นมากน้อยเรียงลำดับ อย่าลืมว่าคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยว ไม่ได้ย้ายบ้าน จึงไม่ต้อง List ทุกอย่างออกมานะคะ เลือกรายการที่จำเป็นต้องนำไปจริง ๆ เป็นอันแรก

2

3.เมื่อทำรายการเสร็จแล้วหยิบสัมภาระที่คุณได้ลิสไว้แล้ว เตรียมบรรจุลงกระเป๋าเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อก็ให้ม้วนให้เล็กที่สุด กางเกงกับถุงเท้าก็ม้วนเช่นกันค่ะ เป็นการเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋า คำแนะนำ กางเกงควรนำไปน้อยตัวแต่ได้หลายโอกาสอย่างกางเกงยีนจะดีมากค่ะ

34.ไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าไปเยอะ โทนสีไม่ต้องโดดเด่นแต่สามารถ Mix&Match กลายเป็นชุดใหม่ได้ และคุณสามารถหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ได้ที่ปลายทาง เช่นเสื้อที่ระลึกของเมือง

4

 
5.รองเท้าไม่ควรพกเกิน 2 คู่ เน้นประโยชน์ใช้สอยและคล่องตัว ได้แก่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าบูธ นำถุงพลาสติกหุ้มรองเท้าและวางรองเท้าตามแนวยาวชิดด้านหนึ่งของกระเป๋า

56.แบ่งเครืองสำอางค์ประเภทโลชั่นลงในตลับเล็ก ๆ และพกแบบซอง ลิปสติกใช้แบบพาเลทหลายสี ดีกว่าพกหลาย ๆ แท่งค่ะ สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ใช้ขนาดสำหรับเดินทาง ไม่ต้องเพราะไปเยอะ เพราะโรงแรมที่พักส่วนใหญ่มีให้ใช้ค่ะ

67.ชุดปฐมพยาบาล หรือยาประจำตัวติดตัวไปควรพกขนาดเล็ก นำไปเท่าที่จำเป็น

7

8.เตรียมกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ ไว้ใส่ของสำคัญ เช่น กระเป๋าสตางค์ พาสปอร์ต โทรศัพท์มือถือ ยาประจำตัว เครื่องสำอางค์

99.ใช้ถุงพลาสติกแยกเสื้อผ้าสกปรกออกจากเสื้อผ้าสะอาด

8แฟนเพจลองจัดดูนะคะ จะพบว่ากระเป่าเดินทางของเราจะไม่ล้นทะลักเหมือนการจัดครั้งที่ผ่านมาแน่นอน ส่งรูปมาให้ดูกันบ้างนะคะผลลัทธ์

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 
Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan
Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th
โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898
Hotline  : 095 – 251-5074
E-mail  : japan555thai@busde.com
Official Line : @japan555

Leave a Reply