วัดคัตสึโอะ หรือ วัดแห่งชัยชนะ อยู่ห่างจากชินโอซาก้าประมาณ 30 นาทีถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ ถึงวัดนี้จะเป็นวัดที่อยู่ใกล้เมืองใหญ่ แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามตระการตาอยู่ค่ะ วัดนี้มีขนาดประมาน 264,000 ตารางเมตร และยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับดูใบไม้เปลี่ยนสีด้วยค่ะ วัดนี้ถูกเชื่อมาตั้งแต่ช้านานว่าเป็น วัดแห่งชัยชนะ จึงมีผู้คนแห่กันมาเคารพสักการะจากทั่วประเทศเพื่อขอชัยชนะ(เช่น ในการสอบ การงานต่างๆ)และเพื่อผ่อนคลายอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ผู้คนที่มาสักการะจะพากันซื้อตุ๊กตาดุรุมะ (คล้ายคลึงกับพระโพธิธรรม) ไปอธิษฐาน หรือเสี่ยงเซียมซีและวางตุ๊กตาไว้ตามจุดต่างๆทั่ววัดจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของวัดไปค่ะ

เลยประตูวัดไปก็จะเป็นบ่อน้ำเบ็นไซเต็งที่กว้างขวางอยู่ทางซ้ายและขวา และมีสะพานที่ยาวถึง 50 เมตรอยู่ด้วยค่ะ และพอมองขึ้นไปด้านหน้าก็จะพบกับใบไม้หลากสีทั้งสีแดง เหลือง ม่วง ซึ่งมีป่าไม้ทึบสีเขียวเป็นฉากหลัง ช่วงที่มีไลท์อัพหลังพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว วิวที่นี่ก็จะทำให้รู้สึกถึงความลึกลับ ความเพ้อฝัน และเป็นสถานที่ออกเดทอีกด้วยค่ะ

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของวัดนี้คือ กลางเดือนถึงปลายเดือนพฤจิกายนค่ะ มีโมมิจิ, ต้นแปะก๊วย, Acer palmatum, Enkianthus และ ซากุระค่ะ 

ปล. ช่วงเดือนเมษาก็ยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับชมซากุระอีกด้วยค่ะ

Leave a Reply