ใช้คำว่า “สวย” ก็คงไม่พอจริงๆกับที่นี่ คามิโคจิ (Kamikochi) อุทยานธรรมชาติโอบล้อมด้วยหุบเขาท่ามกลางผืนป่าที่แสนอุดมสมบูรณ์และลำธารใสจากน้ำแข็งยอดเขาที่มีความสูงถึง3,000เมตร

d0252510_1526483

 

           คามิโคจิ ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าสถานที่ที่เทพเจ้าลงมาประทับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น จังหวัดนากาโน่(Nagano) ที่บอกเลยใครมาที่จังหวัดนี้ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะสวยยยยยมากกกกกกก(กอไก่ล้านตัว) และคุ้มมากๆเพราะภายในอุทยานคามิโคจิ ก็จะมีสถานที่ต่างๆที่บอกเลยว่าสวยๆทั้งนั้น มีทั้งธารน้ำแข็ง ภูเขา หุบเขา ลำธาร อากาศ นก ลิง ดอกไม้ ครบมากๆ  เริ่มตั้งแต่ หุบเขาแม่น้ำอาซุสะ(Azusa River Valley), ภูเขานิชิโฮทาคาดาเกะ (Nishihotakadake), ภูเขาโอคุโฮทาคาดาเกะ(Okuhotakadake), ภูเขามาเอะโฮทาคาดาเกะ (Maehotakadake), สะพานกัปปะบาชิ (Kappabashi), ภูเขาไฟยาเกะดาเกะ(Yakedake), สระน้ำไทโช(Taisho Pond), สะพานเมียวจิน (Myojin Bridge)

            แต่ที่เหมือนจะได้รับความสนใจมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น สะพานกัปปะบาชิ ซึ่งเมื่อขึ้นไปอยู่บนสะพานแล้วจะสามารถมองเห็น ภูเขาน้ำแข็งโฮตากะและภูเขายาเกดาเกะ ซึ่งภูเขาไฟที่ยังไม่ดับรับกับแม่น้ำอาซุสะด้านหน้าที่ไหลลอดสะพานไปได้อย่างลงตัวพอดิบพอดี เหมือนกับมีใครโฟโต้ช้อปอย่างไงอย่างงั้น และนี้ยังไม่รวมอากาศดีๆเย็นๆสดชื่นสุดๆ

PA240062

8de163ddb3a18505351385e8d05abd39

            นอกจากที่นี่จะมีผู้คนเข้ามาแวะเวียนเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่โปรดปรานของเหล่านักปีนเขา นักส่องนกและชมดอกไม้ป่าอีกด้วย  

            คามิโคจิเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่นับว่าอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ทั้งอากาศและธรรมชาติ จึงห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวจับปลา จับแมลง หรือทิ้งขยะเด็ดขาด และที่นี่ยังไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าไปได้ เนื่องจากจะเป็นการป้องกันมลพิษทางอากาศแล้ว ยังเป็นการระมัดระวังความปลอดภัยของที่นี่อีกด้วย เพราะถนนบนเขาที่ค่อนข้างแคบและไม่มีไหล่ทาง จึงจะต้องใช้รถที่ขับด้วยผู้ชำนาญทางเท่านั้น และเพราะสาเหตุนี้เองทำให้ที่นี่ไม่มีควันรถเลย อากาศบริสุทธิ์เหมาะกับการสูดให้เต็มปอด การเดินทางก็อาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่  เพราะต้องมาต่อรถบัส แต่เมื่อมาเห็นกับตาตัวเองแล้วบอกเลยว่า ต่อให้เดินทางมายากกว่านี้ก็คุ้มค่า

6611888135_f728355fff_b

       

           การเดินทาง ที่คามิโคจิไม่อนุญาตให้รถยนต์ส่วนตัวและจักรยานยนต์เข้า หากใครมาด้วยรถยนต์จะต้องนำรถไปจอดที่ที่จอดของ Sawando hotspring หรือที่ Hirayu แล้วต่อรถบัสหรือแท็กซี่

ราคารถบัส  ผู้ใหญ่ : 2,050 เยน

                  เด็ก    : 1,030 เยน

สามารถเช็ครอบได้ที่ http://www.alpico.co.jp/en/transportation/overview.php?id=4

    รถบัส: สามารถขึ้นรถบัสจากสถานี Matsumoto ของสาย JR Shinonoi หรืออาจใช้รถไฟจากสถานี Matsumoto ถึงสถานี Shin-Shimashima และขึ้นรถบัสเฉพาะเส้นทาง

    รถเวียน: มีบริการรถเวียน (Sawayaka Shinshu-go) พานักท่องเที่ยวตรงไปยังคามิโคจิจากชินจูกุในโตเกียว โอซาก้า เกียวโต และนาโกย่า ค่ารถ 4,850 เยนจากชินจูกุ

original

Leave a Reply