ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

แม่น้ำคาคิตะ Kakita River (柿田川)

By April 14, 2021 No Comments

แม่น้ำคาคิตะ(柿田川) ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะคาคิตะ ของเมืองชิมิสึ จังหวัดชิสึโอกะ ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ในตัวเมืองแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติได้อย่างสมบูณ์ มีธารน้ำใสสะอาด จนได้รับเลือกให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติของประเทศญี่ปุ่นและได้รับเลือกให้เป็น1ใน100แห่งที่เป็นสถานที่ลึกลับที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย


และเนื่องจากแม่น้ำคาคิตะ มีสายน้ำเพียง1.2กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้กลายเป็นแม่น้ำใสสายสั้นที่สุดในญี่ปุ่นและยังเป็นสายน้ำใสที่สำคัญสามสายของญี่ปุ่นอีกด้วย (อีกสองแห่งคือ แม่น้ำชิมันโตะ ของจังหวัดโคจิ และ แม่น้ำนาการะ ของจังหวัดกิฟุ)

จุดน่าสนใจของที่นี่คือ น้ำผุดสีฟ้ามรกตสุดมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนและหิมะที่ตกบริเวณรอบๆภูเขาไฟฟูจิและซึมลงไปในชั้นดินและหินของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งน้ำจะถูกกลั่นกรองไหลผ่านชั้นหินและชั้นดินของภูเขาอย่างช้าๆก่อนจะไหลผุดออกเป็นน้ำใสสะอาดและมีสีฟ้ามรกตสวยงามบริเวณรอบๆของแม่น้ำก็จะมีจุดชมวิวทิวทัศน์หลักๆอยู่2 จุดและมีทางเดินโดยรอบแม่น้ำเพื่อให้ผู้คนเดินเล่นชิลๆชมวิวทิวทัศน์สุดวิเศษได้แบบใกล้ชิดอย่างเต็มอิ่ม

นอกจากนี้ที่นี่เป็นจุดพาวเวอร์สปอต ธรรมชาติบริสุทธิ์ช่วยบำบัดคลายเครียดได้ดีอีกด้วยใครอยากไปผ่อนคลายความเครียดจากสิ่งต่างๆที่วุ่นวายรอบตัวหรือสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างแท้จริง ลองไปดูกันนะ เดินทางไม่ไกลจากโตเกียวด้วย

ที่อยู่:
Fushimi, Shimizucho, Suntogun, Shizuoka
411-0907

วิธีเดินทาง:
-จากโตเกียวนั่งรถไฟชินกันเซ็นไปลงที่
JR Mishima Station ประมาณ 50นาที
แล้วจากสถานีรถไฟ JR Mishima Station ทางออกทิศใต้ ให้นั่งรถบัสTokai Bus ไปลงที่ป้ายKakitagawayusui Koenmae ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

เว็ปไซต์: http://www.kakitagawa.net/app-def/S-102/kameya/?page_id=392

ดูทัวร์ไปเช้าเย็นกลับ →  ทัวร์ไปเช้าเย็นกลับเดินทางจากโยโกฮาม่าไปชิสึโอกะ

ดูทัวร์ไปเช้าเย็นกลับ →  ทัวร์ไปเช้าเย็นกลับเดินทางจากชิคิกับโอมิยะไปชิสึโอกะ

Leave a Reply