โฮโตะเกะกะอุระ

โฮโตะเกะกะอุระเป็นแนวหินธรรมชาติริมทะเลบนชายฝั่งตะวันตกของ Shimokita คาบสมุทรที่ทางเข้าท่าเรือ Mutsu มีความยาวหน้าผาอยู่ที่ 2 กิโลเมตรและความสูงประมาณ 90 เมตร (300 ฟุต)  สูงชันก่อแนวสวย มีลักษณะลึกลับน่าค้นหา เห็นได้ชัดว่าหินเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อ 20 ล้านปีที่แล้วจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้น้ำ  โอมะชิเคอิคัตสึ นักวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงในสมัยเมจิ (1868-1912) ได้มาเยี่ยมชมที่นี่และได้บรรยายวิวของที่นี่ไว้ในเพลงจนโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น คล้ายๆกับนิราศของสุนทรภู่บ้านเราอย่างไงอย่างงั้น ปัจจุบันที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติคาบสมุทรชิโมคิตะและเป็นอนุสาวรีย์ทางธรรมชาติที่สำคัญ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย สามารถมาเที่ยวชมความงามของแนวหินอัศจรรย์นี้ได้ทุกฤดู แต่ไม่แนะนำให้มาในช่วงฤดูหนาวค่ะ

การใช้เดินเที่ยวชมแนวหินโฮโตะเกะกะอุระนั่นก็ง่ายดาย มี 3 วิธีให้เลือก คือ วิธี1 ตามเส้นทางถนนสาย 338 (สายคาอิเคียว) วิธีที่ 2 เดินลงทางลาดชัน 20-30 นาที ลัดเลาะตามชายฝั่งไปเรื่อยๆ (ในกรณีที่หิมะตกประตูทางเข้าจะปิด) และยังสามารถใช้เรือสำราญ Hikari-maru ได้อีกด้วยโดยจะใช้เวลาประมาน 20 นาที หรือวิธีสุดท้ายขึ้นเรือนำเที่ยวโดยสามารถขึ้นจากท่าเรือที่ใกล้ที่สุด เรือนำเที่ยวจะพาชมแนวหินโฮโตะเกะกะอุระแล้วก็จะกลับเข้าฝั่ง ใช้เวลาประมาน 30 นาที

hotokegaura1img_2547

การเดินทาง

ที่นี่มีรถบัส Shimo-kita kotsu เพื่อไปยัง Sai-son จากมุตสึชิ ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง 10 นาที และใช้เวลา 30 นาทีจากซาอิซันโดยใช้เรือ (เที่ยวเดียว) เรือจากยูชิตะกิใช้เวลา 15 นาทีแบบเที่ยวเดียว ส่วนการเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาทีจากมุตสึชิ

พิกัดที่ตั้ง  :  จังหวัดอะโอโมริ ชิโมะคิตะกุน ซาอิซัง

เบอร์โทรศัพท์ : 0175-38-4515

เว็บไซต์   http://saikanko.sakura.ne.jp/nature/hotokegaura.html

sai-hotokegaura-sightseeing

 

 

ขอขอบคุณ japanhoppers.com

Leave a Reply