บทความประเภทเส้นร้านอาหาร

“AFURI” ราเม็งร้านดังในเมืองโตเกียวที่แนะนำว่าต้องชิมให้ได้

By August 30, 2017 No Comments

         หากใครไปเที่ยวในเมืองโตเกียว เดินเที่ยวช้อปปิ้งจนเหนื่อยแล้ว กำลังหาร้านอาหารกลางวันแวะเติมพลังแล้วยังไม่รู้จะทานอะไรราเม็งเป็นอีกเมนูนึงที่รับรองว่าทานแล้วอยู่ท้องสุดๆ เพราะมีทั้งเส้น เนื้อ และน้ำซุป รับรองว่าเหมาะสำหรับวันที่ใช้พลังงานมากๆแบบนี้แน่นอน และหากว่าพูดถึงราเม็งในโตเกียวจะข้ามร้านนี้ไปไม่ได้เลย “AFURI” ซึ่งมีถึง8สาขาทั่วโตเกียว
และยังมีที่สาขาโยโกฮาม่า และที่Portland อีกด้วย

ramen5

ramen4

          ร้านจะตกแต่งแบบมินิมอล เน้นสีขาว ความเรียบง่ายและโมเดิร์น ซึ่งตรงกันข้ามกับราเม็งที่ไม่ได้มินิมอลเหมือนตัวร้านเลยซักนิด เพราะราเม็งที่นี่เป็นราเม็งรสชาติดั้งเดิม เครื่องหนักมาก ทั้งท็อปปิ้ง น้ำซุปรสชาตินุ่มละมุนขนานแท้ เนื้อหมู, ไก่เน้นๆที่ถูกคัดสรรมาอย่างปราณีตเป็นพิเศษเพื่อลูกค้าทุกท่าน และเมนูที่ขายดิบขายดีจนกลายเป็นเมนูประจำร้านที่ใครมาที่นี่ก็ต้องสั่ง

ramen2

          นั่นก็คือ “ยูซุชิโอะราเมน” ราเม็งที่ใช้ส้มยูซุเครื่องปรุงของญี่ปุ่นเป็นส่วนประกอบ สิ่งที่พิเศษของร้านนี้อีกสิ่งหนึ่งก็คือ น้ำซุปที่ทางร้านนำมาใช้นั้นเป็นน้ำธรรมชาติบริสุทธิ์ที่ไหลมาจากตีนเขาของภูเขาAfuri จากนั้นก็นำมาเคี่ยวจนได้ที่ บอกเลยว่าเค้าคัดสรรวัตถุดิบทุกอย่างจริงๆ แม้กระทั้งผักที่นำมาใช้ ก็จะเป็นผักตามฤดูกาลอีกด้วย

ramen

        เป็นยังไงกันบ้างคะ ความพิถีพิถันในการทำแต่ละเมนู บอกเลยว่าเห็นแค่นี้ก็ยอมใจเลย ใครไปเที่ยวในโตเกียวอย่าลืมแวะไปทานกันนะค้า

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

http://afuri.com/findus/

Leave a Reply