1 Day Tourทัวร์ธรรมชาติสวนสัตว์เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ทัวร์ไปเช้าเย็นกลับ เดินทางจากซัปโปโร ไปสวนสัตว์อาซาฮิยามะ, ชมทุ่งดอกไม้ที่ฟาร์มโทมิตะ เมืองฟุราโนะ, แวะชมบ่อน้ำสีฟ้ายอดนิยมที่เมืองบิเอะ

By August 2, 2022 No Comments

เต็มอิ่มกับจุดเที่ยวยอดนิยมมากมายในฮอกไกโด เช่น สวนสัตว์ อาซาฮิยามะ, เนินเขาบริเอะ+บ่อน้ำสีฟ้า, และ ฟาร์มโทมิตะ! รวมค่าเข้าสวนสัตว์อาซาฮิยามะแล้ว!

ทัวร์หนึ่งวัน ที่ออกเดินทางจากเมืองซับโปโร เดินทางด้วยรถบัสไปยังสวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) หนึ่งในสวนสัตว์ที่มีความโดดเด่นที่สุด ต่อด้วยการเที่ยวชมบ่อน้ำสีฟ้าใสงดงามแปลกตาที่บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) และชมทุ่งดอกไม้ที่ฟาร์มโทมิตะที่เลื่องชื่อเรื่องทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม ทั้งหมดนี้ด้วยราคาเพียง5,500เยน!! ทัวร์นี้ราคาถูกกว่าการเดินทางไปกลับเองด้วยรถไฟ นอกจากนี้รถบัสยังส่งตรงถึงที่หมายและพากลับถึงซับโปโร โดยผู้เข้าร่วมไม่ต้องเดินเยอะ ไม่ต้องเปลี่ยนรถไฟ ไม่ต้องกลัวหลง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ผู้อยากไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮอกไกโด หรือแม้แต่ผู้มากประสบการณ์เองถ้าหากอยากประหยัดทั้งเงินและเวลา นี่ก็เป็นแพลนที่ดีมากๆใครๆก็สามารถใช้แพลนนี้ได้ เพียงแค่มีเวลา1วันในฮอกไกโด!

รหัสทัวร์: 45-H1CH-H1

ประเภททัวร์รถบัสทัวร์ (ออกจากฮอกไกโด)
ระยะเวลาการจัดทัวร์ 1 มิ.ย. 2022 ~ 10 ต.ค. 2022
ออกเดินทางซัปโปโร
ปลายทางสวนสัตว์อาซาฮิยามะ
จำนวนผู้เข้าร่วมขั้นต่ำ1ท่าน
พนักงานต้อนรับบนรถบัสไม่มี

ราคาสำหรับผู้ใหญ่
5,500 เยน ~ 5,500 เยน

 

※สามารถจองออนไลน์ได้จนถึงเวลา 16:00 น. ของ 4 วันก่อนออกเดินทาง หากต้องการจองก่อนออกเดินทางจริง 2 วัน กรุณาโทรสอบถามเพื่อตรวจสอบที่นั่งว่าง

VIP TOUR (ฮอกไกโด)

 

จุดน่าสนใจ

ขอแนะนำตรงนี้เลย!

อัดแน่นไปด้วยจุดเที่ยวยอดฮิต! ที่ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ เมืองอาซาฮิคาวะ, บิเอะ และ ฟุราโนะ หลังจากเที่ยวชมสวนสัตว์อาซาฮิยามะซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่ได้รับความนิยมจากการจัดแสดงพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆเป็นเวลา 2 ชั่วโมงแล้ว จากนั้นก็ไปแวะเดินเล่นชมวิวบ่อน้ำสีฟ้าที่เมืองบิเอะ และสิ่งที่ไม่ควรพลาดในฤดูร้อนของญี่ปุ่นคือเดินเล่นชมวิวทุ่งดอกไม้สวยๆของเมืองฟุราโนะนั่นเองจ้า
ผู้รับผิดชอบการวางแผน: ฮิกาชิมัตสึ

 

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ รวมตั๋วเข้าชม มีเวลาอยู่จุดนี้ประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที!

สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า ตั้งอยู่ริมเชิงเขาห่างจากตัวเมืองอะซาฮิกาว่าไปทางทิศตะวันออกของจังหวัดฮอกไกโด สัตว์ในสวนสัตว์ส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ในเมืองหนาว อาทิเช่น หมีขั้วโลก แพนกวิน แมวน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสัตว์อีกหลากหลายชนิดให้ได้ชมทั่วทั้งสวนสัตว์ จุดสนใจของสวนสัตว์แห่งนี้คือ ขบวนพาเหรดแพนกวินที่น่ารัก ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวมากมาย ขบวนพาเหรดแพนกวินจะเริ่มช่วงปลายเดือน ธ.ค-กลางเดือน มี.ค จัดแสดงโชว์วันละ 2 รอบ คือรอบ 11:00น. กับรอบ 14:30น. โดยจัดแสดงรอบละ 30-40 นาที

ส่วนฤดูร้อนก็สามารถเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตของสัตว์ต่างๆ เช่น หมีขาว(หมีขั้วโลก)โชว์ว่ายน้ำ, หลอดแก้วทรงกระบอกที่แมวน้ำโชว์ว่ายน้ำ และหมีแพนด้า เป็นต้น

วิวถนน Patchwork ทิวทัศน์ที่บอกถึงภาพบรรยากาศของฮอกไกโด! (ชมวิวจากบนรถบัส)

เส้นทางสาย Patchwork ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองบิเอะเป็นพื้นที่ที่สวยงามตลอดทั้งปีโดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน จุดชมวิวระหว่างทางที่น่าสนใจ คือ ทุ่งหลากสีที่เชื่อมต่อกันสร้างวิวทิวทัศน์ที่งดงามนี้เกิดจากการปลูกพืชหลายชนิดในทุ่งที่แบ่งออกเหมือนตารางซึ่งดูเหมือนลายผ้าที่เย็บปะติดปะต่อกันนั่นเอง, ต้นเคน และแมรี่ (Ken & Mary Tree), ต้นเซเว่นสตาร์ส (Seven Stars Tree), ต้นพ่อแม่ลูก (Parents and Child Tree) เป็นต้น ที่สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าของเมืองบิเอะและเนินเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ ได้จากหน้าต่างบนรถบัส

เดินชมวิวบ่อน้ำสีฟ้าสุดมหัศจรรย์ที่เมืองบิเอะ!

บ่อน้ำสีฟ้า(Blue Pond) ตั้งอยู่ฝั่งซ้ายของแม่น้ำ Bieigawa ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบิเอะ สาเหตุที่มีชื่อว่า บ่อน้ำอาโออิเคะ (Aoiike) หรือบ่อน้ำสีฟ้า(Blue Pond)นั้นก็เพราะว่ามีการตั้งชื่อตามสีของน้ำที่เกิดจากแร่ธาตุตามธรรมชาติ บ่อน้ำสีฟ้าที่เต็มไปด้วยสีฟ้าลึกลับและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เดิมทีที่นี่เป็นบ่อสร้างขึ้นเพื่อป้องกันภัยพิบัติเมื่อเกิดเหตุกะทันหันจะได้ไว้เป็นที่สะสมน้ำได้ จนกลายเป็นที่นิยมในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว ผิวน้ำสีฟ้าลึกลับและต้นสนพันธุ์คาระมัตสึ (ที่ต้นแห้งตายแล้วแต่ยังตั้งตรงอยู่) ทำให้ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอัศจรรย์

เดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้ที่บานสะพรั่งไปทั่วฟาร์มโทมิตะ!

ฟาร์มโทมิตะ(Farm Tomita) ที่ตั้งอยู่ในเมืองฟูราโน่(Furano) เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มที่ดังเรื่องที่มีทุ่งดอกไม้ที่สวยงามจนเลื่องชื่อมากๆทีเดียวค่ะ ซึ่งที่ฟาร์มแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “จุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของเมือง”เลย เนื่องจากมีวิวทิวทัศที่สวยงามจากฉากหลังที่เป็นภูเขาโทกะชิ(Tokachi mountain)ช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่งเต็มที่ คือช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกมากมายหลายชนิดในฤดูอื่น เช่น ดอกป๊อปปี้ และดอกลูพิน ในเดือนมิถุนายน ดอกลิลลี่ ในเดือนกรกฎาคม ดอกทานตะวัน ดอกซัลเวีย และคอสมอสค่ะ

 

 

Leave a Reply