1 Day Tourทัวร์บทความวัด ศาลเจ้า ปราสาท

ทัวร์ไปเช้าเย็นกลับ ชมศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ทั้ง 5 แห่ง ของศาลเจ้าโทกาคุชิ ซึ่งเป็นดินแดนโบราณกว่า 2,000 ปี! นั่งรถบัสตอนลึก3แถว นั่งสบายไม่แออัด!

By August 15, 2021 No Comments

รหัสทัวร์: 05-1HZK-H1

 

ประเภททัวร์รถบัสทัวร์ (เขตเมืองหลวง)
ระยะเวลา 7 สิงหาคม 2021 〜 27 พฤศจิกายน 2021
ออกเดินทางชินจูกุ
ปลายทางโทกาคุชิ (จังหวัดนากาโนะ)
จำนวนผู้เข้าร่วมขั้นต่ำ15 คน
พนักงานดูแลบนรถบัสมี

 

ราคาสำหรับผู้ใหญ่ต่อท่าน
10,800 เยน〜10,800 เยน

 

สามารถจองออนไลน์ได้จนถึง 23:59 น. ของวันก่อนออกเดินทาง

 

จุดน่าสนใจของทัวร์

ทำความรู้จักกับศาลเจ้าโทกาคุชิกัน

ศาลเจ้าโทกาคุชิเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ที่เชิงเขาโทกาคุชิ (Togakushi) ซึ่งเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่มีตำนานเทพเจ้าโบราณในญี่ปุ่นเรื่อง “อะมะ โนะ อิวะโตะ” (天の岩戸=ถ้ำหินแห่งสวรรค์) ตำนานที่ยังคงเหลืออยู่ เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 2,000 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ประกอบด้วยศาลเจ้าย่อย 5 แห่ง ได้แก่ โอคุฉะ (Okusha), ชูฉะ (Chusha), โฮโกฉะ (Hokosha), คุซุริวฉะ (Kuzuryusha) และฮิโนะมิโคฉะ (Hinomikosha)

นอกจากนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะพาวเวอร์สปอต และแต่ละศาลเจ้าย่อยก็จะมีความเชื่อว่าจะให้พรสมหวังที่แตกต่างกัน ดังนั้นโปรดพิจารณาให้ละเอียดยิ่งขึ้น

จากศาลเจ้าย่อยโฮโกฉะถึงฮิโนมิโคฉะและชูฉะ คุณจะต้องเดินไปตามถนนสายเก่า “คันมิจิ” เพลิดเพลินชมวิวป่าไม้ธรรมชาติที่สวยงามตลอดเส้นทาง
ส่วนศาลเจ้าโอะคุฉะ เดินจากที่จอดรถเดินผ่านเส้นทางป่าต้นสนโบราณอายุกว่า 400ปี ดูลึกลับ มีมนตร์เสน่ห์ สามารถเดินชิลๆชมวิวสวยๆถ่ายรูปไปเรื่อยๆก็จะถึงศาลเจ้าโอคุฉะแล้ว

ในสมัยเฮอันศาลเจ้าโทกาคุชิเป็นที่รู้จักในฐานะสํานักสงฆ์ของธุดงค์ และมีการบอกเล่าความเป็นมาจนถึงปัจจุบันว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความเจริญรุ่งเรืองพอๆกับภูเขาโคยะและภูเขาฮิเอในสมัยคามาคุระ!

ตำนานถ้ำหินอิวาโตะ

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึ โอมิคามิ (天照大神) ได้เข้าไปหลบซ่อนตัวที่ถ้ำหินแห่งสวรรค์ เนื่องด้วยเขาโกรธกับความเกรี้ยวกราดของน้องชายของเขา ทำให้โลกนี้เต็มไปด้วยความมืดมิดหมองหม่น ส่งผลให้เหล่าเทพผู้ชั่วร้ายๆต่างๆออกมาอาละวาดและเกิดสิ่งที่น่าหวาดกลัวและความเศร้าโศกเสียใจที่เกิดขึ้นเรื่อยๆ

เหล่าเทพเจ้าจำนวนมากได้มารวมตัวกันตรงหน้าถ้ำหินที่เทพเจ้าดวงอาทิตย์ได้หลบเข้าไปอยู่ เพื่อหารือกันว่าจะทำยังไรให้เทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึ โอมิคามิ (天照大神) ออกจากถ้ำหินนี้ได้

ในขณะนั้น เทพเจ้าอาเมะ โนะ ยาโกโคโระ โอโมอิคาเนะ โนะ มิโคโตะ (天八意思兼命) ซึ่งประดิษฐานอยู่ในศาลเจ้าชูฉะ (Chusha) ของศาลเจ้าโทกาคุชิ (Togakushi) ได้คิดอย่างมีปัญญาและได้เสนอว่า “ถ้าพวกเราเต้นรำและร้องเพลงกันอย่างสนุกสนานตรงหน้าถ้ำหินแล้วเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึ โอมิคามิ (天照大神) ต้องสงสัยว่า”..”พวกเขากำลังทำอะไรกันอยู่นะ” แล้วเขาจะต้องแง้มประตูออกมาดูเป็นแน่

หลังจากที่ได้ฟังเทพเจ้าอาเมะ โนะ ยาโกโคโระ โอโมอิคาเนะ โนะ มิโคโตะ (天八意思兼命) แล้วเหล่าเทพทั้งหลายก็พากันเห็นด้วยแล้วก็ทำตาม และเริ่มทำการเต้นรำและร้องเพลงกันอย่างรื่นเริงสนุกสนาน

และแน่นอนว่าเสียงดังครึกครื้นนี้ได้ยินไปถึงหูของเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ที่อยู่ด้านในของถ้ำหิน ทำให้เขารู้สึกสงสัยมากว่า ด้านนอกเขาทำอะไรกันนะ แล้วเขาก็ทนความสงสัยไม่ไหวจึงค่อยๆแง้มประตูหินหวังจะแอบดูว่าทำอะไรกัน

ในขณะนั้นเอง เทพเจ้าอาเมะโนะทาจิคาระโอโนะมิโคโตะ (天手力雄命) ที่ประดิษฐานอยู่ที่ศาลเจ้าโอคุฉะ (เป็นเทพเจ้าที่มีกำลังมาก) ซึ่งได้ซ่อนตัวรออยู่หลังประตูหินอยู่แล้ว เขารีบเอามือไปจับประตูหินที่กำลังแง้มออกนั้นและใช้กำลังทั้งหมดที่มีเปิดประตูหินนั้นออกทันทีแล้วก็นำเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึ โอมิคามิ (天照大神) ออกมาจากถ้ำหินนั้นได้สำเร็จ

โลกกลับมาสดใสอีกครั้งและเหล่าเทพผู้ร้ายทั้งหลายก็หนีหายไปหมด แต่เทพเจ้าอาเมะโนะทาจิคาระโอโนะมิโคโตะ (天手力雄命)  ก็ยังเกรงว่าเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์อามาเทราสึ โอมิคามิ (天照大神) นั้นจะกลับเข้าไปหลบในถ้ำหินนั้นอีก เขาจึงยกถ้ำหินอิวาโตะขึ้นแล้วโยนลงไปโลกเบื้องล่างและตกลงไปบนโลกแถวๆตรงกลางของประเทศญี่ปุ่น ตามตำนานญี่ปุ่นว่ากันว่า จุดที่โยนลงไปนั้นคือ “ภูเขาโทกาคุชิ (Mt. Togakushi)” นั่นเอง ซึ่งเป็นเรื่องเล่าที่ได้รับการเล่าสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณมาถึงปัจจุบัน ในฐานะตำนานของญี่ปุ่น

 

ศาลเจ้าโทกาคุชิ โฮโกฉะ (Togakushi Shrine Houkosha) 戸隠神社 宝光社

การเดินเที่ยวชมศาลเจ้าย่อยทั้ง 5 แห่งของศาลเจ้าโทกาคุชินั้นเริ่มต้นจาก ศาลเจ้าโฮโคฉะ (Hokosha) ก่อนเลยค่ะ โดยจากที่จอดรถเพื่อนๆจะต้องเดินขึ้นบันไดหินกว่า 270 ขั้นผ่านดงต้นสนโบราณ เมื่อเดินขึ้นไปถึงด้านบนสุดของบันไดแล้วเพื่อนๆจะมองเห็นศาลเจ้าโบราณตระหง่านสวยงาม อย่าแปลกใจนะคะเพราะว่าศาลเจ้าโฮโคฉะนี้เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาศาลเจ้าย่อยของศาลเจ้าโทกาคุชิค่ะ และที่สำคัญที่นี่ยังคงรักษาเศษซากของศาสนาชินโตและยุคพุทธที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวไว้

เทพเจ้าศาลเจ้าโฮโกฉะนี้มีนามว่าเทพเจ้า「อะเมะ โนะ อุวะฮารุ โนะ มิโคะโตะ 天表春命」ว่ากันว่าเป็นเทพเจ้าที่ให้พรสมหวังเกี่ยวกับ ศิลปะวิชาการ, การตัดเย็บ, การคลอดบุตรอย่างปลอดภัย, ปกป้องคุ้มครองผู้หญิงและเด็ก

 

ศาลเจ้าโทกาคุชิ ฮิโนะมิโคฉะ (Togakushi Shrine Hinomikosha) 戸隠神社 火之御子社

เดินจากถนนสายเก่าโทกาคุชิที่เรียกว่า “คันมิจิ” ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็จะถึงศาลเจ้าฮิโนะมิโคฉะเป็นศาลเจ้าที่ได้รับการประดิษฐานเป็นศาลเจ้าตั้งแต่สมัยชินบุทสึชูโงะ (หมายถึงการผสมผสานระหว่างศาสนาชินโตและพุทธศาสนาให้หนึ่งเดียวกัน) ในบริเวณเขตศาลเจ้าฮิโนะมิโคฉะนี้จะมีต้นสนโบราณเก่าแก่ที่เรียกว่า “โมโตโนะสุงิ (นิฮงสุงิ)” (=ต้นสนสามีภรรยาหรือต้นสน2ต้น) ซึ่งมีอายุมากกว่า 500 ปีได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

เทพเจ้าหลักของศาลเจ้าแห่งนี้คือ เทพเจ้า “อะเมะ โนะ อุซุเมะ โนะ มิโคโตะ (天鈿女命/Ame no Uzume no Mikoto)” ซึ่งเป็นผู้ร่ายรำตรงหน้าถ้ำหินที่เทพเจ้าดวงอาทิตย์ได้ซ่อนตัวอยู่ และมีเหล่าเทพเจ้าอื่นๆเช่น เทพเจ้า “ทาคามิมุสึบิ โนะ มิโคโตะ (高皇産御霊命/Takamimusubi no Mikoto)” และ เทพเจ้า “ทาคุฮาทา จิจิฮิเมะ โนะ มิโคโตะ (栲幡千々姫命/Takuhata Chijihime no Mikoto)” และ เทพเจ้า “อาเมะ โนะ โอชิโฮมิมิ โนะ มิโคโตะ (天忍穂耳命/Ame no Oshihomimi no Mikoto)” โดยเทพเจ้าเหล่านี้จะประดิษฐานอยู่ที่เสาหลักสามต้นนั่นเอง

เทพเจ้าของศาลเจ้าฮิโนะมิโคฉะ แห่งนี้ว่ากันว่าจะให้พรคำอธิฐานขอพรสมหวังเกี่ยวกับ ศิลปะการแสดงและการแต่งงาน

 

ศาลเจ้าโทกาคุชิ ชูฉะ (Togakushi Shrine Chusha) 戸隠神社 中社

“ภาพวาดมังกรบนเพดาน” ที่วาดโดยท่านคาวานาเบะ เคียวไซ จิตรกรอัจฉริยะของโรงเรียนคาโนะ ได้รับการบูรณะบนเพดานของศาลเจ้าในปีค.ศ. 2003 นอกจากนี้ยังมีต้นสนสามต้นที่มีอายุมากกว่า 700 ปีและอายุมากกว่า 800 ปี และที่สำคัญจุดนี้จะเป็นสำนักงานของศาลเจ้าอีกด้วย

เทพเจ้าของศาลเจ้าชูฉะแห่งนี้มีนามว่า เทพเจ้า “อะเมะ โนะ ยาโกะโคโระ โอโมอิ คาเนะ โนะ มิโคโตะ (天八意思兼命/Ame no yagokoro omoi kane no mi koto)” ซึ่งตามตำนานเทพเจ้าโบราณญี่ปุ่น มีอยู่ว่า มีเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ มีนามว่า อะมาเทะระสึโอมิคามิ (天照大神/Amaterasu Omikami) ได้ซ่อนตัวอยู่ในถ้ำหิน ทำให้โลกมืดมิด เทพเจ้า อะเมะ โนะ ยาโกะโคโระ โอโมอิ คาเนะ โนะ มิโคโตะ จึงได้คิดวิธีการเพื่อให้เทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ยอมออกมา โดยการให้เหล่าเทพทั้งหลายร้อง เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งก็ได้ผลทำให้เทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์เกิดความสงสัยว่าเสียงอะไรจึงได้แง้มประตูหินเพื่อแอบดู เทพเจ้าองค์ที่มีกำลังมากที่แอบอยู่ด้านหน้าประตูก็เลยรีบไปเปิดประตูหินนั้นออกไปได้นั่นเองแล้วนำเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ออกมาได้นั่นเอง

ว่ากันว่าเทพเจ้าศาลเจ้าแห่งนี้ให้พรสมหวังเกี่ยวกับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน, ความเจริญรุ่งเรืองทางธุรกิจ, ความโชคดี, ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย, ความปลอดภัยของครอบครัว

 

ศาลเจ้าโทกาคุชิ คุซุริวฉะ (Togakushi Shrine Kuzuryusha) 戸隠神社 九頭龍社

จากประตูซุยจินมงเดินผ่านต้นป่าสนที่ปลูกเรียงรายสองข้างทาง ก็จะไปถึงศาลเจ้าคุซุริวฉะซึ่งตั้งอยู่เคียงข้างกับศาลเจ้าโอคุฉะ นั่นเอง

เทพเจ้าของศาลเจ้าแห่งนี้มีนามว่า เทพเจ้า “คุซุริว โนะ โอคามิ (九頭龍大神/Kuzuryu no ookami)” และว่ากันว่าเทพเจ้าของศาลเจ้านี้จะให้พรสมหวังเกี่ยวกับ การขอฝน ฟันผุ และการแต่งงาน

ศาลเจ้าโทกาคุชิ โอคุฉะ (Togakushi Shrine Okusha) 戸隠神社 奥社

ศาลเจ้าโอคุฉะนี้เป็นสำนักงานใหญ่ของศาลเจ้าโทกาคุชิ เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ข้างกับศาลเจ้า คุซุริวฉะ จากประตูซุยจินมงเดินผ่านต้นป่าสนเก่าแก่อายุกว่า400ปีที่ปลูกเรียงรายสูงตระหง่านสองข้างทาง

เทพเจ้าของศาลเจ้าแห่งนี้คือ เทพเจ้า อะเมะ โนะ ทะจิคาระ โอะโนะมิโคโตะ (天手力雄命/Ame no tajikara onomikoto) เป็นเทพเจ้าแห่งพลังซึ่งไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้เปิดประตูหินในถ้ำหินที่เทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ซ่อนตัวอยู่ในขณะที่เทพเจ้าแง้มประตูหินออกมาเพื่อจะแอบดูว่าเสียงเต้นร้องรำนั่นเอง
ว่ากันว่าเทพเจ้าแห่งนี้ให้พรสมหวังเกี่ยวกับ ความโชคดี, ความสำเร็จสมปรารถนา, ความอุดมสมบูรณ์, และชัยชนะในกีฬา

 

กำหนดการพื้นฐาน

วันที่กำหนดการที่พักอาหาร
1

สถานีShinjuku Station ทางออกWest Exit หน้าไปรษณีย์Shinjuku Post Office (รวมพล 07:20 น./ออกเดินทาง 07:30 น.)


<ทางด่วน>

ศาลเจ้า Togakushi Shrine Hokosha-Chusha (เดินชมและบูชาตามอัธยาศัย/ มีเวลาประมาณ 150 นาที)


ศาลเจ้าTogakushi Shrine Okusha/Kuzuryusha (เดินชมและบูชาตามอัธยาศัย /  มีเวลาประมาณ 75 นาที)


<ทางด่วน>

สถานีชินจูกุ (ถึงเวลา 20.00 น. โดยประมาณ)

ข้อมูล ฯล

เงื่อนไขการเดินทาง
กำหนดการเดินทาง
0 คืน 1 วัน
จุดออกเดินทางชินจูกุ
ยานพาหนะที่ใช้รถบัส
เงื่อนไขมื้ออาหาร
เช้า 0 ครั้ง, กลางวัน 0 ครั้ง, เย็น 0 ครั้ง
ที่พัก
จำนวนผู้เข้าร่วมขั้นต่ำ15 ท่าน
添乗員พนักงานดูแลบนรถบัสมี
สิ่งที่รวมอยู่ในราคา
  • ค่าโดยสารจะเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกำหนดการเดินทาง
  • ค่าที่พักหรือค่าธรรมเนียมการใช้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่กำหนดไว้ว่ารวมอยู่ในค่าทัวร์ด้วยหรือไม่
  • รายการที่แสดงเป็น “รวม” อยู่ในเมนู
  • ภาษีบริโภคอื่นๆ
注意事項※ตารางเวลาและอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในการขนส่งโดยสภาพถนน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกรณีที่เดินทางมากลับไปถึงมีความล่าช้า หากมีความล่าช้า อาจจะมีการเรียกเก็บค่าแท็กซี่หรือที่พักกรณีจำเป็นต้องเข้าพักโรงแรม

※ระยะเวลาการแวะเที่ยวสถานที่ต่างๆขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและการจารจรด้วย และอาจจะมีกรณีที่จำเป็นต้องทำการยกเลิกโดยไม่บอกล่วงหน้าก็เป็นได้ และอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตารางการเดินทางได้อีกด้วย

※ในกรณีคอร์สอาหารกลางวันเนื้อหากลางวันตามวันในสถานการณ์การซื้อสินค้าในเขตที่มีกรณีที่จะมีการเปลี่ยนแปลง

※ราคาเด็กคือ อายุ 4-เด็กประถม ส่วนเด็กที่ต่ำกว่า 4 ปีฟรี ซึ่งในการจองนั้นกรุณาระบุชื่อ-สกุล อายุ เพศด้วย แต่จะไม่มีที่นั่ง, ค่าเข้า, ของฝากเป็นต้น เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี อาจจะจำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมค่าเข้าที่หน้างานก็เป็นได้(ไปจ่ายที่หน้างาน)

※ จากมุมมองของการป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดเชื้ออาจมีการยกเลิกชมโรงผลิตไวน์หรือโรงกลั่นเหล้าสาเกหรือทัวร์โรงงาน ฯลฯ

※ข้อมูลที่วางไว้จะเป็นไปตามข้อมูลที่ผ่านมา ดังนั้น หากเกิดเหตุการณ์ไม่สามารถเก็บเกี่ยวจากต้นได้เพียงพอ ก็จะเป็นทานจากที่เจ้าหน้าที่เก็บไว้ให้แบบไม่อั้นแทน

บริษัทรถบัสที่ใช้ในวันเดินทางจริง กรุณาตรวจสอบจากด้านขวามือนี้→「รถบัสที่จะใช้กับทัวร์ VIP TOUR

 

ราคาสำหรับผู้ใหญ่ต่อท่าน

10,800 เยน〜10,800 เยน

 

สามารถจองออนไลน์ได้จนถึง 23:59 น. ของวันก่อนออกเดินทาง

**ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : https://www.togakushi-jinja.jp/

ดูทัวร์อื่นๆเพิ่มเติม (ภาษาญี่ปุ่น)

Leave a Reply