สถานที่สุดโรแมนติกประจำฮอกไกโดนั้นมีเยอะมาก ด้วยภูมิประเทศและสภาพอากาศที่เหมาะกับการไปฮันนีมูนมาก วันนี้เลยขอนำอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการไปฮันนีมูนมา นั่นก็คือ ทะเลสาบ ทะเลสาบโทโยนิ (Toyoni Lake : 豊似湖) หรือ ที่เราได้ยินกันบ่อยๆว่า “ทะเลสาบทรงหัวใจ” ซึ่งทะเลสาบนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

DJI_0085

 ทะเลสาบโทโยนิ (Toyoni Lake : 豊似湖) ตั้งอยู่บนภูเขาฮิดากะซังเมียคุที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 260 เมตร อยู่ในตำบลเอริโมะ กิ่งอำเภอโฮโระอิซูมิ บนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นว่า “Heart Lake” เพราะหากเรามองมาจากด้านบน จะมีลักษณะเป็นรูปหัวใจสวยงาม ทะเลสาบโทโยนินั้นถูกดูแลอยู่ในเขตแดนของอุทยานแห่งชาติฮิดากะซังเมียคุ (Hidaka Sanmyaku National Park : 日高山脈襟裳国定公園)

           โดยรอบด้านทะเลสาบจะถูกล้อมรอบไปด้วยป่าทึบ เพราะฉะนั้นจึงถือได้ว่าที่นี่เป็นทะเลสาบท่ามกลางธรรมชาติแท้ๆ ซึ่งจะเงียบสงบมากๆ และขนาดของทะเลสาบนี้ก็ไม่ได้ใหญ่มาก มีเส้นผ่านศูนย์กลางของทะเลสาบเพียงแค่ 1 กิโลเมตร และมีความลึก 18 เมตร แต่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าทำให้พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยสัตว์น้อยใหญ่ และในทะเลสาบก็มีปลามากมาย และที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าเข้าไปชมความงามตามธรรมชาติของทะเลสาบได้ในระยะทาง 200 เมตรอีกด้วย

content_1-1               

             ทะเลสาบโทโยนิเป็นทะเลสาบที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก แต่การเดินทางเข้ามาชมทะเลสาบหัวใจนั่นไม่ได้เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็น เนื่องจากต้องมองจากมุมสูงเท่านั้นถึงจะเห็นเป็นรูปหัวใจ ฉะนั้นถ้าต้องการจะเห็นเป็นรูปหัวใจ อาจจะต้องเหนื่อยนิดนึงเพราะต้องเดินขึ้นไปบนสันเขาค่ะ ใครจะไปเตรียมรองเท้าให้ดีซักนิดนะคะ เพราะได้ยินมาว่าเส้นทางการเดินป่านั้นอาจจะขรุขระไปซักหน่อย    แต่!! ใครที่สนใจแต่ไม่อยากลำบากต้องดั้นด้นทางลูกรัง ฟังทางนี้ค่ะ
ที่นี่เค้ามีแพคเกจทัวร์เฮลิคอปเตอร์ชมทะเลสาบหัวใจด้วยค่ะ ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้ว โดยหน่วยงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น JTB โดยเฮลิคอปเตอร์แต่ละลำจะสามารถบรรทุกนักท่องเที่ยวได้เพีนงครั้งละ4ท่าน โดยมีระยะเวลาการบินประมาน8นาที

26618915-f5d2-4494-aa63-b5acbb6511aa-1ทะเลสาบโทโยนิ

ที่อยู่ : เมะกุโระ, เอริโมะ, เขตโฮโรอิซุมิ, จังหวัดฮอกไกโด 058-0422
การเดินทาง : เดินประมาณ 200 เมตรจากบริเวณที่จอดรถ

shiroikoibito12-1

Leave a Reply