ทดลองเล่นบทความสวนสนุกเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

มารู้จักสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งจินตนาการ

By March 20, 2018 No Comments

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง วันนี้พามาเที่ยวสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งจินตนาการ โตเกียวดิสนีย์แลนด์  ( Tokyo Disney Land ) คือสวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกในทวีปเอเชียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ก่อตั้งเมื่อวันที่ 15 เมษายน ปีค.ศ 1983 เรียกได้ว่าเปิดมาแล้วถึง 30 กว่าปี แล้ว ถึงแม้จะเปิดตัวมาได้นานแต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจและเดินทางไปเที่ยวกันอย่างคับคั่งตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ในทุกๆช่วงวันหยุดก็จะเห็นคุณพ่อคุณแม่จูงมือลูก ๆ มาเที่ยวกันยกครอบครัว หรือคู่รักวัยรุ่นที่เดินทางมาใช้เวลาเดทกัน รวมถึงนักท่องเที่ยวช่าวต่างชาติมากมายที่ตั้งใจมา เที่ยวญี่ปุ่น เพื่อเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้

disney-919924_960_720

 โตเกียวดิสนีย์แลนด์  ( Tokyo Disney Land )

บรรยากาศของสวนสนุกนั้นก็ครึกคักและเต็มไปด้วยสีสันที่ สดใส น่ารักกุ๊กกิ๊กราวกับว่าอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ มีเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์เดินทักทายแจกความสุขให้กับนักท่องเที่ยวกันตลอดทั้งวัน อีกทั้งเครื่องเล่นสนุกๆก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ยิ่งถ้าใครที่เป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์แล้วล่ะก็คงจะได้รับความสุขไปท่วมท้น สนุกแบบเต็ม ๆ อิ่มอกอิ่มใจแน่นอน  แต่ก็ต้องบอกกันว่าโตเกียวดิสนีย์แลนด์มีพื้นที่ถึง465,000 ตารางเมตร ซึ่งก็กว้างใหญ่ไพศาลมาก ถ้าหากว่ามาโดยที่ไม่ได้แพลนอะไรเลยนั้นก็อาจจะทำให้เสียเวลาและเที่ยวไม่คุ้มค่าได้ เพราะฉะนั้นจะขอแนะนำให้รู้จักกับสวนสนุกในแต่ละแห่งกัน รู้ไว้ก่อนจะได้ไม่เสียเวลาเดินงงได้ไปเที่ยวทั้งทีต้องเอาให้คุ้มสำหรับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั้นจะมีแบ่งออกเป็นสวนย่อย ๆ ซึ่งก็มี เวิร์ลด์บาซาร์(Worldbazaar), แอดเวนเจอร์แลนด์(Adventure), เวสเทิร์นแลนด์(Westernland), คริตเตอร์ครันทรี(Crittercountry), แฟนตาซีแลนด์(FantasyLand), และทูมอโรว์แลนด์(Tomorrowland)

01_px250ขอขอบคุณรูปภาพจาก ja.tdjapan.com

เวิร์ลด์บาซาร์(Worldbazaar)

คือด่านแรกซึ่งก็เป็นการจำลองเมืองในต้นยุคทศวรรษที่ 20 สองข้างทางก็จะมีของที่ระลึกคาเฟ่ารักๆมากมาย รวมถึงร้านอาหารที่หลากหลายชาติให้ได้แวะกันเข้าไปได้ มีออมนิบัส(Omnibus)เป็นรถบัสสองชั้นรถย้อนยุคของอเมริกา เกมเพนนี(Penny Arcade)ก็คือจะเป็นตู้เกมยอดเหรียญที่ทำให้หวนนึกถึงอดีต

5725093331_f509fd3ebb_b

561_main_visual_name_1ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

แอดเวนเจอร์แลนด์ (Adventure)

 ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย บรรยากาศทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้อยู่เมืองนิวออร์ลีนส์ในอเมริกา มีเขตป่าดงดิบอันรกร้างซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งอันตรายทุกรอบด้าน สามารถเข้าไปเผชิญกับความท้าทายกันได้ด้วยเรือจังเกิลครูซ(Jungle Cruise) และพบกับไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน (Pirates of the Caribbean) เผชิญหน้ากับกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์(Swiss Family Treehouse) และเหล่าโจรสลัด อีกทั้งยังได้พบกับบ้านต้นไม้สวิสแฟมิลีโรบินสัน (Swiss Family Treehouse) และการแสดงสุดอลหม่านของสติทซ์กับเหล่าเทพติกิ (The Enchanted Tiki Room: Stitch Presents “Aloha E Komo Mai”) แต่ก่อนที่จะไปถึงนั้นจะต้องเดินผ่านร้าน Boiler Room Bites ร้านขายซาลาเปามิกกี้อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ที่ต้องได้ลิ้มลองหน้าตาน่ารักน่ากิน และก็มีไก่เทอริยากิอร่อยๆทานแก้หิวอีกด้วย

adventureland_entranceขอขอบคุณรูปภาพจาก allears.net

341_main_visual_name_1ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

571_main_visual_name_1ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

5a90e8f443117_1ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

เวสเทิร์นแลนด์ (Westernland)

เมืองเถื่อนถิ่นคาวบอย สัมผัสบรรยากาศสุดเก๋าและการผจญภัยในเครื่องเล่นสุดระทึกอย่างบิ๊กธันเดอร์เมาน์เทน(Big Thunder Mountain) และเวสเทิร์นแลนด์ชูตติงแกลเลอรี (Westernland Shootin’ Gallery) อีกทั้งการแสดงดนตรีคันทรีของเหล่าหมีอารมณ์ดี 18 ตัว (Country Bear Theater) ชมวิวทะเลเพลินๆที่เรือกลไฟมาร์กทเวนเรือสำราญ 3 ชั้น(Mark Twain Riverboat) ล่องแพไปหาเกาะกลางอเมริกาอย่างเกาะทอมซอว์เยอร์ (Tom Sawyer Island Rafts) มาถึงถิ่นคาวบอยแล้วต้องกินขาไก่งวงอบที่ร้าน Chuck Wagon

Big_Thunder_Mountain_Entrance_TDLขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

61_main_visual_name_2ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

251_main_visual_name_1ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

 

คริตเตอร์ครันทรี (Critter Country)

ดินแดนที่จะได้พบกับบรรดาฝูงสัตว์น่ารักและปริศนาอันลึกลับชวนให้ลุ้นหาคำตอบ เริ่มจากการพายเรือแคนูสำรวจแม่น้ำอเมริกาไปกับสองพี่น้องบีเวอร์ (Beaver Brothers Explorer Canoes) และสแปลชเมาน์เทน (Splash Mountain) ล่องแม่น้ำไปกับท่อนซุงชมภาพยนต์เรื่องซอง ออฟ เซาธ์และจู่ๆจะต้องพบผ่าน้ำตกที่สูงถึง 16 เมตร ความชันถึง 45 องศา อยากรู้ว่าเสียวแค่ไหนต้องลอง

481_main_visual_name_4ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

351_main_visual_name_2ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

แฟนตาซีแลนด์ (Fantasyland) 

ดินแดนแสนฟรุ้งฟริ้งจะอยู่บริเวณเกาะกลางของสวนสนุกเลย ถือว่าเป็นจุดน่าสนใจมากๆ มีเครื่องเล่นมากมาย และจะได้พบกับปราสาทหลังใหญ่ที่เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่(Cinderella’s Fairy Tale Hall) ตัวปราสาทด้านในถูกตกแต่งด้วยงานศิลปะที่งดงามเหมือมกับการ์ตูนเรื่องซินเดอร์เรล่า สามารถไปถ่ายรูปคู่กับปราสาทเป็นเจ้าหญิงรอเจ้าชายมาสวมรองเท้าแก้วกันได้  นอกจากนี้ก็มีนั่งม้าหมุนแคสเซิลคารูเซล (Castle Carrousel) อลิซส์ทีปาร์ตี้ (Alice’s Tea Party) นั่งในแก้วชาเก๋ๆ เหินฟ้าไปกับช้างน้อยดัมโบ้ท่องฟ้า (Dumbo The Flying Elephant) สนุกสนานตื่นตาตื่นใจไปกับภาพยนตร์สามมิติมิกกี้ เมาส์ โดนัลด์ ดั๊ก(Mickey’s PhilharMagic) นั่งเรือเหาะบนกรุงลอนดอนไปพบกับโลกของปีเตอร์แพน (Peter Pan’s Flight) นั่งรถขนแร่ท่องเที่ยวผจญภัยไปรู้จักกับพินอคคิโอ (Pinocchio’s Daring Journey) ตามล่าหาน้ำผึ้งให้กับเพื่อนซี้หมีพูล์(Pooh’s Hunny Hunt) ผจญภัยไปกับสโนว์ไวท์ (Snow White’s Adventures) และคฤหาสน์หลอนฮอนเตดแมนชัน (Haunted Mansion) ในส่วนของขนมที่ห้ามพลาดเลยขนมปังกรอบสอดไส้ช็อคโกแลตร้อนๆ ร้าน Villa Pastry

1_main_visual_name_1ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

611_main_visual_name_2ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

201_main_visual_name_2ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

431_main_visual_name_4ขอขอบคุณรูปภาพจากwww.tokyodisneyresort.jp

 

ตูนทาวน์ (Toontown)

อาณาจักรแห่งการ์ตูน เป็นที่ๆมีแต่เรื่องไม่คาดฝันปั่นป่วนไม่เว้นแต่ละวัน เพราะมีเหล่าตัวละครอย่าง ชิปกับเดลคู่ซี้จอมซน(Chip ‘n Dale’s Treehouse) ที่มาชวนสร้างประสบการณ์ในการปีนต้นโอ๊ต หรือเล่นขับรถซอกแทรกในซอยแคบระวังเหล่าวายร้านพังพอนในโรเจอร์แรบบิทส์คาร์ตูนสปิน(Roger Rabbit’s Car Toon Spin) หรือจะเป็นการขึ้นเรือโดนัลด์โบท (Donald’s Boat) จำลองว่าเป็นกัปตันเรือ ขึ้นรถไฟเหาะกาเจ็ตโกโคลสเตอร์ (Gadget’s Go Coaster) ที่มีขนาดเล็กแต่ดีกรีความเสียวไม่ได้เหมือนขนาดเลย อีกทั้งยังสามารถมาสร้างชั่วโมงศิลปะเปลี่ยนสีบ้านกันได้ที่กู๊ฟฟี่ส์เพนท์&เพลย์เฮาส์ (Goofy’s Paint ‘n’ Play House) หรือแวะไปเยี่ยมบ้านมินนี่(Minnie’s House) และสุดท้ายคือสวนตูนพาร์ค (Toon Park) ที่ๆไวนั่งพักหายใจหายคอกันก่อนได้

1200px-Mickeys_Toontown_entrance_sign

Outdoor_facade_of__Roger_Rabbit's_Car_Toon_Spin__at_Disneyland_(2006)

17395644691_b29391526c_z

 

ทูมอโรว์แลนด์  (Tomorrowland) 

โลกแห่งอนาคต จะได้พบกับความสนุกที่คาดไม่ถึงด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ แสงสีเสียงสุดอลังการน่าตื่นตาตื่นใจ อาทิเช่น ตะลุยอวกาศในสตาร์ทัวร์ ดิเอฟเวนเจอร์ คอนทินิว (Star tour :The Adventures Continue) ปกป้องกาแล็กซี่ไปกับเหล่าผ่องเพื่อนบัซไลท์เยียร์แอสโทรบลาสเตอร์ (Buzz Lightyear’s Astro Blasters) กับมอนสเตอร์สอิงค์ ไรด์&โกซีค (Monsters, Inc. Ride & Go Seek) ท่องอวกาศไปกับจรวจที่แสนหวาดเสียวกันได้ที่สเปซเมาน์เทน (Space Mountain) และมาต่อสู้ไปกับสติทซ์ (Stitch Encounter)

Star_Tours,_Tokyo_Disneyland_(9409916496)

3385402466_f4f8e48025_b

130912044_ebbfef4a34_b

เรียกได้ว่าความสนุกสนานมีอย่างครบคั่ง เลือกไม่ได้เลยว่าจะไปที่ไหนก่อนดีน่าแวะทุกจุดจริงๆ ถ้าใครมีโอกาสได้มาที่ เที่ยวญี่ปุ่น แล้วหาเวลาว่างหนึ่งวันเต็มๆก็สามารถมาเที่ยวเล่นเพลินๆไปกับสวนสนุกดิสนีย์ดินแดนแห่งจินตนาการกันให้ได้นะ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tokyodisneyresort.jp/en/

 

Leave a Reply