พิพิธภัณฑ์ราเมนชินโยโกฮาม่า

พาหิวกันไปตามๆกัน หากใครกำลังมองหาสถานที่กินพร้อมกับความรู้ ต้องที่นี่เลย พิพิธภัณฑ์ราเมนชินโยโกฮาม่า ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานาซาว่า ไม่ไกลจากโตเกียวเลยค่ะ

ที่พิพิธภัณฑ์นี้มีทั้งประวัติความเป็นมาของราเมน ชนิดของราเมนต่างๆ รวบรวมราเมนหลากหลายประเภท เมื่อเข้าไปแล้วชั้นแรกนอกจากที่เราจะได้พบประวัติ ความรู้ ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับราเมนของแต่ละภูมิภาคแล้ว ก็ยังมีนิทรรศการราเมน เป็นการจัดแสดงทุกอย่างที่เกี่ยวกับราเมน ตั้งแต่เส้นราเมน น้ำซุป ท็อปปิ้ง เครื่องมือในการใช้ผลิตเส้นราเม็ง อุปกรณ์การกินราเมนมากมาย เช่น ช้อน ตะเกียบ รวมถึงชามใส่ราเมน และก็ยังมีร้านขายของที่ระลึก ชั้นแรกจะป็นเหมือนการบิ๊วให้ท้องของเราเริ่มร้องค่ะ ฮ่าๆ เมื่อเดินๆชมราเมนไปเรื่อยๆเราก็จะเริ่มหิว จากนั้นเมื่อเดินชั้นแรกทั่วหมดแล้ว ก็เดินลงมาที่ชั้นใต้ดินค่ะ จะเหมือนกับว่าเราได้หลุดเข้าไปในเมืองเก่าของโตเกียว เป็นเมืองจำลองที่มีการตกแต่งจัดฉากและบรรยากาศย้อนยุคให้เหมือนกำลังเดินอยู่ในเมือง ชิตามาชิ  ปีพ.ศ. 2500 ซึ่งเมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งราเมน ร้านราเมนที่มีชื่อเสียง มีอยู่เยอะมากที่เมืองนี้ ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ได้คัดเลือก9ร้าน ที่เรียกได้ว่า พีคที่สุด มาไว้ที่นี่เรียบร้อย ไม่ใช่แค่ร้านร้านราเมนอย่างเดียวนะคะ เพราะยังมีร้านอาหารย้อนยุคต่างๆอีก ซึ่งเรายังสามารถลองชิมราเมนของแต่ละร้านได้อีกด้วย

235--d7bfd692311b05a9f3bfd1cf4b332ffe

เห็นไหมคะว่า ไม่ใช่ได้แค่ความรู้ความเป็นมาเท่านั้น แต่ยังอิ่มท้อง ได้ลิ้มรสราเมนแสนอร่อยจากร้านดังที่เมืองชิตามาชิอีกด้วย คุ้มค่ามากๆเลย

ค่าเข้าก็ไม่แพงเลยค่ะ แค่คนละ 310 เยน เท่านั้นเอง

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไชต์ได้นะคะ

http://www.raumen.co.jp/english/

 

Leave a Reply