บทความสาระน่ารู้

Runner station ตอบโจทย์คนอยากออกกำลังกาย | japan555

By September 8, 2017 No Comments
Runner station

Runner stationทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจเรื่องสุขภาพมากกว่าเมื่อก่อนขึ้นเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานและการออกกำลังกาย ยิ่งหากเป็นเรื่องการออกกำลังกาย ช่วงนี้จะเห็นว่ามีอีเวนท์วิ่งมาราธอนบ่อยมาก ไม่ใช่คนไทยเท่านั้นที่เริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการวิ่งมาราธอน แต่ผู้คนทั่วโลกต่างก็ให้ความสนใจ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นเริ่มหันมาสนใจการวิ่งมาราธอนหรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมากขึ้น และเมื่อมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นแบบนี้  ไม่มีทางที่ประเทศจอมใส่ใจเรื่องเล็กๆอย่างญี่ปุ่นจะอยู่เฉยได้แน่นอน

เนื่องจากสถานที่ที่นักวิ่งในเมืองนิยมไปวิ่งให้มากที่สุดคือรอบๆพระราชวังอิมพีเรียล นักวิ่งส่วนใหญ่ที่มาวิ่งก็จะเป็นคนทำงานที่มาวิ่งหลังเลิกงาน โดยมีชื่อเรียกที่ทุกคนรู้กันว่า Koukyo running หรือเรียกสั้นๆว่า Koukyo run เหตุผลหนึ่งที่ที่นี่มีผู้คนมาออกกำลังกายเยอะ นั่นอาจเป็นเพราะที่นี่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร และการวิ่ง 1 รอบมีระยะทาง 5 กิโลเมตร ง่ายต่อการจำ นอกจากนั้นตลอดเส้นทางวิ่งจะอ้อมล้อมไปด้วยต้นไม้  สวนและที่นั่งเป็นระยะๆ ด้วยความที่เป็นเขตพระราชวัง เลยจะมีทหารเข้าเวรตลอดเวลา ทำให้บรรดานักวิ่งที่วิ่งตอนค่ำๆหรือตอนกลางคืนหมดกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัย วิ่งออกกำลังกายได้อย่างสบายใจ  และเมื่อนักวิ่งที่มาวิ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่มาวิ่งตอนค่ำๆตอนกลางคืน ดังนั้น ปัญหาหลักๆของนักวิ่งก็คือ ไม่มีที่เก็บเสื้อผ้า ไม่มีที่เปลี่ยนชุด และการกลับบ้านแบบตัวเหนียวเหงื่อ เบียดเสียด

Runner station

写真22 

写真42

            ดังนั้นจึงมีการเปิดเป็น รันสเต มาจากคำว่า Running station  ランニングステーション  หรือ  Runner station ให้บริการล็อกเกอร์สำหรับ เก็บเสื้อผ้าข้าวของส่วนตัว ก่อนจะไปวิ่งก็มาเปลี่ยนเสื้อผ้าเก็บสัมภาระใส่ล็อกเกอร์ วิ่งเสร็จกลับมาอาบน้ำสระผม มีสบู่แชมพูไดร์เป่าผมครบครัน เสร็จเรียบร้อยแต่งตัวสวยขึ้นรถไฟกลับบ้านได้เลย สะดวกสบายสุดๆ ซึ่งในขณะนี้รันสเตก็ได้มีจำนวนสาขาเพิ่มขึ้นเพื่อตอบโจทย์นักวิ่งในเมืองในได้มากที่สุด

2306_A

201407070003-spnavido_2014070700032_view

facility_st

            โดยทั่วไปรันสเต จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงค่ำในวันธรรมดา หากเป็นรันสเตที่ปิดดึกหน่อยจะปิดประมาณ 5 ทุ่ม โดยจะเปิดให้เข้าดึกสุด 1 ชั่วโมงก่อนรันสเตปิด วันเสาร์อาทิตย์จะเปิดสายและปิดเร็วกว่า นั่นคือเวลาประมาณ 3 ทุ่ม  ค่าบริการตั้งแต่ 500 – 900 เยน

 

ขอขอบพระคุณ  Marumura

และรูปภาพสวยๆจาก

running-stadium.tokyo

http://a248.e.akamai.net/

dosports.yahoo.co.jp

iwiz-spo.c.yimg.jp

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง
Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan
Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th
โทรติดต่อ : 02-017-280902-017-2898
Hotline  : 095-251-5074
E-mail  : japan555thai@busde.com
Official Line : @japan555

Leave a Reply