1 Day Tourทัวร์ธรรมชาติรถบัสเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ทัวร์รถบัสไปเช้าเย็นกลับ คามิโคจิ (Kamikochi Hiking Bus tour!!)

By June 26, 2021 No Comments

พาไปชมวิวทิวทัศน์ภูเขาที่สวยติดอันดับโลกของประเทศญี่ปุ่น

“คามิโคจิ” 

รถบัสทัวร์เดินป่าคามิโคจิ!!

ทัวร์รถบัส คามิโคจิ พาท่านเพลิดเพลินชมวิวทิวทัศน์ที่ราบสูงอย่างง่ายและสะดวกสบาย

ทัวร์รถบัสไปเช้าเย็นกลับ ไปยังรีสอร์ทบนภูเขา “คามิโคจิ” ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีผู้คนหลั่งไหลเข้าชมกว่า 1.5 ล้านคนทุกปี

ข้อดีของทัวร์รถบัสคือสะดวกสบายเพราะสามารถนั่งรถบัสจากจุดออกเดินทางไปถึงที่หมายได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนนั่งรถชัทเทิลบัสเหมือนกับตอนไปรถยนต์ส่วนตัว

คามิโคจิ เป็นจุดชมวิวภูเขาที่ตั้งอยู่บนความสูงประมาณ 1,500 เมตร นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูเขาชูบุ ถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของชาติ จากสะพานคัปปะเหนือแม่น้ำอาซึสะที่ไหลผ่านหุบเขาของเทือกเขาฮิดะ (เทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นตอนเหนือ)นั้น คุณสามารถมองเห็นเทือกเขาโฮทากะซึ่งมีความสูง 3,000 เมตรอยู่ตรงหน้าของคุณ

รถบัสทัวร์ไปเช้าเย็นกลับคามิโคจิ!!

ไปเช้าเย็นกลับ

ออกเดินทางกลางคืน จากชินจุกุ【หายห่วง ไปด้วยรถบัสที่มีห้องน้ำในตัว】เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของ “คามิโคจิ” ที่มองเห็นวิวเทือกเขาโฮทากะตระการตา มีเวลาเที่ยวชมเป็นเวลา 8 ชั่วโมง* เต็มอิ่มแน่นอน!พร้อมแพลนแช่น้ำร้อน!
ราคาผู้ใหญ่ต่อท่าน 11,300~13,800 เยน
จุดออกเดินทาง   ชินจุกุ
เดือนที่ออกเดินทาง เดือน พ.ค., มิ.ย., ก.ค., ส.ค., ก.ย.
👆คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่

 

[ออกเดินทางจากทาจิคาวะ / ฮาจิโอจิ] เต็มอิ่มไปกับ “คามิโคจิ” พร้อมเพลิดเพลินไปกับการชมทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาโฮทากะ! สะดวกสบายไม่ต้องเปลี่ยนนั่งรถชัทเทิลบัส!
ราคาผู้ใหญ่ต่อท่าน 7,480~8,980 เยน
ออกเดินทางจาก ทาจิคาวะ / ฮาจิโอจิ
เดือนที่ออกเดินทาง เดือน ก.ค., ส.ค., ก.ย.ต.ค.พ.ย.
👆คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่(ภาษาญี่ปุ่น)  

 

【ออกเดินทางจากนาโกย่า】สู่จุดชมวิวภูเขาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติงดงาม!ไปกับรถบัสทัวร์เดินป่าไปเช้าเย็นกลับที่คามิโคจิ มีเวลาเต็มอิ่มถึง 3 ชั่วโมง 30 นาที!
ราคาผู้ใหญ่ต่อท่าน  5,300~5,300 เยน
ออกเดินทางจาก นาโกย่า
เดือนที่ออกเดินทาง เดือน มิ.ย., ก.ค., ส.ค., ก.ย.
👆คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

——————————————————————————————————————

คอร์ส แนะนำสำหรับการเดินป่าคามิโคจิ แบบไปเช้าเย็นกลับ

ที่”คามิโคจิ” คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันยอดเยี่ยม คอร์สไปเช้าเย็นกลับ เพลิดเพลินกับการเดินป่าได้ง่ายๆ โดยมีเวลาให้อิสระ 3.5 ถึง 4 ชั่วโมง、แนะนำคอร์สที่น่าสนใจดังนี้

คอร์ส บึงไทโช→อนุสาวรีย์เวสตัน→สะพานคัปปะ / เวลาเดินเท้า:ประมาณ 90 นาที

ลงรถที่หน้าบึงไทโช เดินผ่านจุดตั้งอนุสาวรีย์เวสตันแล้วไปถึงสะพานคัปปะ จากนั้นเดินทางกลับจากสถานีขนส่งคามิโคจิ เป็นคอร์สเดินป่าใช้เวลาเดินประมาณ 90 นาที

คอร์สนี้จะเผื่อเวลาไว้ค่อนข้างเยอะ สามารถถ่ายรูปชมวิว และรับประทานอาหารกลางวัน จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับการเดินป่า หรือมีเด็กเล็กไปด้วย

 

📷 บึงไทโช

จากบึงไทโช→อนุสาวรีย์เวสตัน เดินเท้าประมาณ 50 นาที (2.5km)

 

📷 อนุสาวรีย์เวสตัน

จากอนุสาวรีย์เวสตัน→สะพานคัปปะ เดินเท้าประมาณ 20 นาที  (1.0km)

 

สะพานคัปปะ

จากสะพานคัปปะ→สถานีขนส่งคามิโคจิ เดินเท้าประมาณ 6 นาที (0.3km)

🚌สถานีขนส่งคามิโคจิ

——————————————————————————————————————

คอร์สสะพานคัปปะ→เมียวจิน / เดินเท้า:ประมาณ 140 นาที

เดินทางไปกลับจากสถานีขนส่งคามิโคจิ ไปยังทะเลสาบเมียวจิน、เป็นคอร์สเดินป่าใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 140 นาที คอร์สนี้จะมีระยะทางที่ไกลกว่าคอร์ส “บึงน้ำไทโช→อนุสาวรีย์เวนสตัน→สะพานคัปปะ” กำหนดการเดินทางจึงค่อนข้างเร่งรีบเล็กน้อย ที่กล่าวมานั้นเพราะว่าคอร์สนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่เดินเก่ง แข็งแรง มีสุขภาพดี ซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปไปด้วย เป็นคอร์สที่เที่ยวได้จุใจ

📷 สะพานคัปปะ

จากสะพานคัปปะ→บึงเมียวจิน เดินเท้าประมาณ 60 นาที (3.0km)

 

📷 บึงเมียวจิน / สะพานเมียวจิน

จากบึงเมียวจิน/สะพานเมียวจิน→ศาลเจ้าโฮทากะ โอคุมิยะ เดินเท้าประมาณ 6 นาที (0.3km)

 

📷 ศาลเจ้าโฮทากะ โอคุมิยะ

จากศาลเจ้าโฮทากะ โอคุมิยะ→สถานีขนส่งรถบัส เดินเท้าประมาณ 75 นาที (3.6km)

 

🚌 สถานีขนส่งคามิโคจิ

——————————————————————————————————————

สดชื่นกับธรรมชาติบริสุทธิ์ รีสอร์ทบนภูเขาแห่งแรกของญี่ปุ่น “คามิโคจิ”

คามิโคจิ เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ภูเขาที่ตั้งอยู่บนระดับความสูง 1,500 เมตร ของเมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนะงะโนะ ลำธารที่ใสสะอาดสวยงามและภูมิทัศน์สีเขียวเหมาะสำหรับคำว่า “ทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ” หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากหนีความเร่งรีบและความวุ่นวายของเมืองใหญ่แล้วล่ะก็ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่อยากให้คุณเลือกไปรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

📷 จุดน่าสนใจของ คามิโคจิ

สะพานกัปปะ 河童橋

แลนด์มาร์คของคามิโคจิที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ดวงตา

ถ้าพูดถึงสะพานคัปปะก็จะนึกถึงคามิโคจิ และถ้าพูดถึงคามิโคจิก็นึกถึงสะพานคัปปะ ซึ่งสะพานคัปปะ เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่ใจกลางคามิโคจิ ที่สามารถเดินจากสถานีขนส่งคามิโคจิเพียง 5 นาทีเท่านั้น และจากบนสะพานก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาโฮทากะ ภูเขายาเกะ ลำธารใสสะอาดของแม่น้ำอาซึสะ และความเขียวขจีของต้น salix arbutifoliaที่ขึ้นสองข้างแม่น้ำสวยงามนั้นทำให้ผู้คนที่มาเยือนรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืม มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางเข้าไปเยี่ยมชมในช่วงวันหยุดเดือนพฤษภาคม ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง ทำให้บริเวณรอบสะพานคัปปะนั้นคึกคักมากเป็นพิเศษจนถูกเรียกว่า “คามิโคจิกินซ่า” กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในปี 1927 (โชวะ 2) นักเขียน Ryunosuke Akutagawa ได้เขียนนวนิยายเรื่อง “Kappa” ก็ได้ปรากฏสะพานกัปปะ ในนิยายนั้นด้วยนะ  ก่อนเขียนนวนิยายเรื่องนี้หลายปีก่อนหน้านั้น เขามีโอกาสได้ปีนขึ้นไปบนเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นตอนเหนือและเดินเที่ยวชมที่คามิโคจิ ถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เหมือนความงดงามของสะพานคัปปะนั้นยังตรึงตาเขาอยู่ไม่เลือนหายไปนั่นเอง

บึงไทโช 大正池

บึงลึกลับนี้เกิดจากการปะทุของภูเขายาเกะ

วิวทิวทัศน์ที่งดงามของภาพเงาสะท้อนเทือกเขาโฮทากะอันตระการตาบนผิวน้ำของบึงไทโชเหมือนกระจกเงา  เหล่าต้นไม้ที่ยืนต้นตายก็แลดูน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก ซึ่งก็ปรากฏอยู่ตามสื่อต่างๆ มากมายในฐานะหนึ่งในภูมิทัศน์ที่เป็นตัวแทนของคามิโคจิ บึงไทโช นั้น เป็นบึงที่ปรากฏขึ้นในเช้าวันที่ 6 มิถุนายน ค.ศ. 1915 (ไทโช 4) โดยบังเอิญ ภูเขาไฟยาเกะเกิดการปะทุ ซึ่งเป็นการเกิดการปะทุครั้งใหญ่ของภูเขายาเกะ ทำให้เกิดกระแสโคลนจำนวนมากที่ไหลไปในแม่น้ำอาซึสะ ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ป่าที่จมอยู่ใต้น้ำได้กลายเป็นต้นไม้ยืนต้นตายอย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้เกิดภูมิทัศน์ที่นี่แลดูลึกลับสวยงามดังที่เห็นปัจจุบัน แต่ด้วยที่บึงนี้เกิดขึ้นในสมัยไทโช ทำให้ได้กำหนดชื่อขึ้นเป็นบึงไทโช อย่างเป็นทางการนั่นเอง

บึงเมียวจิน 明神池

เป็นความงดงามที่ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ใช้เวลาอันยาวนานสร้างสรรค์ขึ้นมาไว้อย่างสวยงามและมีเสน่ห์

เดินประมาณหนึ่งชั่วโมงจากสะพานคัปปะไปยังต้นน้ำตามริมฝั่งซ้ายของแม่น้ำอาซึสะ แล้วข้ามสะพานเมียวจินเหนือแม่น้ำอาซึสะ ก็จะถึงบึงเมียวจินแล้ว
บึงเมียวจินประกอบด้วยบึงขนาดใหญ่และขนาดเล็กสองแห่ง คืออิจิโนะอิเกะและนิโนะอิเกะ และบนชายฝั่งของบึงเมียวจินก็จะเป็นศาลเจ้าโฮตากะโอคุมิยะประดิษฐานอยู่ บึงเมียวจินเป็นบึงที่สร้างขึ้นจากการสร้างเขื่อนกั้นน้ำเก่าแก่ของแม่น้ำอาซึสะด้วยกรวดที่ถล่มลงมาจากภูเขาเมียวจิน
บึงน้ำที่นี่เกิดจากน้ำบาดาลที่ผุดขึ้นมาจากน้ำภูเขาเมียวจินตลอดเวลา น้ำที่นี่จึงใสสะอาด และในฤดูหนาวก็ไม่จับตัวเป็นน้ำแข็ง เรียกได้ว่าน้ำใสเงียบสงบตลอดทั้งปีเลย ภูเขาเมียวจิน ตั้งสูงตระหง่านอยู่ใกล้บึงและความเขียวขจีของต้น salix arbutifolia และต้นหญ้า kumazasaและโขดหินขนาดใหญ่ที่จัดเรียงอยู่ในบึงคือความงามของธรรมชาติที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ขึ้นมาอย่างสวยงามและมีเสน่ห์
และที่บึงแห่งนี้จะมีการจัดงานเทศกาลศาลเจ้าโฮทากะโอคุมะยะ (เทศกาลฟุเนะ) ขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคมของทุกปี

อนุสาวรีย์เวสตัน ウェストン碑

คามิโคจิได้ยกย่องให้เป็นบิดาแห่งนักปีนเขาญี่ปุ่นสมัยใหม่

จากสะพานคัปปะ เดิน 20 นาที ริมฝั่งแม่น้ำอะซึสะ มองเห็นสามารถมองเห็นภูเขาคาสุมิMt. KasumiและภูเขาโรปเปียคุMt. Roppyaku มีหินแกะสลัก (อนุสาวรีย์หิน) ของวอลเตอร์ เวสตัน ซึ่งเป็นมิชชันนารีชาวอังกฤษ ในฐานะนักปีนเขา เขาพิชิตยอดเขาที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศญี่ปุ่นมากมาย เขาเคยเป็นคนนำทางภูเขาให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมคามิโคจิและเคยลองเป็นนายพรานผู้เชี่ยวชาญที่เทือกเขาแอลป์ตอนเหนืออีกด้วย และในปี พ.ศ. 2439 (เมจิ 29) เขาได้ยกย่องเสน่ห์ของคามิโคจิไปทั่วโลกในหนังสือของเขาเรื่อง “การปีนเขาและการสำรวจเทือกเขาแอลป์ของญี่ปุ่น” ในปีค.ศ. 1937 (โชวะ 12) ชมรมเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นได้จัดสถานอนุสรณ์สาวรีย์บนลานกว้างริมแม่น้ำอาซึสะเพื่อเป็นเกียรติแก่เขาในฐานะบุคคลที่ปลูกฝังทำให้เห็นว่า “การปีนเขาเป็นเรื่องน่าสนุก” แทรกซึมไปทั่วญี่ปุ่น สิบปีต่อมา เทศกาลเวสตันได้จัดขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1947 (โชวะที่ 22)

——————————————————————————————————————

💺 ขอความกรุณาคาดเข็มขัดนิรภัย

ในทัวร์ของเรา แม้ว่าเราจะมุ่งมั่นในการขับขี่อย่างปลอดภัย แต่ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด นอกเหนือจากคำแนะนำทั่วไปในการคาดเข็มขัดนิรภัย ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบยืนยันด้วยสายตาอีกครั้ง การคาดเข็มขัดนิรภัยบนที่นั่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการขับขี่ กรุณาคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งเมื่อขึ้นนั่งประจำที่บนรถบัส

ดูทัวร์ทั้งหมดได้ที่นี่(ภาษาญี่ปุ่น) ➡ https://tour.vipliner.biz/hiking/kamikochi/

Leave a Reply