เมื่อพูดถึงโอกินาว่าสิ่งที่นึกถึงก็คงเป็นสีสันที่ฉูดฉาด การเต้นรำและก็  ดนตรี ฉะนั้นใครที่อยากเที่ยวสไตล์นี้ต้องหาโอกาสมาซักครั้งนะคะ

          ช่วงนี้กำลังมาแรงสุดๆกับจังหวัดโอกินาว่า ใครกำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นอย่าลืมเพิ่มจังหวัดนี้เข้าไปในลิสนะคะ เพราะจังหวัดนี้ไม่ได้มีดีแค่สถานที่เที่ยวเท่านั้น แต่สิ่งที่โดดเด่นมากคือเรื่องวัฒนธรรมประเพณี และงานเทศกาลต่างๆของที่นี่ มันช่างเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดมากๆ แถมคนโอกินาว่ายังถูกเรียกว่าจะมีความสนุกสนาน รื่นเริง ใจดี เป็นกันเอง 

7jpg-172704e126409c561

   จังหวัดโอกินาว่าเป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยมีเกาะเล็กเกาะใหญ่รวมกันกว่า 160 เกาะ แต่มีเพียง46 เกาะเท่านั้นที่มีคนอาศัยอยู่ ที่เด็ดกว่านั้นคือ สามารถเที่ยวแบบ One Day Trip ได้ เพราะเกาะหลักโอกินาว่ามีระยะทางตรงตั้งแต่เหนือจรดใต้ รวม100กิโลเมตร เป็นระยะทางที่กำลังพอเหมาะกับสำหรับการขับรถท่องเที่ยว และทุกทิศทางนอกจากนั้นยังล้อมรอบไปด้วยทะเล จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการขับรถสบายๆไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ของทะเลโอกินาว่าได้อีกด้วย สเน่ห์ของเส้นทางก็คือ สามารถเดินทางไปยังเกาะรอบนอก2เกาะ ที่ชื่อ เกาะยากาชิ และ เกาะโคริ โดยขับรถข้ามสะพานไป 2 สะพาน สะพานข้ามทะเลโคริที่มีความยาวทั้งหมดประมาน2กิโลเมตร เป็นสะพานที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเหมือนกับวิ่งอยู่บนทะเล และสถานที่ที่คนขับรถกินลมชมวิวจะต้องแวะก็คือ

405427427496761DSC_002424

Cape manzamo
เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ว่ากันว่ากษัตริย์สมัยอาณาจักรริวกิวได้ตั้งชื่อ “มัมซาโม” ไว้มาจากความหมายว่า “ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ที่ผู้คนหนึ่งหมื่นคนสามารถนั่งพักได้” ที่นี่สามารถดื่มด่ำกับวิวที่งดงามของท้องทะเลที่กว้างใหญ่ไปจนสุดขอบฟ้าไม่มีที่สิ้นสุด และคลื่นทะเลที่ซัดเข้าโขดหิน ในวันที่อากาศดีจะสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามได้ด้วย

วิธีเดินทาง : จากสนามบินนาฮา ใช้เวลาประมาน75นที โดยรถยนต์/จากเส้นทางรถยนต์โอกินาว่า “ยากะIC” ใช้เวลาประมาน 10นาที รถบัสประจำทาง (นั่งรถบัสสาย20,120) ลงป้าย “อนนะ อนนะซน” จังหวัดโอกินาว่า เบอร์โทรศัพท์ 098-966-2893 (สมาคมการท่องเที่ยวอนนะซน)

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

ขอขอบพระคุณ : Okinawa  guide book

Leave a Reply