บทความ

มรดกโลกของโอกินาว่า Okinawa World Heritage

By April 25, 2017 No Comments

 

슈리성

 

จังหวัดโอกินาวะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย และได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก้ถึง9แห่ง วันนี้เราจะมานำสนอสถานที่ในอดีตที่มีความสำคัญมากๆต่อประชากรที่อาศัยอยู่ที่โอกินาวะ เพราะที่นี่คือ ปราสาทชูริ ภูมิใจกับความน่าเกรงขามในฐานะที่ประทับของกษัตริย์ริวกิวในอดีต และเป็นศูนย์กลาของทางการเมือง การทูต และวัฒนธรรมของอาณาจักรริวกิว 

 

dfe64dbbb93336e311e5636eeea85419

 

ตัวอาคารหลักของปราสาทชูริเป็นสิ่งก่อสรา้งที่ทำด้วยไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาณาจักรริวกิว และถูกทาด้วยสีแดงสดใสเป็นอย่างมาก อีกทั้งภายในปราสาทยังมีการนำเอาสถาปัตยกรรมสไตล์จีนและญี่ปุ่นเข้ามา กลายเป็นรูปแบบเฉพาะเฉพาะของริวกิว บริเวณลานกว้างหน้าตัวอาคารที่เรียกว่า อุนะ ถูกปูด้วยกระเบื้องสีขาวและสีแดง เป็นสัญลักษณ์ใ้เหล่าข้าราชการที่มาเข้าเฝ้ายืนเรียงขณะมีพิธีการ 

 

seiden_img_02

 

festival_img_03

 

นอกจากนี้ ห้องอ่านหนังสือที่เชื่อมต่อกับห้องโถงพระราชพิธีด้วยทางชื่อม เป็นสถานที่ทำงานของบริหารบ้านเมืองของระมหากษัตริย์ และบางครั้งก็ยังใช้สำหรับรับรองผู้สาสารจากจีนและเจ้าหน้าที่จาก มัทซึมะอีกด้วย ซากปราสาทชูริได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมกรดโลกในฐานะ ปราสาทแห่งอาณาจักรริวกิว และกลุ่มมรดกทางวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องเมื่อเดือนธันวาคมในปี 2000 

ประตูชุเรอิซึ่งอยู่บริเวณทางเข้าของสวนสาธารณะปราสาทชูริ ประตูซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของปราสาทชูริก็ยังก็ยังกลายเป็นลายธนบัตรใบละ2000เยนอีกด้วยค่ะ ซึ่งธนบัตรชุดนั้นเป็นธนบัตรที่ถูกจัดทำขึ้นในโอกาสพิเศษ

 

shop_image_theme1_107

 

วิธีเดินทาง : นั่งยูอิเรล โมโนเรลเมืองโอกินาวะ ไปลงสถานีชูริ เดินต่ออีก15นาที ถ้าโดยสารด้วยรถบัสประจำทาง นั่งรถบัสสาย7,8 ลงป้าย”ชูริโจมาเอะ” เดินต่ออีก 1 นาที 

ค่าเข้าชม : 820 เยน

เวลาทำการ : 8.00-19.30 น. 

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://oki-park.jp/shurijo/en/


 

Leave a Reply