บทความรถบัสสาระน่ารู้เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ญี่ปุ่นปรับเส้นทางใช่รถบัสวิ่งตรง snow monkey park – Hakuba ตั้งแต่มกราคมนี้

By January 10, 2018 No Comments
Snow Monkey

snow monkey สถานที่เที่ยวยอดนิยมประจำจังหวัด นากาโนะ ที่มีสามารถนั่งรถบัสไปถึงโดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย พูดถึงชื่อนี้ใครๆก็ต้องนึกภาพออกก็ต้องยิ้มตาม ภาพลิงภูเขาแช่น้ำร้อนในออนเซ็นท่ามกลางภูเขาหิมะขาวโพลน จุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการเข้ามาเล่นสกีที่ ฮาคุบะ ก็จะต้องแวะดูเจ้า ลิงหิมะ พวกนี้เสมอ จึงทำให้ที่นี่มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวมากมายตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคม ยิ่งปัจจุบันมีรถบัสที่สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย สามารถวิ่งตรงจากตัวเมือง นากาโนะได้อย่างสะดวกสบาย จึงทำให้กระตุ้นการท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้ที่นี่มีคนเข้ามาท่องเที่ยวได้มากกว่าเดิมล

8feec9c0958dfa19

มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะมาเที่ยว Jigokudani Monkey Park มากขึ้น

Jigokudani Monkey Park ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติในชื่อ “ ลิงแช่ออนเซ็น ” และบอกต่อกันทำให้ผู้คนต่างชาติรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ฮาคุบะที่มีนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียมาเล่นสกีมากมาย

ข้อมูลจากกระทรวงคมนาคมและการท่องเที่ยว บอกว่า ใน ปี 2014 มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเที่ยวที่นี่ประมาน 194,413 คน และเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาน 61,891 คนจากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด  แต่ใน ปี 2016 จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็น 235,152 คน เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน  95,665 คน เพิ่มขึ้นมาประมาน 30,000 กว่าคนภายในระยะเวลา 2 ปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางโดยรถบัสจาก ฮาคุบะ เพื่อไปเยี่ยมชม Monkey park ต่อ โดยขึ้นรถบัสที่หน้าที่สถานที JR นากาโนนั่นเอง

และด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ทาง Alpico Traffic ( มัตสึโมโต้ ) จับมือกับ Nagadenbus ( นากาโนะ ) ยกระดับความสะดวกสบาย พัฒนาการขนส่งมวลชนให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเพิ่มรถบัสวิ่งตรง Shiga Highlands – Hakuba เพื่อนักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 เดือน หน้าเป็นต้นไป

2

 122日から228日まで

。ตั้งแต่วันที่11มกราคา – 28 กุมภาพันธ์ รถบัสประจำวิ่งตรงทางเดินทางจาก Hakuba และ Shiga Kogen โดยจะไม่แวะสถานีนากาโนะ ผ่าน Hakuba – Joshinetsu Nagano IC – Shinshu Nakano IC  ออกจากฮาคุบะเวลา 8:45 น. และจอดที่ป้ายรถบัส Snow Monkey เวลา 10:45น.  ถึง Hasuike  11:15 นาที

src_42666464

ส่วนขากลับรถบัสวิ่งกลับฮาคุบะ จะออกจาก Hasuike 12:40 น. ( คันที่สองออกเวลา 14:10 น. ) , ออกจาก Monkey Park 13:00 น.  และถึงฮาคุบะ Buster Terminal เวลา 15:10 น.

。จากฮาคุบะมาถึง Monkey Park ใช้เวลาประมาน 2 ชั่วโมง  แต่หากใช้รถบัสวิ่งตรงสายนี้จะทำให้ประหยัดเวลาเร็วขึ้นได้ประมาน 40 นาที   โดยมีอัตราค่าบริการ ท่านละ 3,900 เยน ราคาเด็ก 1,950 เยน

ทั้งหมดนี้เป็นนโยบายของทางกรมขนส่งจังหวัดนากาโนะเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรับรองนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มากขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ โดยจะทำการปรับเปลี่ยนการให้บริการของรถประจำทางวิ่งตรง ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไปโดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเกิดผลประโยชน์สูงสุด

 

Leave a Reply