เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ฤดูแห่งการ ปีนภูเขาไฟฟูจิ ประจำปี 2018 เริ่มต้นขึ้นแล้ว !!

By July 5, 2018 No Comments
ปีนภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงเดือนกรกฎาคมในทุกปี หนึ่งในอีเว้นท์สำคัญที่สุดของญี่ปุ่น ที่คนทั้งโลกต่างก็เฝ้ารอ คงจะหนีไม่พ้นเทศกาล ปีนภูเขาไฟฟูจิ นั่นเอง ภูเขาไฟฟูจิ นั้นถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ผู้คนมากมายจากทั่วทุกมุมโลกและแม้แต่ คนญี่ปุ่นเองต่างหาโอกาสมาชมภูเขาไฟแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง และมีผู้คนอีกมากมายเช่นกันที่ไม่ดื่มด่ำกับความงามของฟูจิเพียงแค่ชื่นชมมันทางสายตา แต่อยากที่จะสัมผัสภูเขาไฟ แห่งนี้โดยการตัดสินใจปีนขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุด

IMG_0491

ปีนภูเขาไฟฟูจิ

โดยปกติแล้ว ภูเขาไฟฟูจิ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปสู่ยอดเขา โดยเริ่มต้นที่ชั้น 5 ในช่วงเวลาสั้น ๆ เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น นั่นก็คือเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม หรืออาจแถมให้อีกนิดหน่อยในช่วง เดือนกันยายน ตามแต่สภาพอากาศนั่นเอง ซึ่งในปีนี้เปิดให้ปีนกันยาวๆจนถึงเดือนกันยายนเลยทีเดียว

e6c9-4767-8009-20a48e6e609c

และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ได้ทำการเปิดเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขาทางฝั่งจังหวัดยามานาชิ เป็นเส้นทางแรก พร้อมด้วยนักปีนจำนวนมากต่างพากันมาเข้าร่วมตั้งแต่วันแรกอย่างล้นหลาม

ภูเขาไฟฟูจิ ถือเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูงที่ 3,776 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งมีอาณาบริเวณคาบเกี่ยวพื้นที่ถึง 2 จังหวัด ได้แก่ ชิสุโอกะ และ ยามานาชิ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอันงดงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่ายิ่งจาก UNESCO ตั้งแต่ปี 2013

photo-1-1

แม้ว่าจะเป็นวันแรกของการปีนเขาประจำปี 2018 นี้ ก็พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาตนเองไปให้ถึงยอดเขา เพื่อเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาเช้าตรู่ 4:20 น. ที่ผ่านมา พร้อมทั้งตะโกน “ บันไซ ” กันอย่างสุดเสียง ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ยึดถือกันมาแต่โบร่ำโบราณเลยทีเดียว

ในขณะที่สภาพอากาศของการเริ่มต้นในปีนี้ช่างสดใส ท้องฟ้าโปร่งโล่ง ไม่มีเมฆฝนมาบดบังให้รำคาญใจ ถือว่าเป็นการเริ่มต้น เทศกาลปีนภูเขาไฟฟูจิ ได้อย่างสวยงามยิ่งนัก !!

climbing-Mt.Fuji8_

กิจกรรมการปีนภูเขาไฟฟูจิ ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย โดยเจ้าหน้าที่ของ เขตเมืองฟูจิโยชิดะ ให้ข้อมูลว่า ในฤดูร้อนแห่งการปีนภูเขาไฟฟูจิเมื่อปีที่แล้ว เฉพาะฝั่งทางขึ้น จังหวัดยามานาชิ มีจำนวนนักปีนเขาหลั่งไหลเข้ามามากถึง 224,000 คน เลยทีเดียว

ใครที่สนใจสามารถจองทัวร์ กับทางเราได้นะคะ

ทัวร์ขึ้นภูเขาไฟฟูจิ ช่วงเดือนกรกฏาคม ‐ กันยายน 2018

หากสนใจสามารถกดปุ่มจองหรือจองผ่านช่องทางด้านล่าง

https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : +81-49- 253-7765 (เบอร์ญี่ปุ่น)

E-mail : japan555@busde.com

Leave a Reply