ธรรมชาติบทความรถไฟเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ชวนมานั่งรถไฟสายมูมิน เที่ยวชมธรรมชาติข้างทางเมืองอิซุมิ จังหวัดชิบะ

By March 15, 2018 No Comments

ไปเที่ยวญี่ปุ่นใครที่ชื่นชอบในการนั่งรถไฟท่องเที่ยวแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับ รถไฟ Isumi Railway หรือ รถไฟสายมูมิน ซึ่งก็เป็นรถไฟโบราณที่ถูกตกแต่งขึ้นมาใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาใช้บริการกันนั่นเอง จากที่เมื่อก่อนนั้นเคยเป็นรถไฟสำหรับคนในท้องถิ่นใช้สัญจรไปมา แต่ด้วยความบังเอิญที่ธรรมชาติข้างทางของรถไฟนั้นมีความคล้ายคลึงกับฉากในการ์ตูนชื่อดังสัญชาติฟินเเลนด์จากเรื่อง Moomin จนทำให้รถไฟขบวนนี้ต้องเปลี่ยนโฉมใหม่ ตกแต่งลวดลายตัวขบวนและในขบวนรถไฟให้มีสติ้กเกอร์เหล่าตัวการ์ตูนมูมินและตามสถานีก็จะมีรูปปั้น ภาพโปสเตอร์เหล่ามูมินน่ารักเต็มไปหมด  เพื่อทำการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาให้มาได้เพลินเพลินและชมฉากข้างทางที่สวยงามเสมือนได้เข้าไปอยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้เลยทีเดียว


รถไฟสายมูมิน

หรือ รถไฟ Isumi Railway Line นั้นจะวิ่งผ่าน 14 สถานีด้วยกัน โดยต้นสถานีคือ สถานีโอฮะระ(Ohara Station ) ปลายสถานีคือ สถานีคาสุสะนะกะโนะ (Kasusa Nakano station) ส่วนสถานีใหญ่ที่เป็นจุดแวะถ่ายรูปซื้อของฝากน่ารักๆนั่นก็คือ สถานีโอตะกิ(Otaki station ) นั่นเอง ราคาตั๋วรถไฟนั่นเพียงแค่ 1000เยนเท่านั้น สามารถใช้ได้ทั้งขาไปและขากลับเลย คุ้มมากๆ เมื่อเทียบกับการได้ชมความน่ารักๆของเมืองนี้ แนะนำว่าถ้าไปเที่ยวช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายนจะมีดอกผักกาดก้านขาว (rape blossoms)  บานสีเหลืองอร่ามอยู่รอบๆ สวยงามจริงๆ และในช่วงเมษายนแน่นอนว่าต้องมีดอกซากุระ (Cherry Blossums)บานอมชมพูรวมกันอยู่ด้วย  แต่ถ้าไปช่วงเดือนมิถุนายน ก็ได้เห็นดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea) บานเป็นสีฟ้าม่วงสวยงามคัลเลอฟูลแน่นอน


ใครที่เป็นสาวกมูมินแล้วล่ะก็ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวชิบะก็อย่าลืมแวะไปนั่งรถไฟชิวๆชมธรรมชาติในท้องถิ่น และถ่ายรูปคู่กับมูมินกันได้นะ

การเดินทาง จากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟสาย JR Keiyo Line มาลงที่สถานีรถไฟ JR Goi และต่อรถไฟสาย kominato Line ลงสถานี kazusanakano ก็ถึงแล้ว

 

จองทัวร์ไปเช้าเย็นกลับVIP TOUR:
จองทัวร์ไปเช้าเย็นกลับชมดอกไม้ริมทางที่ชิบะ

Leave a Reply