บทความวัด ศาลเจ้า ปราสาทเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

เมืองมารุโมริ ที่ว่ากันว่ามีแมวเยอะมากจนมีสุสานแมวตามทั่วเมืองเลย

By March 8, 2018 No Comments
เมืองมารุโมริ

ที่ประเทศญี่ปุ่นเชื่อกันว่า แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถ้าใครได้เลี้ยงไว้แล้วจะทำให้ทำมาค้าขึ้น และก็คอยทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้เหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นกับเราด้วย และที่ จังหวัดมิยางิ ซึ่งเป็นจังหวัดที่ว่ากันว่ามีแมวเยอะมากนั้นก็คือมีสุสานแมวตามทั่วเมืองเลย และนี่จึงกลายเป็นที่มาของเทพเจ้าแมว

20034059912_16316ba186_b

เมืองที่มีแมวเยอะที่ว่านั้นก็คือ “ เมืองมารุโมริ ” จะอยู่ทางตอนล่างของจังหวัดมิยางิและติดกับจังหวัดฟุกุชิมะ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผ้าไหมมาตลอด 400 ปี และชาวบ้านที่เลี้ยงไหมนั้นก็มักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ให้คอยจับหนูที่จะมากินรังไหมนั้นเอง ก็เลยเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมที่เมืองมารุโมริถึงได้มีแมวเยอะ จนมีสุสานแมว

2_weeks_ago_in_Kyoto_(JAPAN)_(11533334884)

เมืองมารุโมริ

แนะนำเที่ยวชมวัดเก่าแก่และชมสุสานแมว 3 สถานที่ด้วยกันได้แก่ที่วัดแรกก่อนเลยคือ วัดไอเคียวอิน เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นมาแล้วเมื่อ 1,100 ปี ก่อน ซึ่งถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่มาก มีพระหลายรูปเดินทางมาธุดงค์และทางเข้าของที่นี่ก็จะมีเทพเจ้าแมวคอยต้อนรับอยู่ด้วย

P1000318-1ขอบคุณรูปภาพจาก www.aikyoin.jp

วัดไซเอ็นจนิ ( Saienji 西円寺) วัดนี้จะอยู่ใกล้ๆเมืองมารุโมริเลย ทางเข้าจะมีเทพเจ้าแมว 8 องค์ สถานที่ภายในวัดนั้นก็มีสวนที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ญีปุ่นซึ่งสวยงามมาก มีสะพานสีแดงด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีรูปปั้นจิโซที่ใส่ผ้าลคุมหัวสีแดง ตั้งเรียงรายกระจากตามทั่ววัดเลย

model_saienjiขอบคุณรูปภาพจากmiyagidmo.jp

วัดซุยอุนจิ Zuiunji 瑞雲寺 อยู่ใกล้ๆกับโรงปั่นไหมซาโนะ เป็นโรงปั่นที่เคยปั่นไหมได้เยอะที่สุดในมิยากิ ภายในวัดสามารถมองเห็นวิวทิวทัศย์แถบทางตอนใต้ของเมืองมารูโมริ ยังได้เห็นเทพเจ้าแมวที่มีลักษณะยืนบิดตัวอยู่อีกด้วย

143132308706421831180ขอขอบคุณรูปภาพจาก userdisk.webry.biglobe.ne.jp

แนะนำวัดกันไปแล้วยังมีอีกสถานที่หนึ่งซึ่งฟินไม่แพ้กันนั้นก็คือคาเฟ่ที่มี น้องแมวน่ารัก แวะกินอาหารกลางวันและก็เล่นกับน้องแมวกันได้ ซึ่งก็ได้แก่ Cafe Persikka , Cawa Cafe , Gelateria La Festa นั่นเอง

การเดินทางไปยัง มารุโมริ

เครื่องบิน

– จาก สนามบินนาริตะ /  สนามบินนานาชาติ ชูบุ ( นาโกย่า ) /สนามบินชินชิโทเสะ ( ซัปโปโร )  ไปยังใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง สนามบินเซ็นได จากนั้น นั่งรถไฟ ไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ถึง มารุโมริ
– จาก สนามบินนานาชาติ คันไซ ( นาโกย่า ) / สนามบินอิตามิ ( โอซาก้า ) ไปยังใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง สนามบินเซ็นได จากนั้น นั่งรถไฟ ไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ถึง มารุโมริ

ชินคันเซน

– จากโตเกียว นั่ง โทโฮคุชินคันเช็น 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง เซนได นั่ง JR รถด่วนอะบุคุมะ 1 ชั่วโมง ถึง มารุโม
– จากฮาโคดาเตะ นั่ง ฮอกไกโดชินคันเซ็น 3 ชั่วโมง ถึง เซนได นั่ง JR รถด่วนอะบุคุมะ 1 ชั่วโมง ถึง มารุโม

รถไฟ

– เซนได นั่ง JR รถด่วนอะบุคุมะ 1 ชั่วโมง ถึง มารุโม
– ฟุกุชิม่า นั่ง รถด่วนอะบุคุมะ 50นาที ถึง มารุโม

รถบัส

โตเกียว นั่งไป 5ชั่วโมง 30นาที ถึงเซนได นั่ง JR รถด่วนอะบุคุมะ 1 ชั่วโมง ถึง มารุโม

old_pets_canon_chats_europe_indoor_midi_animaux-169044

photo-165619

 

 

Leave a Reply